10 ช่องYoutubeแนะนำ เด็กดูได้ เหมาะกับครอบครับ ปี 2020

10 ช่องYoutubeแนะนำ เด็กดูได้ เหมาะกับครอบครับ ปี 2020
ดิเอเชี่ยนพาเรนท์
24 เมษายน 2563 ( 15:00 )
197
1
10 ช่องYoutubeแนะนำ เด็กดูได้ เหมาะกับครอบครับ ปี 2020

10 ช่องYoutubeแนะนำ เด็กดูได้ เหมาะกับครอบครับ ปี 2020

หลาย ๆ ครอบครัวคงกังวลไม่น้อยที่เด็ก ๆ สมัยนี้ติดโทรศัพท์ Ipad หรือความบันเทิงออนไลน์ต่าง ๆ นานา เพราะสื่อออนไลน์สมัยนี้ มีเนื้อหาค่อนข้างหลอกหลาย คุณพ่อคุณแม่อาจจะมีความกังวลว่าควรให้เด็ก ๆ นั้นดูสื่อบันเทิงในช่องทางใด หรือดูสิ่งไหนถึงจะเหมาะสมและเป็นประโยชน์ต่อเด็ก ๆ วันนี้ TheAsianParent ขอนำ ช่องYoutubeแนะนำ มาแบ่งปันให้เหล่าคุณพ่อคุณแม่นำไปเปิดให้เด็ก ๆ ดูกันค่ะ

 1. Numberjacks เป็น ช่องYoutubeแนะนำ ที่สอนเกี่ยวกับตัวเลข ให้เด็ก ๆ ได้เข้าใจง่ายขึ้น นอกจากเด็ก ๆ จะสามารถเรียนรู้เรื่องตัวเลขผ่านช่องนี้แล้ว ยังเป็นการฝึกภาษาให้กับเด็ก ๆ ไปในตัวด้วยนะคะ

  ช่องYoutubeแนะนำ

 2. Dek Jew Chill Out  เป็นช่องเกี่ยวกับการเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ที่ไปพบเจอมาในแต่ละวัน เรื่องราวชีวิตสนุกๆ ของเด็กจิ๋ว หรือน้องพริม ไม่ว่าจะเป็น กิน เที่ยว เล่น ไปโรงเรียน ไปตลาด ไปโรงพยาบาล ที่นำเสนอออกมาให้สนุกสนานและน่าติดตามเหมาะสำหรับเด็ก ๆ

  ช่องYoutubeแนะนำ

 3. Kids Play ช่อง youtube ที่เสริมสร้างพัฒนาการเด็กไปพร้อม ๆ กับละครสั้น และการรีวิวของเล่นจากน้องนะโมและคุณแม่ เน้นส่งเสริมพัฒนาการการเรียนรู้ของเด็กเล็กผ่านการเล่นของเล่น และทำกิจกรรมต่าง ๆ

  ช่องYoutubeแนะนำ

 4. Little Monster Family เป็นช่องที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าหนูน้อย 2 คน จิน และ เรนนี่ และคุณแม่ตุ๊ก พ่อเหว่ง โดยช่องนี้คุณตุ๊กจะพยายามพูดคุย และหากิจกรรมให้เด็ก ๆ ทำ โดยพยายามสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อพัฒนาทักษะทางด้านภาษาให้กับเด็ก ๆ นั่นเอง

  ช่อง Youtubeแนะนำ

 5. The Singing Walrus – English songs For Kids เป็นช่องที่สอนเด็ก ๆ ผ่านเพลงต่าง ๆ ให้จำง่าย โดยเสียงเพลงเป็นสิ่งที่ทำให้พัฒนาการของเด็กเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

  ช่อง Youtubeแนะนำ

 6. Little Baby Bum –  Nursery Rhymes & Kids Songs จะสอนเกี่ยวกับกิจวัตรประจำวันสำหรับเด็ก ๆ ผ่านเพลง และการ์ตูนน่ารัก ๆ ในการเล่าเรื่อง เด็ก ๆ สามารถร้องเพลงตามและจดจำพฤติกรรมต่าง ๆ ผ่านการ์ตูนต่าง ๆ ได้อย่างง่าย

  ช่อง Youtubeแนะนำ

 7. Sesame Street ช่อง Youtube สำหรับเด็ก ที่อยู่มาอย่างยาวนาน โดยนำเสนอเรื่องราวต่าง ๆ รอบตัวเรา ผ่านเพลง นิทาน และอื่น ๆ อีกมากมาย

  ช่อง Youtubeแนะนำ

 8. Mr. R.’s Songs for Teaching สอนเกี่ยวกับการบวก ลบ ตัวเลขต่าง ๆ ดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษา ใช้เพลงเหล่านี้เป็นวิธีที่สนุกและมีส่วนร่วมในการแนะนำและเสริมสร้างแนวคิดทางคณิตศาสตร์วิทยาศาสตร์และศิลปะภาษาให้กับเด็ก ๆ

  ช่องYoutube แนะนำ

 9. Farmees Thailand – เพลง เด็ก อนุบาล เน้นการสอนเด็กเล็กความรู้พื้นฐานที่สำคัญนอกจากสิ่งที่สอนในโรงเรียนอนุบาล เรานำเนอสเซอรี่ไรม์ และเพลงเด็กนิยมที่สุดในภาษาอังกฤษและภาษาไทย โดยใช้แอนิเมชั่นและตัวละครสัตว์ต่าง 3D เช่นเพลง Humpty Dumpty, แมงมุม Incy Wincy เป็นต้น ให้ตัวละครเอก ฟาร์มมี ช่วยพาเด็กๆบนการผจญภัยเรียน สี รูปร่าง ต่างๆ ด้วยกับ A,B,C และ 1,2,3 ในภาษาอังกฤษและไทย ด้วยกับร้องเพลงเด็กกัน

  ช่องYoutube แนะนำ

 10. Chujai Family ช่องYoutubeแนะนำ ของน้องชูใจ ลูกสาวสุดชิคของ Rapper ชื่อดัง กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ นำเสนอเรื่องราวครอบครัวและทริคคำสอนจากคุณแม่เล็ก ๆ จากคุณแม่ เป็นช่องที่ให้ความบันเทิง คลายเครียด น่ารัก น่าดู เหมาะสำหรับคุณแม่และเด็ก ๆ

ช่องYoutube แนะนำ

ผู้ปกครองหลายคนอาจจะทราบอยู่แล้วว่า Youtube นั้นสามารถตั้งค่าให้แสดงเนื้อหาเฉพาะเด็กได้ ซึ่งสามารถทำให้คุณพ่อคุณแม่ลดความกังวลใจในการคัดกรองสื่อที่ไม่เหมาะสมสำหรับเด็กได้ ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว หรือทางที่ดีคุณพ่อคุณแม่ควรจำกัดเวลาในการใช้สื่อของเด็ก ๆ หรือคอยควบคุมและสังเกตพฤติกรรมของพวกเขาให้เหมาะสมอยู่เสมอ

 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

เด็กติดอินเทอร์เน็ต สื่อออนไลน์ ติดมือถือ ติดคอม แก้ไขและป้องกันได้อย่างไร?

10 สุดยอดแอปไอแพดช่วยเสริมพัฒนาการเด็ก

วิธีเล่นกับลูก เพื่อกระตุ้นพัฒนาการทารก ให้ฉลาด หัวไว เล่นได้เล่นดี ไม่ต้องใช้ของเล่น

บทความน่าสนใจอื่นๆ

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง