รีเซต

10 ไอเดียจัดช่อดอกไม้วาเลนไทน์ 2024 ทำเองง่ายๆ จากใจ ไม่แพงด้วย!

10 ไอเดียจัดช่อดอกไม้วาเลนไทน์ 2024 ทำเองง่ายๆ จากใจ ไม่แพงด้วย!
pommypom
26 มกราคม 2567 ( 09:00 )
5.5K

     ใกล้จะถึงวันวาเลนไทน์แล้ว ช่อดอกไม้พร้อมหรือยังคะ หนุ่มๆ สาวๆ ใครที่อยากเตรียมเซอร์ไพรส์มอบช่อดอกไม้ให้แฟน วันนี้เรามี 10 ไอเดีย จัดช่อดอกไม้วาเลนไทน์ เองมาฝากค่ะ บอกเลยว่าเราก็สามารถจัดช่อดอกไม้เองง่ายๆ แถมยังประหยัดอีกด้วย เพราะช่อดอกไม้ในร้านดอกไม้แพงแน่นอน! ที่สำคัญการจัดดอกไม้เองยังแสดงถึงความใส่ใจของเราอีกด้วยนะ ใครได้รับช่อดอกไม้จัดเองจากใจ ต้องบอกเลยว่าน่าอิจฉาสุดๆ ค่าา อยากมีคนจัดแบบนี้ให้บ้างอะไรบ้าง!

 

 

จัดช่อดอกไม้วาเลนไทน์ ไอเดียที่ 1

     มาเริ่มกันที่ไอเดียแรก ไอเดียนี้ง่ายสุดๆ ค่า ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะเลย มีแค่ดอกไม้ก็พอแล้ว เพราะเราจะจัดให้สวยแบบไม่ต้องใช้กระดาษห่อค่ะ ซึ่งทุกคนสามารถเลือกดอกไม้ที่อยากจัดได้ตามใจชอบเลย จากนั้นก็ตัดใบและหนามออก แล้วนำมาจัดรวมกันเป็นช่อๆ แล้วอาจจะมัดด้วยริบบิ้นน่ารักๆ ก็ได้ค่ะ ใครทำไม่เป็นสามารถทำตามคลิปนี้ได้เลย

 

 

จัดช่อดอกไม้วาเลนไทน์ ไอเดียที่ 2

     สำหรับใครที่อยากห่อกระดาษเพิ่มความสวย แต่ห่อไม่เป็นแบบร้านดอกไม้ จะให้ไปซื้อที่ร้านก็ราคาแพงเกินไปอีก! ทุกคนสามารถจัดช่อดอกไม้เองง่ายๆ ตามคลิปนี้เลยค่ะ ไม่ยากอย่างที่คิด ว่าแล้วก็เลือกดอกไม้ที่ชอบ เลือกกระดาษที่ใช่ แล้วมาจัดช่อดอกไม้กันค่าา

 

 

จัดช่อดอกไม้วาเลนไทน์ ไอเดียที่ 3

     ใครที่ไม่อยากได้ดอกไม้เยอะๆ อยากได้แค่ไม่กี่ดอก เป็นช่อเล็กๆ น่ารักๆ ก็เพียงพอแล้ว แนะนำให้จัดตามวิธีนี้เลยค่ะ ยิ่งช่อเล็กก็ยิ่งจัดง่าย ถ้าอยากให้สวย ก็เลือกดอกไม้สีสวยๆ จากนั้นเลือกกระดาษและริบบิ้นแบบให้เข้ากัน เพียงเท่านี้เราก็จะได้ดอกไม้ช่อสวยแบบคุมโทนแล้วล่ะค่ะ

 

 

จัดช่อดอกไม้วาเลนไทน์ ไอเดียที่ 4

     สำหรับใครที่อยากให้ดอกไม้ 1 ดอก แทนความรักเดียวใจเดียว บอกเลยว่าไอเดียนี้ดีมากๆ ค่ะ แต่ถ้าจะให้เพียงแค่ดอกไม้เฉยๆ มันก็อาจจะดูธรรมดาไป แนะนำให้นำมาห่อกระดาษสวยๆ แบบในคลิปนี้เลย ง่ายมากๆ เลือกดอกไม้ความหมายดีๆ และกระดาษสีสวยๆ เพียงเท่านี้ช่อดอกไม้ 1 ดอกของเราก็จะพิเศษพอๆ กับดอกไม้ช่อใหญ่แล้วล่ะค่ะ

 

 

จัดช่อดอกไม้วาเลนไทน์ ไอเดียที่ 5

     ส่วนใครที่ไม่อยากจัดช่อดอกไม้ 1 ดอกของเราด้วยกระดาษ อีกหนึ่งไอเดียคือใช้พลาสติกใสค่ะ ไอเดียนี้จะทำให้เห็นช่อดอกไม้ชัดเจนขึ้นไปจนถึงก้านและใบ แล้วนำมาห่อตามแบบในคลิป หรือใครจะผูกริบบิ้นสีสวยๆ ไปด้วยก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ

 

 

จัดช่อดอกไม้วาเลนไทน์ ไอเดียที่ 6

     สำหรับใครที่ชอบความแตกต่าง ไม่เหมือนใคร การจัดดอกไม้ของเราจะต้องไม่ธรรมดาเพียงแค่เป็นช่อแบบห่อกระดาษเท่านั้น ซึ่งไอเดียนี้จะเป็นการจัดดอกไม้ใส่ตะกร้าค่ะ บอกเลยว่าเก๋มาก แถมยังถ่ายรูปสวยด้วย เหมือนเป็นสวนดอกไม้เล็กๆ แถมยังจัดง่ายอีกด้วย

 

 

จัดช่อดอกไม้วาเลนไทน์ ไอเดียที่ 7

     อีกหนึ่งความแตกต่างของการให้ดอกไม้ในวันวาเลนไทน์ ไอเดียนี้เรียกว่าเค้กดอกไม้ค่ะ ไม่ใช่การทำเค้กจริงๆ นะคะ แต่เป็นการนำดอกไม้มาจัดในภาชนะทรงกลมคล้ายเค้กปอนด์ จากนั้นครอบด้วยกล่องพลาสติกใส เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ดอกไม้ของเราดูพรีเมียมขึ้นเยอะเลย

 

 

จัดช่อดอกไม้วาเลนไทน์ ไอเดียที่ 8

     อีกหนึ่งไอเดียจัดดอกไม้ลงในกล่องกลม ไอเดียนี้เป็นไอเดียที่เซอร์ไพรส์มากค่ะ เพราะมีฝาปิดแบบไม่ให้รู้ว่าในกล่องกลมนี้มีอะไรอยู่ข้างใน โดยเราจะนำดอกไม้มาวางเรียงกันให้ความสูงของดอกไม้เสมอกับกล่อง เพื่อให้สามารถปิดฝาได้ บอกเลยว่าไอเดียนี้ง่ายมาก แถมยังดูแพง และเซอร์ไพรส์มากอีกด้วยค่ะ

 

 

จัดช่อดอกไม้วาเลนไทน์ ไอเดียที่ 9

     นอกจากกล่องกลมแล้ว เรายังสามารถจัดดอกไม้ลงในกล่องสี่เหลี่ยมได้ค่ะ เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ก็สวยแพงไม่แพ้กัน เหมือนให้กล่องของขวัญ แต่ข้างในเป็นดอกไม้ที่เข้ากับเทศกาลวาเลนไทน์ ใครอยากเซอร์ไพรส์แฟน ไอเดียนี้ก็ต้องลองค่ะ

 

 

จัดช่อดอกไม้วาเลนไทน์ ไอเดียที่ 10

     อีกหนึ่งไอเดียการมอบดอกไม้วาเลนไทน์แบบเก๋ๆ และไม่เหมือนใคร ก็คือการมอบดอกไม้แบบจัดใส่แจกันไว้เรียบร้อยแล้วนั่นเองค่ะ! ไอเดียนี้ดีมากๆ ให้แล้วก็สามารถนำไปวางตกแต่งบ้านได้เลย! ว่าแล้วก็ไปเลือกดอกไม้ที่ชอบ กับแจกันสวยๆ แล้วมาจัดดอกไม้กันค่ะ

 

 

Clip Credit : those sweet words

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง