รีเซต

เช็กด่วน 4 สารอาหารสำคัญที่มักถูกลืม ใส่ใจให้เต็มขั้น ด้วย ENEL Vital K2Plus

เช็กด่วน 4 สารอาหารสำคัญที่มักถูกลืม ใส่ใจให้เต็มขั้น ด้วย ENEL Vital K2Plus
FaiiNatnista
19 เมษายน 2567 ( 10:00 )
2.3K

     เชื่อหรือไม่ หลายคนมั่นใจว่า…ที่ผ่านมา ดูแลสุขภาพดี เลือกรับประทานแต่อาหารดี ๆ มีโภชนาการครบถ้วน แต่แท้จริงแล้วกลับจบที่การตายน้ำตื้น เพียงเพราะหลงลืมหรือไม่รู้มาก่อนว่าเราพลาดการได้รับสารอาหารบางชนิด แต่จำเป็นต่อกระดูก สายตา สมอง หัวใจและหลอดเลือด โดยสารอาหารเหล่านี้ มีในอาหารทั่วไปน้อย หรือแหล่งอาหารมีการปนเปื้อนสารพิษ รวมถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปในปัจจุบัน ทำให้ร่างกายได้รับไม่เพียงพอ

 

 

     เราลองมาดูกันว่า 4 สารอาหารที่ดีต่อสุขภาพแบบมัดรวม ต้องเลือกอย่างไร แล้วที่ผ่านมาเราพลาดอะไรไปบ้าง?

 

ทำความรู้จัก 4 สารอาหารสำคัญ ที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าขาด และพลาดเพราะลืมทาน

 

 

 • น้ำมันปลา (Fish oil) เป็นแหล่งรวมของกรดไขมันโอเมก้า 3 ชั้นเยี่ยม ประกอบด้วย ดีเอชเอ และอีพีเอ ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็นชนิดไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ จำเป็นต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น พบมากในปลาทะเล เช่น ปลาแซลมอล ปลาแมคเคอเรล ปลาทูน่า

  DHA (ดีเอชเอ) เป็นส่วนประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์สมอง และเยื่อหุ้มเซลล์จอประสาทตา จึงเด่นในเรื่องบำรุงสมอง ความจำ การเรียนรู้ และบำรุงดวงตา ปกป้องจอประสาทตา
  EPA (อีพีเอ) เด่นในเรื่องลดอาการอักเสบ ส่งเสริมสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ป้องกันไขมันอุดตันในหลอดเลือด

  แต่ในอาหารที่เราทานเป็นประจำทุกวัน มักมีกรดไขมันโอเมก้า6 มากกว่า จนเกินจำเป็น หากได้รับมากเกินไปจะกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการอักเสบ และเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด 

  ดังนั้น นอกจากจะลดเมนูผัด ทอด เนื้อสัตว์ติดมัน ซึ่งเป็นอาหารที่มีโอเมก้า6 สูงแล้ว ยังควรเพิ่มอาหารที่มีกรดไขมันโอเมก้า3  ให้มากขึ้น แต่การทานปลาทะเลในปัจจุบัน เพื่อให้ได้โอเมก้า3 นั้นมีข้อพึงระวังเรื่องการปนเปื้อนโลหะหนัก ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ใช้เทคโนโลยีการผลิต เพื่อกำจัดโลหะหนักออก รวมถึงมีการควบคุมคุณภาพสารสำคัญ นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย

 • วิตามินเค 2 (Vitamin K2) มีคุณสมบัติละลายและดูดซึมได้ดีในไขมัน นำแคลเซียมไปเก็บสะสมในกระดูกและฟัน จึงช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง ช่วยลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุน กระดูกบาง ทั้งยังป้องกันแคลเซียมเกาะตามผนังหลอดเลือดและเนื้อเยื่ออ่อน พบมากในนัตโตะ, ตับห่าน, ชีส, เนย เป็นต้น แต่มีเพียงนัตโตะเท่านั้น ที่มีวิตามินเค2 สูงและเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ  ส่วนอาหารอื่นๆ แม้จะมีวิตามินเค2 แต่เป็นอาหารที่มีไขมันสูงและไม่ใช่อาหารทั่วไปที่เราทานกัน

ซ้ำร้าย ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ก็ทำให้คนเราเลือกทานอาหารที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพเป็นประจำ มักเน้นหนักไปที่อาหารรสชาติหวานมัน รวมถึงการรับประทานยาปฏิชีวนะเพื่อรักษาโรค จนกระทบต่อจุลินทรีย์ชนิดดีที่ผลิตวิตามินเค2 ลดจำนวนลง   

โดยปกติแล้วร่างกายต้องการวิตามินเค 2 วันละประมาณ 100 - 300 ไมโครกรัม ซึ่งถ้าอยากทานให้ได้ขั้นต่ำคือ 100 ไมโครกรัม ในอาหารทั่วไป จะต้องกินไข่ไก่วันละ 25 ฟอง , นมสดวันละ 10 ลิตร ,ปลาแซลมอน 20 กิโลกรัม ซึ่งไม่สามารถทำได้

 • วิตามินดี 3 (Vitamin D3) ทำหน้าที่ช่วยดูดซึมแคลเซียมได้ดี โดยจะทำงานร่วมกับวิตามินเค2 ช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง ป้องกันการสูญเสียแคลเซียมออกจากกระดูก กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเครียด และภาวะซึมเศร้าโดยการกระตุ้นให้สมองหลั่งสารเซโรโทนินมากขึ้น และยังช่วยป้องกันโรคเบาหวานจากการเพิ่มการหลั่งฮอร์โมนอินซูลิน และปรับสมดุลน้ำตาลในเลือด

  จากสถิติ พบว่าประชากรไทย 45% มีภาวะขาดวิตามินดี และ 71.4% ของคนไทยในกรุงเทพมหานครขาดวิตามินดี โดยเราสามารถทราบว่าขาดวิตามินดีได้จากการตรวจเลือด ซึ่งถ้าค่า 25(OH)D น้อยกว่า 20 ng/mL ก็จะถือว่ามีภาวะขาดวิตามินดีทันที

 • โคเอนไซม์คิวเทน (Coenzyme Q10) เมื่อย่างเข้าสู่อายุ 21 - 30 ปี ร่างกายทุกคนจะสร้างโคเอนไซม์คิวเทนลดลง โคเอนไซม์คิวเทนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยผลิตพลังงานภายในเซลล์ต่าง ๆ ของร่างกาย พบมากในอวัยวะที่ใช้พลังงานมาก เช่น ตับ ไต และกล้ามเนื้อหัวใจ ช่วยลดความอ่อนเพลีย ดังนั้น หากปล่อยให้ร่างกายขาดโคเอนไซม์คิวเทน หรือผลิตได้น้อยลง ก็จะเกิดอาการใจสั่น เหนื่อยอ่อน ไม่มีแรง และวิงเวียนศีรษะได้

 

เพิ่มความใส่ใจสุขภาพ เติมเต็มสารอาหารให้เต็มโดส ด้วย ENEL Vital K2Plus 

 

 

     เนื่องจากสารอาหารสำคัญที่ร่างกายขาดไม่ได้มีด้วยกันหลายชนิด และต้องทานให้เหมาะสมตามปริมาณที่แนะนำ จึงจะส่งผลดีต่อกระดูก สมอง สายตา หัวใจและหลอดเลือด แต่การทานอาหารไม่ซ้ำเมนูให้ครบ รวมทั้งการได้สารอาหารในหนึ่งวันตามคำแนะนำของคุณหมอก็ไม่ใช่เรื่องง่าย 

     แต่ปัญหาเหล่านี้จะลดลง เพราะ ENEL Vital K2Plus จะเป็นตัวช่วยของคุณได้ค่ะ ด้วยสารอาหารสำคัญ 4 ชนิด ทุกขั้นตอน ผลิตด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ดีต่อสุขภาพ ผ่านการตรวจสอบคุณภาพและได้รับการรับรองตามมาตรฐานสากล 

 

 

     ทุกขั้นตอนของการผลิตอยู่ภายใต้ระบบปิด Clean room ระดับเดียวกับการผลิตยา จึงมั่นใจได้ว่าสะอาด ปลอดภัย ดีต่อสุขภาพ นับเป็นการยกระดับความใส่ใจสุขภาพของกระดูก สายตา สมอง หัวใจและหลอดเลือด ที่ทำได้ทุกคน ในทุกๆ วัน 

 

ENEL Vital K2Plus ดีอย่างไร?

 • เติมเต็มสารอาหารที่มักถูกหลงลืมให้มีประโยชน์แบบเต็มโดส ตามการศึกษาวิจัยทางคลินิก (Clinical Trials)
 • สูตรเฉพาะ เอกสิทธิ์ของแบรนด์เอเนล (ENEL) คิดค้นและพัฒนาสูตรโดยทีมเภสัชกร
 • มีการควบคุมสารอาหารสำคัญ (Standardized Active Substances)
 • ส่วนผสมคุณภาพสูง ได้รับสิทธิบัตร และนำเข้าจากประเทศ สเปน เดนมาร์ก ญี่ปุ่น และสิงคโปร์

 

เติมเต็มสารอาหารสำคัญ 4 ชนิด คุณภาพสูง สูตรเฉพาะ เอกสิทธิ์ของแบรนด์เอแนล

 

 

 • HIGHLY CONCENTRATED FISH OIL น้ำมันปลาเข้มข้นสูง นำเข้าจากสเปน ประกอบด้วย
  โอเมก้า 3 (DHA + EPA) เข้มข้น 76% เรียกได้ว่าสูงกว่าน้ำมันปลาทั่วไปถึง 2.5 เท่า 1 แคปซูล มี DHA สูง 309.63 มก. EPA 72.18 มก.
  ผ่านมาตรฐานการตรวจโลหะหนัก (Heavy metal testing) ไม่พบปรอท แคดเมียม สารหนู และอื่นๆ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการแปลง DHA ไตรกลีเซอร์ไรด์จากปลาทูน่าให้เป็น DHA ไตรกลีเซอร์ไรด์เหมือนน้ำนมแม่ ช่วยเพิ่มการดูดซึมของโอเมก้า 3    
  ที่สำคัญ ยังได้รับรางวัล Best Innovation in Health Ingredients จากงาน Health Ingredients Wold Exhibition 2008 

 

 

 • VITAMIN K2 วิตามินเค 2 นำเข้าจากประเทศเดนมาร์ก
  1 แคปซูล มีวิตามินเค2 ในรูป All-trans MK-7 ปริมาณ 75 ไมโครกรัม ซึ่งเป็นขนาดสูงสุด ตามอนุมัติของ อย. โดยวิตามินเค2 ได้จากการหมักถั่วเหลือง (Non - GMO) ด้วยจุลินทรีย์ ทำให้ได้วิตามินเค 2 จากธรรมชาติ ผ่านการสกัดให้บริสุทธิ์อยู่ในฟอร์มที่สามารถละลายในไขมัน ช่วยให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี (High bioavailability) ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ เป็นวิตามินเค 2 ที่มีความบริสุทธิ์สูง 99.7% และรูปแบบ All-trans MK-7 ออกฤทธิ์ได้ดีที่สุด เพราะละลายและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี และอยู่ในกระแสเลือดได้นานที่สุด 
 • Coenzyme Q10 โคเอนไซม์คิวเทน นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น
 • Vitamin D3 วิตามินดี 3 นำเข้าจากประเทศสิงคโปร์ 

 

 

     ENEL Vital K2Plus ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตเร่งรีบ หรือผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลร่างกาย ซึ่งบ่อยครั้งมักเลือกทานอาหารง่ายๆ ทำให้พลาดสารอาหารสำคัญต่อการดูแลสุขภาพกระดูก สายตา สมอง หัวใจและหลอดเลือดไปโดยไม่รู้ตัว 

     เพื่อช่วยให้ทุกคนยกระดับการใส่ใจสุขภาพได้ดีขึ้น สามารถเริ่มเติมเต็มสารอาหารสำคัญ 4 ชนิดได้ง่ายๆ  ด้วยการรับประทาน ENEL Vital K2Plus ทุกวัน พร้อมอาหารหรือหลังมื้ออาหารมื้อใดก็ได้ เพียงเท่านี้ ทุกคนก็สามารถมีสุขภาพที่ดีได้ทุกวัน ในแบบที่ต้องการ

ปรึกษาทีมเภสัชกร และเพื่อสอบถามเกี่ยวกับ ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ ENEL Vital K2Plus ได้แล้ววันนี้ 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง