10 เซรั่มลดสิว รักษาสิว ลดสิวอักเสบ สิวอุดตัน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ผิวมันใช้ดี!

10 เซรั่มลดสิว รักษาสิว ลดสิวอักเสบ สิวอุดตัน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ผิวมันใช้ดี!
Faii_Natnista
17 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:00 )
2.4K

     อยากรักษาสิว ลดสิวบนใบหน้า ใช้อะไรดี? ใครที่อยากหน้าใสสิวหาย วันนี้เรามี เซรั่มลดสิว รักษาสิว ที่ช่วยลดสิวอักเสบ สิวอุดตันได้ดี มาแนะนำกันค่า นอกจากการใช้โทนเนอร์ ยาแต้มสิวทั้งหลายแล้ว ยังมีเซรั่มอีกหลายตัวค่ะ ที่ช่วยเรื่องลดสิวได้ดีมากๆ ซึ่งการเลือกใช้เซรั่มที่ช่วยควบคุมความมัน เซรั่มที่ช่วยผลัดเซลลืผิว ก็ช่วยลดการอุดตันบนใบหน้า ลดการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบไปได้ในตัวค่ะ ใครที่เบื่อแล้วกับปัญหาสิวที่รักษายังไงก็ไม่หายสักที รีบมาส่องไอเทมเหล่านี้แล้วไปหาซื้อมาใช้กันเลยค่า

 

 

FYNE BHA Clarifying Serum

 

 

     เป็นสกินแคร์แบรนด์ไทยที่ขึ้นชื่อว่ารักษาสิวได้ดีเลยค่ะตัวนี้! ซึ่งเซรั่มตัวนี้จะช่วยทั้งลดสิวและลดรอยสิวไปในตัวเลย เพราะเค้ามีทั้งส่วนผสมของกรดซาลิไซลิค 2% ที่ช่วยลดการอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุของสิวอุดตัน และสิวอักเสบทั้งหลาย มีส่วนผสมของสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ไฮยาลูรอเนต และวิตามินบี 5 ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น นอกจากนี้เค้ายังมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ต่างๆ มากมาย ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวที่เป็นสิว และช่วยให้รอยดำ รอยแดงจากสิวจางลงด้วย

  • 30 ml. 990 บาท

 

The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

 

 

     ใครที่มีปัญหาหน้ามัน สิวถามหาไม่หยุด เซรั่มตัวนี้เหมาะกับคนหน้ามันสุดๆ เลยค่ะ เพราะเค้ามีส่วนผสมของ Zinc PCA ที่จะช่วยลดความมันบนใบหน้า รูขุมขนที่กว้างก็จะกระชับขึ้น เหมาะสำหรับคนที่หน้ามันและเป็นสิวมากๆ ค่ะ ซึ่งหากหน้ามันน้อยลง ไม่มีน้ำมันอุดตันบนผิว ก็จะช่วยป้องกันและลดการเกิดสิวได้ดีเลยล่ะค่า

  • 30 ml. ประมาณ 500 บาท

 

Coreana Lab Ample N Acne Shot Ampoule

 

 

     เซรั่มจากเกาหลีตัวนี้ต้องเรียกว่าเซรั่มปราบสิวเลยล่ะค่ะ เพราะเค้าเป็นเซรั่มเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะเลย ทั้งช่วยลดอาการอักเสบของสิว ช่วยลดสิวผด  รวมถึงสิวฮอร์โมน ช่วยฆ่าเชื้อสิวไม่ให้สิวกลับมาเป็นซ้ำ นอกจากนี้เค้ายังมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด ที่จะปลอบประโลมผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่กลับมาเป็นสิวอีก!

  • 30 ml. 450 บาท

 

CURESYS Trouble Clear Serum

 

 

     สำหรับตัวนี้ก็เป็นเซรั่มลดสิวตัวดังจากเกาหลีเช่นกันค่ะ โดยเค้าเป็นเวชสำอางที่ช่วยลดสิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบได้ดีมากๆ ซึ่งส่วนผสมของเค้าก็มีทั้ง Ovalcilin ส่วนผสมเฉพาะของ CURESYS ที่ช่วยลดการอักเสบของผิว ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ทั้งยังมีกรดซาลิไซลิก 0.2% ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตัน ทำให้สิวอุดตันไม่ถามหา นอกจากนี้ยังมี Tea Tree Oil ที่ช่วยลดความมันบนใบหน้าอีกด้วย

  • 30 ml. 790 บาท

 

SOME BY MI AHA BHA PHA 30 Days Miracle Serum

 

 

     ใครที่รักโทนเนอร์ของแบรนด์นี้ แนะนำเซรั่มของเค้าด้วยเช่นกันค่ะ เพราะตัวเซรั่มตัวนี้ก็ช่วยลดสิวได้ดี โดยเซรั่มตัวนี้จะมีส่วนผสมหลักๆ เป็น AHA BHA และ PHA นั่นเอง ซึ่งส่วนผสมทั้งสามตัวนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ลดโอกาสการเกิดสิวไปในตัว โดย AHA จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ผิวด้านนอก BHA จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและซีบัมในรูขุมขน ช่วยลดความมัน ส่วน PHA ก็จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวและละลายเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ใช้แล้วผิวของเราก็จะอุดตันน้อยลง ทำให้สิวอุดตันและสิวอักเสบลดลงไปด้วยค่า

  • 50 ml. 799 บาท

 

Peace Out Acne Serum

 

 

     มาต่อกันที่แบรนด์แผ่นแปะสิวชื่อดังกันบ้าง สำหรับเซรั่มตัวนี้ก็จะช่วยป้องกันการเกิดสิวและรักษาสิวที่มีอยู่ให้น้อยลงค่ะ โดยเค้ามีส่วนผสมของ Salicylic Acid ที่จะช่วยกำจัดสิวอุดตันและสิวหัวดำ ป้องกันการไม่ให้เกิดสิวซ้ำ มี Niacinamide 2%, Vitamin C, Zinc ที่เมื่อส่วนผสมเหล่านี้ทำงานร่วมกันแล้วก็จะช่วยลดสิว ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน และสิวผดได้ดีเลย ที่สำคัญยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสิวบริเวณเดิมซ้ำๆ อีกด้วย!

  • 30 ml. 1,550 บาท

 

Dr.Jart+ Cicapair™ Serum

 

 

     ใครที่ทั้งมีสิวอักเสบแถมผิวยังระคายเคือง แพ้ง่ายด้วย แนะนำให้ใช้ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเค้าเป็นเซรั่มที่ช่วยปลอบประโลมผิวเป็นสิวได้ดีเลย โดยส่วนผสมเด่นๆ ของเค้าอย่าง Centella Asiatica (Tiger Grass) จะช่วยลดการระคายเคือง ช่วยลดการอักเสบของผิวได้ทันทีที่ทา นอกจากนี้เค้ายังมีส่วนผสมของ Jartbiome™ ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่ระคายเคืองง่ายๆ อีกต่อไปค่ะ

  • 30 ml. 1,350 บาท

 

La Roche-Posay Effaclar Ultra Concentrated Serum

 

 

     สำหรับเซรั่มตัวนี้ก็ทำมาเพื่อคนผิวมัน อุดตันง่าย และผู้มีปัญหาสิวโดยเฉพาะเลยค่ะ โดยเค้ามีส่วนผสมหลักๆ 3 ชนิดที่ช่วยสลายสิวได้ดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็น LHA 0.45% ที่จะช่วยสลายสิวอุดตัน ผลัดเซลล์ผิว ผลัดรอยดำรอยแดงจากสิว ช่วยให้รอยสิวดูจางลง มี Salicylic Acid 1.5% ที่จะช่วยลดสิวอุดตัน ลดการสะสมแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว และ Glycolic Acid 3.5% ตัวนี้จะช่วยลดความรุนแรงของสิวอุดตัน ไม่ทำให้เกิดเป็นสิวอักเสบเม็ดใหญ่ๆ นั่นเอง

  • 30 ml. 1,300 บาท

 

Caudalie Vinopure Blemish Control Infusion Serum

 

 

     เซรั่มตัวนี้ก็ดีงามในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวและลดความมันเช่นกันค่ะ โดยตัวเซรั่มตัวนี้จะเป็นเนื้อเจลเข้มข้นที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวและสิ่งสกปรกภายในรูขุมขนออกมาค่ะ ซึ่งจะช่วยลดการเกิดสิวหัวดำได้ดี โดยส่วนผสมเข้มข้นของเค้าก็มีทั้ง Salicylic Acid, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และออร์แกนิก เอสเซนส์เชียล ออยล์ ที่ช่วยลดการเกิดน้ำมันส่วนเกิน ทำให้หน้าไม่มัน ไม่เกิดการอุดตันเพิ่ม!

  • 30 ml. 1,850 บาท

 

d Program Acne Care Lotion

 

 

     คนเป็นสิว จะไม่มีตัวนี้ติดบ้านไว้ไม่ได้ค่ะ เค้าเป็นเซรั่มหรือโลชั่นที่ทำมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะเลย ซึ่งส่วนผสมนั้นจะมี Cork Tree Bark Extract ที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ช่วยลดการเกิดสิวใหม่และลดการก่อตัวของสิวได้จริง นอกจากนี้โลชั่นตัวนี้ยังช่วยปลอบประโลมผิวที่เห่อแดง สิวอักเสบ สิวผด ผื่นทั้งหลาย ไม่ทำให้ผิวระคายเคืองมากกว่าเดิมด้วย ที่สำคัญยังช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น สิวลดลงเรื่อยๆ เลยล่ะค่า

  • 125 ml. 1,190 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง