รีเซต

10 เซรั่มลดสิว รักษาสิว ลดสิวอักเสบ สิวอุดตัน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ผิวมันใช้ดี!

10 เซรั่มลดสิว รักษาสิว ลดสิวอักเสบ สิวอุดตัน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ผิวมันใช้ดี!
Faii_Natnista
10 เมษายน 2567 ( 11:00 )
75.1K
1

     อยากรักษาสิว ลดสิวบนใบหน้า ใช้อะไรดี? ใครที่อยากหน้าใสสิวหาย วันนี้เรามี เซรั่มลดสิว รักษาสิว ที่ช่วยลดสิวอักเสบ สิวอุดตันได้ดี มาแนะนำกันค่า นอกจากการใช้โทนเนอร์ ยาแต้มสิวทั้งหลายแล้ว ยังมีเซรั่มอีกหลายตัวค่ะ ที่ช่วยเรื่องลดสิวได้ดีมากๆ ซึ่งการเลือกใช้เซรั่มที่ช่วยควบคุมความมัน เซรั่มที่ช่วยผลัดเซลลืผิว ก็ช่วยลดการอุดตันบนใบหน้า ลดการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบไปได้ในตัวค่ะ ใครที่เบื่อแล้วกับปัญหาสิวที่รักษายังไงก็ไม่หายสักที รีบมาส่องไอเทมเหล่านี้แล้วไปหาซื้อมาใช้กันเลยค่า

 

 

เซรั่มลดสิว รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี

 

1. Eucerin Pro ACNE SOLUTION SOS SERUM

 

 

     อยากบอกลาปัญหาสิวซ้ำซาก ขอแนะนำ SOS SERUM เซรั่มลดสิวจากยูเซอรินตัวนี้เลยค่ะ ซึ่งเซรั่มตัวนี้บอกเลยว่าจัดการได้ทั้งปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบและรอยสิวเลย ด้วยส่วนผสมที่อัดแน่นในการรักษาสิวได้ครบทุกกลไกการเกิดสิว ไม่ว่าจะเป็น Decanediol ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียก่อสิว C.acnes จึงช่วยลดโอการการเกิดสิวซ้ำซาก, Licochalcone A ที่ช่วยต้านการอักเสบ ปลอบประโลมผิวเป็นสิวจากการอักเสบ ระคายเคือง และ AHA/BHA/PHA ที่ช่วยสลายสิ่งอุดตัน พร้อมผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และลดรอยสิวถึงต้นตอ รวมถึง 2X Carnitine ที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า สาเหตุของการเกิดสิว พร้อมทั้ง Panthenol หรือ Vitamin B5 ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวเป็นสิวให้แข็งแรง นอกจากนั้นยังผ่านการทดสอบทางคลินิกช่วยลดการอักเสบใน 8 ชม. และที่สำคัญเซรั่มตัวนี้ปราศจากแอลกอฮอลล์ น้ำหอม และพาราเบน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และไม่ก่อให้เกิดสิวเพิ่มอีกด้วย!

 

2. Bioderma Sebium Serum

 

 

     สำหรับเซรั่มขวดนี้บอกเลยว่าเค้าช่วยลดปัญหาสิว ลดรอยสิว และป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ในขวดเดียว ซึ่งเซรั่มไบโอเดอร์มาขวดเขียวนี้ถูกคิดค้นด้วยหลัก Ecobiology เฉพาะจากแบรนด์ไบโอเดอร์มาเลย! โดยเค้ามีเทคโนโลยี ฟลูอิดแอคทีฟ ที่ทำงานร่วมกับกรดซาลิไซลิก (BHA) ช่วยปรับสมดุลซีบัม ไม่ให้อุดตัน จึงช่วยลดโอกาสเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ ลดการเกิดสิวเป็นซ้ำที่สาเหตุ ทั้งยังช่วยเร่งผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ปรับผิวให้เรียบเนียนขึ้น และยังมีกรดไฮยาลูโรนิก (โมเลกุลขนาดเล็ก) ซึมได้ลึกลงในผิว และอะเซทิล กลูโคซามีน (NAG) ที่มาช่วยเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้นนาน 12 ชม. และช่วยกระตุ้นการสร้างไฮยาในผิว ช่วยให้ผิวอิ่มฟู รูขุมขนกระชับ เป็นการช่วยลดเลือนปัญหาริ้วรอยไปในตัวนั่นเอง! และ NAG ยังช่วยลดรอยสิวให้จางลงเร็วขึ้นด้วย สำหรับใครที่ผิวมีปัญหาสิว มีรอยสิวและมีริ้วรอย จะใช้เซรั่มตัวนี้เป็นประจำทุกวัน หรือใช้ร่วมกับเซรั่มตัวอื่นก็ได้เช่นกัน ตัวเนื้อเซรั่มบางเบา ซึมไว ไม่มัน ไม่เหนอะหนะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทั้งยังไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่างพาราเบน, สารกันเสีย, ซิลิโคน และแอลกอฮอล์อีกด้วยค่า

 • 30 ml. 1,480 บาท
 • สามารถหาซื้อได้ที่ Boots, Beautrium, EVEANDBOY, Watsons, Konvy และ Central online
 • อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bioderma Sebium Serum

 

3. FYNE BHA Clarifying Serum

 

 

     เป็นสกินแคร์แบรนด์ไทยที่ขึ้นชื่อว่ารักษาสิวได้ดีเลยค่ะตัวนี้! ซึ่งเซรั่มตัวนี้จะช่วยทั้งลดสิวและลดรอยสิวไปในตัวเลย เพราะเค้ามีทั้งส่วนผสมของกรดซาลิไซลิค 2% ที่ช่วยลดการอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุของสิวอุดตัน และสิวอักเสบทั้งหลาย มีส่วนผสมของสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ไฮยาลูรอเนต และวิตามินบี 5 ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น นอกจากนี้เค้ายังมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ต่างๆ มากมาย ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวที่เป็นสิว และช่วยให้รอยดำ รอยแดงจากสิวจางลงด้วย

 • 30 ml. 990 บาท

 

4. The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

 

 

     ใครที่มีปัญหาหน้ามัน สิวถามหาไม่หยุด เซรั่มตัวนี้เหมาะกับคนหน้ามันสุดๆ เลยค่ะ เพราะเค้ามีส่วนผสมของ Zinc PCA ที่จะช่วยลดความมันบนใบหน้า รูขุมขนที่กว้างก็จะกระชับขึ้น เหมาะสำหรับคนที่หน้ามันและเป็นสิวมากๆ ค่ะ ซึ่งหากหน้ามันน้อยลง ไม่มีน้ำมันอุดตันบนผิว ก็จะช่วยป้องกันและลดการเกิดสิวได้ดีเลยล่ะค่า

 • 30 ml. ประมาณ 500 บาท

 

5. Plantnery Tea Tree Intense Serum

 

 

     เป็นสิว แถมผิวแพ้ง่ายด้วย ต้องให้เซรั่มขวดนี้ช่วยเลยค่ะ เพราะเค้าเป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมของ Tea Tree เข้มข้น ซึ่งช่วยลดสิวโดยเฉพาะเลย! โดยเซรั่มตัวนี้จะช่วยลดทุกปัญหาสิว ทั้งลดสิวอักเสบ ละลายสิวอุดตัน ช่วยลดแบคทีเรีย C.Acnes ช่วยฆ่าเชื้อสิว ป้องกันการเกิดสิวใหม่ และลดความมันบนใบหน้า เรียกว่าลดสาเหตุของการเกิดสิวจากต้นตอกันเลยทีเดียว และถ้าใครมีรอยแผลที่เกิดจากสิว เซรั่มตัวนี้เค้าก็ยังช่วยลดรอยแดง รอยสิว ปรับสภาพผิวให้แข็งแรงขึ้นด้วย ที่สำคัญผิวแพ้ง่ายก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะเค้าปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน สีสังเคราะห์ และซิลิโคน ไม่มีระคายเคืองง่ายๆ แน่นอน!

 • 30 ml. 169 บาท

 

6. Gravich Acnelogy Corrective Serum

 

 

     สิวก็บุก ผิวก็มัน แนะนำว่าต้องมีเซรั่มขวดนี้ติดบ้านไว้เลย! เพราะเซรั่มขวดนี้จะช่วยหยุดปัญหาสิว ผิวมันได้อย่างอยู่หมัด ด้วยส่วนผสมสารสกัดสูตรเฉพาะของกราวิช 3 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น Vitamin B3 (Niacinamide) เข้มข้น, Salicylic Acid ที่ห่อหุ้มด้วยนาโนแคปซูลและ Zinc Complex ที่รวม Zinc 3 ชนิดที่มีคุณสมบัติบัติพิเศษไว้ด้วยกัน ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยลดการอักเสบของสิว ลดสิวอุดตัน ควบคุมความมันบนผิวหน้าต้นเหตุของการเกิดสิว ทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิว บอกลารอยแดงรอยดำจากสิวไปได้เลย เรียกว่านอกจากสิวจะหายแล้ว ผิวยังแข็งแรง หน้ากระจ่างใสขึ้นด้วยนะ!

 • 30 ml. 290 บาท

 

7. Best Korea SSUK Anti-Acne Ampoule Serum

 

 

     ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด เพิ่งวางจำหน่ายเลยค่ะ เซรั่มลดสิว SSUK Anti-acne Ampoule Serum จาก Best Korea Laboratory เซรั่มมีส่วนประกอบสำคัญสกัดจากธรรมชาติอย่าง Artemisia Capillaris Extract หรือ ซุก พืชสมุนไพรเกาหลีที่สกินแคร์ของเกาหลีนิยมใช้เป็นส่วนประกอบหลัก กำลังฮิตเลยในเกาหลีตอนนี้ ด้วยคุณสมบัติในการสมานแผลช่วยลดการอักเสบ ลดรอยแดงจากสิว ทั้งยังเสริมให้ผิวแข็งแรงขึ้น ลดการเกิดสิวใหม่ด้วย นอกจากนี้ยังมี Salicylic Acid และ Niacinamide ที่มาช่วยลดการอุดตัน ลดความมันบนใบหน้า ลดเลือนรอยดำรอยแดงจากสิว ตัวนี้เค้าจัดการได้ครบเลยค่ะ บอกลาปัญหาสิวต่างๆ แถมหน้าก็กระจ่างใสขึ้นด้วย ที่สำคัญไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะเห่อหรือแพ้ง่ายเลยค่ะ เพราะส่วนผสมหลักสกัดจากธรรมชาติ 100% และไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน, พาราเบน, แอลกอฮอล์ และน้ำหอมเลยล่ะค่า

 • 30 ml. 249 บาท

 

8. SOME BY MI AHA BHA PHA 30 Days Miracle Serum

 

 

     ใครที่รักโทนเนอร์ของแบรนด์นี้ แนะนำเซรั่มของเค้าด้วยเช่นกันค่ะ เพราะตัวเซรั่มตัวนี้ก็ช่วยลดสิวได้ดี โดยเซรั่มตัวนี้จะมีส่วนผสมหลักๆ เป็น AHA BHA และ PHA นั่นเอง ซึ่งส่วนผสมทั้งสามตัวนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ลดโอกาสการเกิดสิวไปในตัว โดย AHA จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ผิวด้านนอก BHA จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและซีบัมในรูขุมขน ช่วยลดความมัน ส่วน PHA ก็จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวและละลายเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ใช้แล้วผิวของเราก็จะอุดตันน้อยลง ทำให้สิวอุดตันและสิวอักเสบลดลงไปด้วยค่า

 • 50 ml. 799 บาท

 

9. Dr.Jart+ Cicapair™ Serum

 

 

     ใครที่ทั้งมีสิวอักเสบแถมผิวยังระคายเคือง แพ้ง่ายด้วย แนะนำให้ใช้ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเค้าเป็นเซรั่มที่ช่วยปลอบประโลมผิวเป็นสิวได้ดีเลย โดยส่วนผสมเด่นๆ ของเค้าอย่าง Centella Asiatica (Tiger Grass) จะช่วยลดการระคายเคือง ช่วยลดการอักเสบของผิวได้ทันทีที่ทา นอกจากนี้เค้ายังมีส่วนผสมของ Jartbiome™ ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่ระคายเคืองง่ายๆ อีกต่อไปค่ะ

 • 30 ml. 1,350 บาท

 

10. La Roche-Posay Effaclar Ultra Concentrated Serum

 

 

     สำหรับเซรั่มตัวนี้ก็ทำมาเพื่อคนผิวมัน อุดตันง่าย และผู้มีปัญหาสิวโดยเฉพาะเลยค่ะ โดยเค้ามีส่วนผสมหลักๆ 3 ชนิดที่ช่วยสลายสิวได้ดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็น LHA 0.45% ที่จะช่วยสลายสิวอุดตัน ผลัดเซลล์ผิว ผลัดรอยดำรอยแดงจากสิว ช่วยให้รอยสิวดูจางลง มี Salicylic Acid 1.5% ที่จะช่วยลดสิวอุดตัน ลดการสะสมแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว และ Glycolic Acid 3.5% ตัวนี้จะช่วยลดความรุนแรงของสิวอุดตัน ไม่ทำให้เกิดเป็นสิวอักเสบเม็ดใหญ่ๆ นั่นเอง

 • 30 ml. 1,300 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง