รีเซต

4 เทรนด์สีผมไฮไลท์ 2023 สำหรับผมยาว ได้ลุคปังๆ ไม่มีตกเทรนด์

4 เทรนด์สีผมไฮไลท์ 2023 สำหรับผมยาว ได้ลุคปังๆ ไม่มีตกเทรนด์
Faii_Natnista
10 เมษายน 2566 ( 15:30 )
181.4K
1

     สาวผมยาวคนไหน ที่อยากทำสีผมไฮไลท์ มาทางนี้เลย! วันนี้เรามี เทรนด์สีผมไฮไลท์ 2023 สำหรับสาวผมยาว มาให้อัพเดทกัน! บอกเลยว่าช่วงนี้การทำไฮไลท์สีผมเป็นเทรนด์ที่กำลังกลับมาฮิตอีกครั้งค่ะ แถมยังเป็นการทำไฮไลท์ในสไตล์ใหม่ๆ ที่สวยชิคกว่าเดิมไปอีก ซึ่งงานนี้สาวไหนไม่อยากตกเทรนด์ แถมยังอยากเปลี่ยนลุคให้สวยปัง ต้องมาทำไฮไลท์ตามเทรนด์เหล่ากันด่วนแล้วล่ะ!

 

 

ไฮไลท์กระจายทั่วศีรษะ

     เป็นการทำไฮไลท์สีผมที่ยังคงฮิตตลอดกาลค่ะสำหรับการไฮไลท์เป็นช่อเล็กๆ ทั่วทั้งศีรษะ ซึ่งการทำไฮไลท์ทั่วทั้งศีรษะก็เป็นการไฮไลท์สุดเบสิก ที่สาวๆ ไม่ต้องคิดเยอะค่ะ ทำแล้วสวยแน่นอน ซึ่งการทำไฮไลท์แบบนี้ก็จะมีทั้งการเลือกใช้สีที่อ่อนกว่าพื้นผมมาทำไฮไลท์ และใช้สีที่เข้มกว่าพื้นผมมาทำเพื่อให้ตัวไฮไลท์ดูโดดเด่นขึ้นนั่นเอง

 

 

ไฮไลท์แบบออมเบรย์

     สำหรับการไฮไลท์แบบออมเปรย์ จะเป็นการไฮไลท์ที่เน้นหนักที่ปลายผมนั่นเองค่ะ โดยช่วงกลางศีรษะจะทำไฮไลท์เป็นช่อๆ และจะทำเป็นช่อใหญ่ขึ้นที่ช่วงปลายผม ซึ่งการไฮไลท์แบบนี้ก็จะทำให้สีผมดูมีมิติมากขึ้น สวยเด่นไม่เหมือนใครค่ะ ซึ่งสีผมไฮไลท์ที่หลายๆ คนเลือกทำกันส่วนมากก็จะเป็นสีอ่อน สีบลอนด์ รวมไปถึงสีพาสเทลเลย!

 

 

ไฮไลท์แบบซ่อน สีผมหลบใน

     กำลังมาแรงสุดๆ เลยค่ะ สำหรับเทรนด์ สีผมหลบใน ซึ่งการไฮไลท์ก็สามารถทำแบบซ่อนหรือหลบในได้เหมือนกันนะ! โดยการทำไฮไลท์แบบซ่อนสีผมก็จะช่วยให้ลุคของสาวๆ ดูน่าค้นหามากขึ้นค่ะ ใครที่อยากทำไฮไลท์เยอะๆ ทั้งศีรษะ ไอเดียนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย แถมบอกเลยว่าทำไฮไลท์แบบนี้ เวลามัดผมจะดูเก๋สุดๆ เลยล่ะ!

 

 

ไฮไลท์หน้าม้า / ผมช่วงกรอบหน้า

     นอกจากเทรนด์การทำสีผมหลบในแล้ว เทรนด์การทำไฮไลท์ช่วงบริเวณผมด้านหน้าก็ฮิตไม่แพ้กันเลย! ซึ่งไฮไลท์แบบนี้ต้องบอกว่านำเทรนด์โดยสาวเจนนี่ BLACKPINK นั่นเองค่ะ ทำแล้วได้ลุคใหม่ที่ปังสุดๆ ซึ่งสำหรับการทำไฮไลท์ช่วงผมด้านหน้าแบบนี้ หลายๆ คนก็จะเลือกทำสีบลอนด์กันซะส่วนใหญ่ค่ะ เพราะเป็นสีที่ดูโดดเด่นและชิคมาก!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง