รีเซต

6 ไอเดียดอกไม้วาเลนไทน์ น่ารักๆ ส่งให้คนพิเศษในวันวาเลนไทน์ 2024

6 ไอเดียดอกไม้วาเลนไทน์ น่ารักๆ ส่งให้คนพิเศษในวันวาเลนไทน์ 2024
pommypom
30 มกราคม 2567 ( 11:30 )
274

ใกล้ะถึงวันวาเลนไทน์ ปี 2024 แล้ว ใครที่กำลังหาไอเดียดอกไม้สำหรับมอบให้คนพิเศษ วันนี้เรามี 6 ไอเดียดอกไม้วาเลนไทน์สุดเก๋ ไม่ซ้ำใครมาแชร์ค่ะ! บอกเลยว่าเป็นไอเดียที่แสนง่าย ใครจัดช่อดอกไม้ไม่เป็นก็สามารถทำตามได้ ทำแล้วเหมือนซื้อมาจากร้านดอกไม้เลย! มอบให้ใครก็ต้องชอบแน่นอน!

 

 

ดอกไม้วาเลนไทน์ น่ารักๆ

 

ไอเดียที่ 1

 

 

     สำหรับไอเดียแรก เป็นไอเดียง่ายๆ เพียงแค่เลือกดอกไม้ที่ชอบ แล้วนำมามัดรวมกันด้วยริบบิ้นหรือเชือกสวยๆ ไม่ต้องห่อด้วยกระดาษให้ยุ่งยาก ใครจัดช่อดอกไม้ไม่เป็น แนะนำให้ทำแบบนี้เลย! ซึ่งถ้าอยากให้ช่อดอกไม้ออกมาสวย แนะนำให้เลือกดอกไม้ที่มีสีคุมโทนหรือสีใกล้เคียงกัน ตัดแต่งก้านเล็กน้อยให้สามารถถือได้ เพียงเท่านี้เราก็ได้ช่อดอกไม้สุดพิเศษไม่เหมือนใครในวันวาเลนไทน์แล้ว!

 

ไอเดียที่ 2

 

 

     สำหรับไอเดียที่ 2 นี้ เหมาะสำหรับใครที่กลัวดอกไม้เหี่ยวเร็ว หรือจัดช่อดอกไม้ไม่เป็น ไอเดียนี้ก็ง่ายไม่แพ้กัน เพียงแค่เลือกดอกไม้ที่ชอบ ตัดแต่งกิ่งให้เรียบหรือใครอยากให้มีใบไม้แซมด้วยก็ได้ จากนั้นก็นำมาจัดลงในแจกันหรือขวดแก้วสวยๆ แล้วใส่น้ำหรือโอเอซิสก็ได้ เพียงเท่านี้เราก็จะได้แจกันดอกไม้สวยๆ แถมดอกไม้ยังไม่เหี่ยวเร็วอีกด้วย

 

ไอเดียที่ 3

 

 

     มาต่อกันที่ไอเดียที่ 3 ไอเดียนี้จะคล้ายๆ กับไอเดียที่แล้ว แต่อุปกรณ์สำหรับใส่ดอกไม้จะแตกต่างออกไป ใครที่อยากเพิ่มความพิเศษมากขึ้น ให้เลือกกล่องสวยๆ แล้วนำดอกไม้ที่เตรียมไว้จัดลงไปในกล่อง เหมือนเป็นกล่องของขวัญดอกไม้เลย! ใครที่เบื่อการมอบช่อดอกไม้ธรรมดาๆ แล้ว อยากเพิ่มความพิเศษไม่เหมือนใคร แนะนำให้ลองทำตามไอเดียนี้เลย

 

ไอเดียที่ 4

 

 

     สำหรับไอเดียที่ 4 นี้จะคล้ายๆ กับไอเดียก่อนหน้า โดยจะเป็นการจัดดอกไม้ใส่กล่องของขวัญสวยๆ แต่ดอกไม้ที่จัดจะแตกต่างออกไป แนะนำให้เลือกเป็นดอกกุหลาบ ตัดกิ่งก้านและใบออกให้เกลี้ยง จากนั้นค่อยๆ นำดอกไม้ใส่ลงไปในกล่อง วางไล่เลเยอร์ให้มีลักษณะเหมือนในรูป เพียงเท่านี้เราก็จะได้กล่องดอกไม้ที่สวยดูแพงเหมือนซื้อมาเลยล่ะ!

 

ไอเดียที่ 5

 

 

     การจัดดอกไม้ใส่กล่องอีกหนึ่งแบบที่แนะนำ ก็คือกล่องแบบตื้น ไม่ลึก พร้อมฝาปิด ซึ่งการจัดดอกไม้ตามไอเดียนี้ก็ง่ายเช่นกัน โดยให้ตัดกิ่งก้านออกให้สั้น แล้วนำดอกไม้ไปวางลงในกล่อง ให้สามารถปิดฝาได้ เพียงเท่านี้เราก็จะได้กล่องของขวัญสุดเซอร์ไพรส์ เปิดออกมาเป็นดอกไม้สวยๆ ใครไม่อยากให้ดอกไม้เป็นช่อ อยากให้มีกิมมิกน่ารักๆ ด้วย แนะนำไอเดียนี้เลย!

 

ไอเดียที่ 6

 

 

     การจัดดอกไม้ไอเดียสุดท้ายนี้ เป็นไอเดียสุดเก๋ ไม่ซ้ำใคร แถมยังใช้ดอกไม้ไม่เยอะ แต่มอบแล้วดูพิเศษสุดๆ น้อยแต่มากที่แท้จริง! ซึ่งไอเดียนี้เป็นการจัดดอกไม้ลงในซองจดหมาย พร้อมผูกริ้บบิ้นน่ารักๆ ถ้าอยากให้ซองดอกไม้ของเราออกมาดูดี แนะนำให้เลือกดอกไม้สวยๆ หลายๆ แบบ พร้อมแซมด้วยใบไม้ เท่านี้เราก็จะได้ซองจดหมายดอกไม้สำหรับสื่อรักแบบไม่ซ้ำใครแล้ว!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง