รีเซต

6 คลิปออกกำลังกายให้เลือดไหลเวียนดี แก้ปัญหาเลือดไหลเวียนไม่ดี

6 คลิปออกกำลังกายให้เลือดไหลเวียนดี แก้ปัญหาเลือดไหลเวียนไม่ดี
pommypom
1 ตุลาคม 2565 ( 16:10 )
12.9K

ใครที่ร่างกายมีเลือดไหลเวียนไม่ดี อยากออกกำลังกายให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น แนะนำให้ลองทำตาม 6 คลิปนี้เลย! เป็นท่าง่ายๆ ทำตามได้ที่บ้าน ช่วยระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น!

 

 

เลือดไหลเวียนไม่ดี ทําไง

     การปรับปรุงระบบไหลเวียนเลือดหรือระบบไหลเวียนโลหิตของร่างกายให้ดีขึ้นนั้นมีหลากหลายวิธีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการกินอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มที่มีสารอาหารสำคัญมาช่วยทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ซึ่งนอกไปจากอาหารการกินแล้ว เราก็ยังสามารถออกกำลังกายหรือเล่นโยคะช่วยได้ ซึ่งท่าที่จะมีส่วนช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้นได้นั้น แนะนำท่าตามในคลิปที่เราเอามาแชร์วันนี้เลย!

 

ออกกำลังกายให้เลือดไหลเวียนดี

 

คลิปที่ 1

     คลิปแรกนี้ จะเป็นท่าวอร์มอัพร่างกาย ที่มีส่วนช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทั่วร่างกายของเราดีขึ้น ทำให้เลือดไหลเวียนดี เหมาะสำหรับวอร์มอัพก่อนออกกำลังกายแบบเข้มข้นอย่าง HIIT หรือใครที่อยากให้การไหลเวียนเลือดดีขึ้น โดยใช้ท่าออกกำลังกายแบบไม่หนักมาก แนะนำคลิปนี้เลย

 

 

คลิปที่ 2

     สำหรับคลิปที่ 2 นี้เป็นท่าง่ายๆ ไม่ต้องยืนหรือกระโดด สามารถนอนทำได้แล้วยกขาขึ้น ทำตามในคลิป ก็จะช่วยทำให้เลือดไหลเวียนดีทั่วทั้งร่างกาย ท่าไม่เยอะ แต่ได้ผลดีไม่แพ้คลิปอื่นๆ เลย ใครที่อยากให้ระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายดีขึ้น ต้องลองเลย

 

 

คลิปที่ 3

     ใครที่อยากเน้นให้เลือดไหลเวียนดีบริเวณขาส่วนล่าง ลองทำตามคลิปนี้เลย ทำตามแล้วก็จะช่วยทำให้ระบบไหลเวียนเลือดตรงขาส่วนล่างของเราดีขึ้น แถมยังเป็นท่าง่ายๆ สามารถนั่งทำได้ แล้วขยับแค่เท้าตามในคลิป เพียงเท่านี้เลือดก็ไหลเวียนดีขึ้นแล้วล่ะ นอกจากนั้นก็ยังช่วยรักษาการทำงานของกล้ามเนื้อให้แข็งแรงและคล่องตัวขึ้นอีกด้วย

 

 

คลิปที่ 4

     ส่วนคลิปนี้ก็มีส่วนช่วยปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตในขาของเราได้เช่นกัน อีกทั้งยังช่วยให้เซลล์ในร่างกายของเราได้รับออกซิเจนและสารอาหารที่จำเป็นทั้งหมด การใช้ชีวิตประจำวันของใครที่การไหลเวียนโลหิตไม่เพียงพอ ต้องออกกำลังกายช่วยป้องกันภาวะแทรกซ้อนที่อาจตามมาได้

 

 

คลิปที่ 5

     มาต่อกันที่การออกกำลังกายเพื่อปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดที่ขาอีกหนึ่งคลิป สำหรับคลิปนี้เหมาะสำหรับคนที่นั่งหรือยืนทำงานนานๆ มาออกกำลังกายให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นกัน ซึ่งนอกไปจากระบบไหลเวียนเลือดแล้ว ท่าเหล่านี้ยังดีต่อระบบน้ำเหลือง แถมยังช่วยรักษาเซลลูไลท์ และกักเก็บน้ำไว้ได้อีกด้วย

 

 

คลิปที่ 6

     คลิปสุดท้ายนี้เป็นคลิปออกกำลังกายเพื่อช่วยให้การไหลเวียนเลือดบริเวณแขนของเราดีขึ้น ซึ่งนอกไปจากจะดีต่อระบบไหลเวียนเลือดแล้ว ก็ยังดีต่อการระบายน้ำเหลืองได้อีกด้วย ใครอยากให้เลือดที่แขนไหลเวียนดีขึ้น ต้องลองออกกำลังกายแขนตามคลิปนี้เลย

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง