รีเซต

4 เครื่องดื่มทำให้เลือดไหลเวียนดี เลือดไหลเวียนไม่ดีทําไง ต้องดื่มช่วย

4 เครื่องดื่มทำให้เลือดไหลเวียนดี เลือดไหลเวียนไม่ดีทําไง ต้องดื่มช่วย
pommypom
27 กันยายน 2565 ( 14:30 )
43.4K
1

     เลือดไหลเวียนไม่ดีทําไง? ใครที่อยากมีระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้น แนะนำ 4 เครื่องดื่มทำให้เลือดไหลเวียนดี ตามนี้เลย! เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วในชีวิตประจำวัน แต่หลายๆ คนก็อาจจะยังไม่ทราบว่าเครื่องดื่มเหล่านี้ก็มีส่วนช่วยในเรื่องของการไหลเวียนโลหิตได้เช่นกัน เอาเป็นว่าถ้าอยากให้เลือดไหลเวียนดี ต้องดื่มช่วยเลย!

 

 

วิธีทําให้เลือดไหลเวียนดีด้วยเครื่องดื่ม

 

1. ชา

 

 

     ชา โดยเฉพาะชาเขียวและชาดำ มีส่วนช่วยในการไหลเวียนเลือดได้ดี อีกทั้งยังช่วยต้านอนุมูลอิสระที่อาจนำไปสู่การอุดตันของหลอดเลือดแดง และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ นอกจากนั้นยังมีชาอีกประเภทหนึ่งคือชาขิง ซึ่งก็ดีต่อระบบไหลเวียนโลหิต ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดีไม่แพ้กันค่ะ

 

2. น้ำบีทรูท

 

 

     บีทรูท  มีประโยชน์อย่างมากในระหว่างการออกกำลังกาย เพราะจะช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว และช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังกล้ามเนื้อ ทำให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งบีทรูทยังมีไนเตรตมาช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดโดยการขยายหลอดเลือดได้อีกด้วย ช่วงที่ไม่ได้ออกกำลังกายก็ดื่มได้ค่ะ ดื่มน้ำบีทรูทแล้วยังช่วยลดความดันโลหิตสูงอันเนื่องมาจากหลอดเลือดแดงอุดตันบางส่วนได้อีกด้วย

 

3. น้ำทับทิม

 

 

     น้ำทับทิม อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระโพลีฟีนอล ซึ่งมีส่วนช่วยปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตได้ดี อีกทั้งยังมีวิตามินซี มาช่วยให้เลือดไหลเวียนได้โดยการเสริมสร้างผนังเส้นเลือดฝอย (หลอดเลือด) นอกจากนั้นทับทิมยังมีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบเมื่อเรามีปัญหาเกี่ยวกับระบบไหลเวียนโลหิต เช่น เส้นเลือดขอด ได้ รวมไปถึงทับทิมยังมีไนเตรตมาช่วยขยายหลอดเลือดและช่วยให้เลือดไหลเวียนได้สะดวกด้วยค่ะ

 

4. น้ำเปล่า

 

 

     การดื่มน้ำมากๆ ในปริมาณที่เพียงพอและพอเหมาะกับร่างกายของเรา ก็มีส่วนช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีทั่วทั้งร่างกายได้ดีเช่นกันค่ะ โดยเฉพาะน้ำอุ่นที่จะมีประโยชน์ต่อการไหลเวียนเลือดได้ดีกว่าน้ำเย็นที่อาจทำให้เส้นเลือดปิดได้นั่นเอง

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง