รีเซต

8 แคลเซียมสําหรับผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี 2024 ดีต่อกระดูก ข้อต่อ ข้อเข่า

8 แคลเซียมสําหรับผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี 2024 ดีต่อกระดูก ข้อต่อ ข้อเข่า
Beau_Monde
26 มิถุนายน 2567 ( 09:45 )
117.4K
1

     ผู้สูงอายุถือเป็นวัยที่ต้องการแคลเซียมอย่างมากค่ะ เพราะเมื่ออายุมากขึ้นโดยเฉพาะช่วงวัยทองจะเป็นช่วงวัยที่กระดูกเริ่มเสื่อมสภาพ กระดูกจะบางลง มวลกระดูกลดน้อยลงและทำให้ผู้สูงอายุหลายคนเกิดความเสี่ยงในการที่จะเป็นโรคกระดูกพรุน การเลือกกินอาหารเสริมแคลเซียมเพื่อทดแทนมวลกระดูกที่ลดน้อยลงไปทุกวัน จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้กระดูกแข็งแรงได้ค่ะ วันนี้เรามี 8 อาหารเสริมแคลเซียมสำหรับผู้สูงอายุ มาฝากกัน ใครที่กำลังมองหาแคลเซียมให้ผู้สูงอายุที่บ้านหรือว่ากำลังมองหาให้ตัวเองอยู่ ลองดูข้อมูลได้ด้านล่างนี้เลยค่ะ 

 

 

8 แคลเซียมสําหรับผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี 2024

 

1. Cal Mag D

 

 

     สำหรับผู้สูงอายุที่มีอัตราการดูดซึมแคลเซียมน้อยลง การกินแคลเซียมให้มีประสิทธิภาพนั้น ควรกินร่วมกับแมกนีเซียมและวิตามินดีในสัดส่วนที่พอเหมาะค่ะ เพราะแมกนีเซียมจะช่วยควบคุมการขนส่งแคลเซียมไปยังกระดูก และยังช่วยกระตุ้นการหลั่ง Calcitonin ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยให้แคลเซียมเข้าสู่กระดูกได้ง่ายมากขึ้นค่ะ ในขณะที่วิตามินดีจะช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมได้ดีมากขึ้น ซึ่งเหมาะกับผู้สูงอายุที่มีอัตราการดูดซึมแคลเซียมน้อยลงอย่างมาก ยิ่งโดยเฉพาะในช่วง 10 ปีแรกหลังหมดประจำเดือน กระดูกจะบางลงอย่างรวดเร็ว นำไปสู่โรคกระดูกพรุนได้ 

     ยิ่งถ้าแคลเซียม แมกนีเซียมและวิตามินดี ถูกคำนวณมาในสัดส่วนที่พอเหมาะดีใน 1 ขวดแล้ว ก็ยิ่งสะดวกสบายสำหรับผู้สูงอายุในการรับประทานมากขึ้นเลยค่ะ Cal Mag D 1 กระปุก 250 เม็ด ราคา 980 บาท

  • ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cal Mag D

 

2. Blackmores Calcium With Natural Vitamin D3

 

 

     แบลคมอร์ส แคลเซียม สูตรนี้ให้มาทั้งแคลเซียมคาร์บอเนตและวิตามินดี3 ดีต่อกระดูกและข้อต่อ ซึ่งวิตามินดีมีส่วนสำคัญในการช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมและยังสามารถช่วยกระตุ้นให้ร่างกายใช้ประโยชน์จากแคลเซียมได้มากขึ้นค่ะ แคลเซียมมาในรูปแบบเม็ด 120 เม็ด ราคาประมาณ 600 บาท 

 

3. ENEL Calmag DPlus Calcium L- threonate

 

 

     แคลเซียมสำหรับผู้สูงอายุที่คิดค้นโดยเภสัชกรมหิดลสูตรใหม่นี้ เป็นแคลเซียมเข้มข้นจากข้าวโพด Non-GMO ที่ผ่าน GMO Test จากห้อง Lab ดีเอ็นเอ เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มาแล้ว! โดยแคลเซียมจากข้าวโพดถือเป็นแคลเซียมจากอาหารธรรมชาติที่ดูดซึมได้ดีกว่าแคลเซียมทั่วไป ดีต่อกระดูก, ฟัน, ข้อเข่า และข้อต่อต่างๆ ในร่างกาย เรียกว่าครบสำหรับผู้สูงอายุเลยทีเดียว และนอกจากแคลเซียมแล้ว เค้ายังมีสารอาหารที่จำเป็นต่อกระดูกและข้อถึง 12 ชนิด โดยสูตรใหม่นี้ยังได้ปรับเพิ่มปริมาณวิตามินดี, สารสกัดเข้มข้นขึ้น และเห็นเป็นแคลเซียมจากข้าวโพดแต่ไม่ต้องกังวลว่าจะส่งผลต่อน้ำหนักของผู้สูงอายุนะคะ เพราะเค้าสกัดมาแค่แคลเซียม ไม่มีแป้ง ไม่มีน้ำตาล และไม่มีส่วนผสมของนมวัว เหมาะสำหรับผู้แพ้นมวัวด้วย! 1 กล่องมี 30 เม็ด ราคาประมาณ 890 บาท

 

 

4. Now Foods Calcium & Magnesium

 

 

     สำหรับตัวนี้ให้แคลเซียมคาร์บอเนตและแมกนีเซียมมาพร้อมกันเลย ซึ่งแมกนีเซียมจะทำหน้าที่ในการช่วยดูดซึมแคลเซียมได้ดียิ่งขึ้น โดยใน 1 แคปซูลจะประกอบไปด้วยแคลเซียม 500 มิลลิกรัมและแมกนีเซียม 250 มิลลิกรัม เพียงพอต่อการที่ร่างกายจะนำไปใช้งาน แคปซูลทำจากพืช ผู้ที่ทานมังสวิรัติและวีแกนสามารถทานได้ ใน 1 กระปุกมีทั้งหมด 100 แคปซูล ราคาประมาณ 800 บาท 

 

5. The Nature Calcium L-Threonate

 

 

     ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เดอะ เนอเจอร์ สำหรับสูตรนี้ก็ให้แคลเซียมประเภทแคลเซียม แอล ทรีโอเนต (Calcium L-Threonate) ซึ่งในปัจจุบันถือเป็นแคลเซียมที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้มากถึง 90% ค่ะ สามารถรับประทานก่อนหรือหลังอาหารก็ได้ ขนาด 1 กระปุก 30 แคปซูล ราคาประมาณ 170 บาท

 

6. Mega We Care Calcium D

 

 

     สำหรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสูตรนี้เลือกใช้เป็นแคลเซียมคาร์บอเนต และนอกจากนี้ยังใส่วิตามินดี3 มาให้ด้วย ซึ่งวิตามินดี3 มีหน้าที่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ดีมากขึ้นค่ะ ขนาด 1 กระปุก 60 แคปซูล ราคาประมาณ 200 บาท

 

 

7. Clover Plus Calcad Calcium Plus Vitamin

 

 

     ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร จากโคลเวอร์ พลัส สูตรนี้ให้แคลเซียมมาถึง 2 ชนิดด้วยกันค่ะ คือ Calcium Carbonate และ Calcium Amino Acid Chelate และนอกจากแคลเซียมแล้วก็ยังให้สารอาหารอื่น ๆ มาอีกด้วย เช่น วิตามินดี3, วิตามินเอ, วิตามินซีและวิตามินบี ขนาด 30 แคปซูล ราคาประมาณ 100 บาท

 

8. Vistra Calplex Calcium 700 mg

 

 

     สำหรับตัวนี้มีส่วนประกอบหลักคือแคลเซียมคาร์บอเนต 700 มิลลิกรัม ซึ่งสูตรนี้ก็ยังใส่ส่วนประกอบอื่น ๆ มาด้วย เช่น วิตามินดี3, แมกนีเซียม, เหล็ก, ซิงค์, แมงกานิส, ทองแดง, วิตามินบี12, วิตามินเค1 และกรดโฟลิก ขนาด 90 เม็ด ราคาประมาณ 350 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง