รีเซต

7 วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี สำหรับวัยเรียนและวัยทำงาน พักผ่อนน้อย อ่อนเพลีย ต้องกิน!

7 วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี สำหรับวัยเรียนและวัยทำงาน พักผ่อนน้อย อ่อนเพลีย ต้องกิน!
Faii_Natnista
18 สิงหาคม 2566 ( 10:00 )
134.4K

     วิตามินบีรวม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เหมาะกับหนุ่มสาววัยเรียนและวัยทำงานสุดๆ ! ถ้าพูดถึงวัยทำงาน และวัยเรียนโดยเฉพาะนักศึกษาทั้งหลายแล้ว ต้องบอกว่าเป็นช่วงอายุที่ทั้งทำงานหนัก เรียนเหนื่อย เครียดและพักผ่อนก็น้อยค่ะ ซึ่งเมื่อไม่มีเวลาพักผ่อน หรือใช้สมองมากๆ ก็ทำให้สมองเกิดอาการล้า ร่างกายอ่อนเพลียได้ง่ายๆ เลย และวิธีแก้ที่ถูกต้องนั้นก็คือการกินอาหารที่มีสารอาหารอย่างวิตามินบี เพื่อมาบำรุงระบบประสาทและสมอง รวมถึงพักผ่อนให้มากขึ้น แต่เชื่อว่าหลายๆ คนก็ทำไม่ได้ใช่ไหมล่ะคะ อีกหนึ่งทางออกจึงเป็นการกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างวิตามินบีรวมนั่นเอง งานนี้ใครที่เครียดจากการทำงาน สมองล้า พักผ่อนก็น้อย ลองไปหาวิตามินบีรวมเหล่านี้มากินกันค่ะ ช่วยคลายเครียด บำรุงระบบประสาทและสมอง ช่วยให้สมองปลอดโปร่ง แถมลดอาการเหนื่อยล้าจากการทำงานหนักได้ดีเลย!

 

 

วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี 2566 วิตามินสำหรับวัยเรียนและวัยทำงาน

 

1. MEGA We care NAT B

 

 

     ถ้าพูดถึงวิตามินบีรวมก็ต้อง NAT B เลยค่ะ สำหรับตัวนี้บอกเลยว่ามีวิตามินบีอัดแน่นมาเลยค่า ซึ่งเค้ามีวิตามินบีปริมาณสูงและครบถ้วนถึง 10 ชนิด ที่มีปริมาณเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย  อีกทั้งยังเป็นสูตรสมดุลมีปริมาณของวิตามินบีแต่ละชนิดเท่าๆ กัน ทำให้ไม่ขัดขวางการดูดซึมซึ่งกันและกัน ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่ข้างขวดยังระบุไว้ชัดเจนว่ารักษาอาการขาดวิตามินบีจากภาวะเครียดได้

     โดยวิตามินบีเหล่านี้จะเน้นช่วยลดความเครียด ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ช่วยให้สมองสดชื่น ปลอดโปร่ง มีสมาธิและความจำดีขึ้น แถมวิตามินตัวนี้ยังเหมาะสำหรับวัยเรียนอย่างนักศึกษา และวัยทำงานที่อยู่ในภาวะเครียด ต้องเจองานหนักๆ มาทั้งวัน ใช้สมองหนัก รู้สึกสมองล้า สำหรับใครที่อยากได้ตัวช่วยผ่อนคลายความเครียด ช่วยให้สมองปลอดโปร่ง แนะนำให้กินวันละ 1 แคปซูล หลังอาหารเช้านะคะ

  • อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิตามินบี และ MEGA We care NAT B ได้ที่ >> megawecare.co.th

 

2. DHC Vitamin B-MIX

 

 

     สำหรับตัวนี้ ก็เป็นวิตามินจากแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง DHC นั่นเองค่ะ เป็นวิตามินบีรวมที่มีทั้ง วิตามิน B1, B2, B3, B5, B6, B12 เหมาะกับคนที่ได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วนจากการกินอาหารปกติในชีวิตประจำวัน หรือมีปัญหาความเครียดจากการทำงานหนัก ซึ่งนอกจากช่วยเรื่องอาการอ่อนเพลีย สมองล้าแล้ว วิตามินตัวนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดสิว ลดปัญหาสิวเสี้ยน สิวอุดตัน ผดผื่นบนใบหน้าได้ดีอีกด้วยนะคะ ตัววิตามินเป็นแบบเม็ดกลม กินง่ายแน่นอนค่ะ

  • ช้อปวิตามินบีรวม DHC Vitamin B-MIX ได้ที่ >> https://bit.ly/3sbAQ4K

 

3. Blackmores Multi B

 

 

     ถ้าพูดถึงวิตามิน ก็ต้องมีแบรนด์นี้แน่นอค่ะ โดยตัว Blackmores Multi B ตัวนี้จะมีวิตามินบีและสารอาหารที่เหมาะกับคนที่เคร่งเครียดจากการทำงานมากๆ ค่ะ ช่วยในการทำงานของระบบประสาท ช่วยให้ระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกายเป็นไปโดยปกติ ใครที่มีอาการเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย หรือเคร่งเครียดจากการทำงานต้องหามากินเลย สำหรับตัวนี้เม็ดวิตามินจะค่อนข้างใหญ่ และมีกลิ่นแรงเล็กน้อย คนที่ไม่ชอบกินยาอาจจะกินลำบากสักนิดหน่อยค่า

 

4. VISTRA B-Complex Plus Mineral

 

 

     สำหรับตัวนี้จะเป็นวิตามินบีรวมจากแบรนด์ VISTRA ค่ะ เป็นวิตามินบีรวม พร้อมทั้งแร่ธาตุ ไม่ว่าจะเป็นคอปเปอร์ แมงกานีส และกรดโฟลิก ตัวนี้นอกจากจะเหมาะกับคนที่ร่างกายอ่อนเพลีย พักผ่อนน้อยแล้ว ยังเหมาะกับคนที่มีร่างกายผอมบางและขาดสารอาหารอีกด้วยค่ะ ตัววิตามินของแบรนด์นี้จะคล้ายๆ กับของ Blackmore ค่ะ มีขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่ตัวนี้ดีตรงที่กลิ่นไม่แรงค่ะ ถือว่ากินง่ายเลย

  • ช้อปวิตามินบีรวม VISTRA B-Complex Plus Mineral ได้ที่ >> https://bit.ly/3L9ilq3

 

5. Alinamin EX Plus

 

 

     มาถึงวิตามินจากแบรนด์ญี่ปุ่นอีกหนึ่งตัวค่ะ กับ Alinamin EX Plus ซึ่งตัวนี้นอกจากจะมีส่วนประกอบเด่นๆ อย่างวิตามินบีแล้ว เค้ายังมีเฟอซัลไทอามีน ซึ่งเป็นอนุพันธ์ของวิตามินบี 1 ที่เป็นสูตรเฉพาะของบริษัทเค้าด้วย นอกจากนี้ยังมี Calcium Pantothenate ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ร่างกายอ่อนเพลีย เหนื่อยล้าจากการทำงาน ข้อดีของตัวนี้คือวิตามินเค้ากินง่ายมากๆ ค่ะ เป็นเม็ดเล็กๆ กลิ่นไม่แรง และไม่ขมด้วย!

 

6. Blackmores Exec B'S

 

 

     นอกจากตัว Blackmores Multi B แล้ว แบรนด์นี้ยังมีวิตามินบีรวมอีกตัวค่ะ คือตัว Exec B'S ซึ่งตัวนี้จะมีวิตามินบีชนิดต่างๆ พร้อมด้วยวิตามินซี และแร่ธาตุ ได้แก่ โปแตสเซียม แมกนีเซียม และสังกะสี ซึ่งล้วนแต่เป็นธาตุอาหารที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของร่างกาย และระบบประสาททั้งหมดเลย กินแล้วจะช่วยบรรเทาอาการเครียด เสริมการสร้างพลังงานของสมอง เหมาะกับคนที่ทำงานเหนื่อยๆ ใช้สมองหนักๆ ค่ะ ตัววิตามินจะเป็นสีน้ำตาลเข้ม และเป็นเม็ดใหญ่ๆ ตามสไตล์ Blackmores เค้าเลยค่ะ

 

7. VISTRA B-Complex Plus Ginseng

 

 

     สำหรับ Vistra เค้าก็มีวิตามินบี 2 ตัวเช่นกันค่ะ โดยตัวนี้จะเป็นวิตามินบีผสมสารสกัดจากโสม ซึ่งช่วยให้วิตามินตัวนี้เข้มข้นขึ้นไปอีก กินแล้วจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้ดีค่ะตัวนี้ นอกจากนั้นยังช่วยเสริมสร้างสมาธิ ลดอาการเมื่อยล้าจากสภาวะเครียดหรือจากการออกกำลังกายได้ดีอีกด้วย ตัววิตามินตัวนี้ก็ไม่มีกลิ่นเช่นเดียวกับ Vistra อีกตัวค่ะ กินง่าย ราคาไม่แรง

  • ช้อปวิตามินบีรวม VISTRA B-Complex Plus Ginseng ได้ที่ >> https://bit.ly/3ohyq3q

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง