รีเซต

5 อาหารเสริมและวิตามินสําหรับผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี 2021-2022 แก้เบื่ออาหาร อ่อนเพลีย ไม่มีแรง

5 อาหารเสริมและวิตามินสําหรับผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี 2021-2022 แก้เบื่ออาหาร อ่อนเพลีย ไม่มีแรง
Beau_Monde
15 พฤศจิกายน 2564 ( 15:48 )
8.1K

     ผู้สูงอายุหลายคนมีร่างกายที่ค่อนข้างอ่อนแอและเจ็บป่วยได้ง่าย สืบเนื่องมาจากอายุที่มากขึ้นและร่างกายแก่ชราลงไปตามวัย แต่ถึงแม้จะอายุมากและร่างกายอาจจะร่วงโรยไปบ้าง เราก็ยังมีวิธีที่ช่วยบำรุงร่างกายให้กลับมาแข็งแรงได้ค่ะ อย่างการกินอาหารเสริมและวิตามินเสริม ก็ถือเป็นตัวช่วยที่เข้าไปเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายของผู้สูงอายุได้

     ในปัจจุบันก็มีอาหารเสริมและวิตามินรวมสำหรับผู้สูงอายุออกมาหลายยี่ห้อค่ะ ซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็มีจุดเด่นในการช่วยฟื้นบำรุงร่างกายต่าง ๆ กันไป ทั้งการช่วยลดความอ่อนล้า ลดอาการอ่อนเพลีย ช่วยลดอาการเบื่ออาหาร ทำให้ผู้สูงอายุกินอาหารได้มากขึ้นและส่งผลให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น รวมถึงในบางสูตรยังเหมาะกับผู้ป่วยที่กำลังพักฟื้นจากอาการป่วยด้วย ซึ่งวันนี้เรามี 5 อาหารเสริมและวิตามินรวมสำหรับผู้สูงอายุ มาแนะนำกัน ว่าแล้วก็ไปเลือกชมกันได้ดีกว่าค่ะ

 

 

5 อาหารเสริม วิตามินสําหรับผู้สูงอายุ

 

1. Clover Plus 19 Multivit And Mineral

 

 

     Clover Plus วิตามินรวม 7 ชนิด และแร่ธาตุ 19 ชนิด นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติและกรดอะมิโนที่สำคัญต่อร่างกาย 5 ชนิด สามารถช่วยฟื้นฟูและบำรุงร่างกายจากความเหนื่อยล้า ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย ช่วยคลายความอ่อนเพลีย เหมาะสำหรับผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอและผู้สูงอายุที่มีปัญหาในการนอนหลับจนร่างกายอ่อนแอค่ะ 

 

2. Nestle Boost Optimum

 

 

     เนสท์เล่ เฮลท์ ไซเอนซ์ บูสท์ ออปติมัม อาหารเสริมสูตรครบถ้วนสำหรับผู้สูงอายุ มีเวย์โปรตีน กรดอะมิโนที่จำเป็น มีแลคโตบาซิลลัสและพาราคาเซอิ ซึ่งเป็นจุลินทรีย์โพรไบโอติก มีใยอาหาร วิตามินอีและสารอาหารรวม 29 ชนิด ช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมโภชนาการให้เพียงพอ เช่นผู้สูงอายุ ผู้ที่มีความเสี่ยงขาดสารอาหาร ผู้ป่วยหรือผู้ที่อยู่ในระยะพักฟื้น สูตรนี้เป็นอาหารทางการแพทย์ ควรใช้ตามคำแนะนำของแพทย์ค่ะ

 

3. Blackmores Multivitamin Nutri 50+

 

 

     แบลคมอร์ส มัลติวิตามิน นิวทริ 50+ ประกอบด้วยวิตามินและแร่ธาตุรวม พร้อมด้วยสมุนไพรสกัดจากเห็ดหลินจือ ใบแป๊ะก๊วย โสม แอสทรากาลัส (ปักคี้ ) รวมทั้งลูทีนและซีแซนธิน ช่วยบำรุงสายตา ช่วยลดอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยล้า ช่วยปรับร่างกายให้เกิดความสมดุล ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย เหมาะสำหรับผู้สูงอายุวัยอายุ 50 ขึ้นไป

 

4. Vistra Multivitamins Minerals Plus Amino Acid

 

 

     วิสทร้า มัลติวิตามินและแร่ธาตุผสมกรดอะมิโน ประกอบไปด้วยวิตามินซี วิตามินอี วิตามินเอ วิตามินบี 12 วิตามินเค นอกจากนี้ยังมีกรดโฟลิค แมกนีเซียม แมงกานีส แคลเซียมและอะมิโน แอซิด คอมเพล็กซ์  มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนและเนื้อเยื่อของเอ็นกระดูกอ่อน ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ ช่วยลดการสลายแคลเซียมทำให้กระดูกแข็งแรง และมีส่วนช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง

 

5. Ensure Balanced Nutrition Complete

 

 

     อาหารเสริมผู้สูงอายุ เอนชัวร์ มี 4 กลิ่นให้เลือก คือ วานิลลา ธัญพืช สตรอเบอร์รี่และช็อคโกแลต มีสารอาหารหลายชนิดทั้งโปรตีน กรดไขมัน โอเมก้า 3 โอเมก้า 6 และโอเมก้า 9 คาร์โบไฮเดรต เบต้าแคโรทีน วิตามินซี วิตามินอีและซิลีเนียม ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัสได้ดี ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยและผู้ที่ขาดสารอาหารหรือรับประทานอาหารได้น้อย รวมถึงผู้ป่วยที่กำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นร่างกาย

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง