รีเซต

7 Coenzyme Q10 โคเอนไซม์คิวเทน ยี่ห้อไหนดี 2024 ประโยชน์ที่มากกว่าเรื่องผิว

7 Coenzyme Q10 โคเอนไซม์คิวเทน ยี่ห้อไหนดี 2024 ประโยชน์ที่มากกว่าเรื่องผิว
FaiiNatnista
10 พฤษภาคม 2567 ( 10:00 )
23.9K
1

     สำหรับใครที่กำลังมองหา อาหารเสริม Coenzyme Q10 (โคเอนไซม์คิวเทน) มาช่วยบำรุงผิว และเสริมภูมิคุ้มกันอยู่ละก็ วันนี้เรารวบรวม อาหารเสริม Coenzyme Q10 หลากหลายแบรนด์มาฝากกันแล้ว! ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีความโดดเด่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคา ปริมาณ และความเข้มข้นของ Coenzyme Q10 ที่อัดแน่นในแต่ละเม็ด ใครที่อยากรู้ว่าจะมีแบรนด์ไหนน่าสอยกันบ้าง ตามเรามาดูกันเลยดีกว่า!

 

 

Coenzyme Q10 ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

     Coenzyme Q10 เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ละลายได้ในไขมัน ทำหน้าที่ผลิตพลังงาน โดยส่วนมากเราจะพบ Coenzyme Q10 ได้มากในอวัยวะที่ต้องการพลังงานสูง เช่น หัวใจ สมอง ตับ ไต กล้ามเนื้อ 

  • โคเอนไซม์ คิวเทน มีส่วนช่วยในเรื่องของการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย
  • ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระต่างๆ ที่จะทำลายเซลล์ผิว เช่น รังสี UV จากแสงแดด

อ้างอิงจาก https://www.rama.mahidol.ac.th

 

Coenzyme Q10 กินตอนไหนดี

     สำหรับปริมาณ Coenzyme Q10 ที่แพทย์แนะนำในการรับประทานนั้น อยู่ที่ 50 – 200 มิลลิกรัมต่อวัน และควรรับประทานหลังอาหารเป็นหลัก เพื่อให้ไขมันในอาหาร ช่วยเพิ่มการดูดซึมโคเอนไซม์คิวเทนเข้าสู่ร่างกายได้ดีมากยิ่งขึ้น

 

เลือกซื้อ Coenzyme Q10 ยี่ห้อไหนดี 2024

 

1. MEGA We care Alerten 100 Bioemulcap

 

 

     สำหรับ Coenzyme Q10 จากแบรนด์ MEGA We care ตัวนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนคงคุ้นหูกับแบรนด์นี้กันดีอยู่แล้ว ซึ่งตัวนี้เค้าก็มาในรูปแบบแคปซูลนิ่ม รูปไข่ สีเขียวค่ะ โดยใน 1 แคปซูลประกอบด้วยโคเอนไซม์คิวเทนจากธรรมชาติ 100 มิลลิกรัม ซึ่งก็เป็นปริมาณต่อวันที่เหมาะสมที่แพทย์แนะนำค่ะ ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการเพิ่มปริมาณ Co Q10 ที่ต้องได้รับในแต่ละวันเลยล่ะ เพราะเค้ามีเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะ VESIsorb® (nano-colloidal system) จาก สวิสเซอร์แลนด์ ที่มีผลการวิจัยทำให้โคเอนไซม์ คิวเทน ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีกว่ารูปแบบอื่น ทั้งนี้แนะนำให้อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมในเอกสารกำกับยาด้วยนะคะ

  • วิธีรับประทาน : ครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 1-3 ครั้ง พร้อมมื้ออาหาร หรือตามแพทย์สั่ง

 

2. DHC Coenzyme Q10

 

 

     ถ้าพูดถึงอาหารเสริมจากประเทศญี่ปุ่นคงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์นี้ค่ะ ซึ่งอาหารเสริมตัวนี้เค้าก็มีสารสกัด Coenzyme Q10 เข้มข้น ต่อเม็ดอยู่ที่ประมาณ 37.5 mg ค่ะ ซึ่งก็ถือเป็นปริมาณที่ไม่สูงมาก แต่นอกจาก Coenzyme Q10 แล้ว เค้ายังมีส่วนผสมของวิตามินซีใส่มาด้วยประมาณ 75 mg หากอยากได้ประโยชน์ในเรื่องผิว ก็สามารถหยิบมากินเสริมในแต่ละวันได้ค่ะ

  • วิธีรับประทาน : วันละ 2 เม็ด (เช้า 1 เม็ด, เย็น 1 เม็ด) พร้อมมื้ออาหาร

 

3. Blackmores Co Q10

 

 

     สำหรับอาหารเสริม Co Q10 ของแบรนด์ Blackmores นั้นจะมีความเข้มข้นทั้งแบบ 50 mg และ 150 mg ค่ะ หากใครที่ต้องการความเข้มข้นของ Coenzyme Q10 ในปริมาณมากก็แนะนำแบบ 150 mg เลยค่ะ

  • วิธีรับประทาน : วันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

 

4. Kirkland Signature Co Q10

 

 

     เป็นอีกหนึ่งแบรนด์อาหารเสริมที่ได้รับความนิยมในบ้านเราค่ะ สำหรับ Kirkland ซึ่งอาหารเสริม Coenzyme Q10 ตัวนี้ก็มีความเข้มข้นของ Coenzyme Q10 อยู่ที่ 300 mg ต่อเม็ดเลยค่ะ ตัวนี้เรียกว่ากิน 1 เม็ดเหมือนแบรนด์อื่นๆ แต่ช่วยเสริม Coenzyme Q10 ได้มากกว่า ซึ่งก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการเพิ่มปริมาณ Co Q10 ที่ต้องได้รับในแต่ละวันค่ะ

  • วิธีรับประทาน : วันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

 

5. Puritan's Pride Co Q-10

 

 

     สำหรับอาหารเสริมแบรนด์นี้ก็เป็นอาหารเสริมตัวดังจากสหรัฐอเมริกาอีกหนึ่งตัวค่ะ ซึ่งแบรนด์นี้ก็มีทั้งแบบ 100 mg, 200 mg ไปจนถึง 400 mg ให้เลือกเลยค่ะ แต่สำหรับใครที่อยากได้ความเข้มข้นแบบพอเหมาะก็แนะนำให้เลือกแบบ 100 mg หรือ 200 mg ก็เพียงพอแล้ว โดยอาหารเสริมของแบรนด์นี้ก็มาในรูปแบบ Softgels ค่ะ กินง่าย และความเข้มข้นก็ถือว่ากำลังดีเลยทีเดียว

  • วิธีรับประทาน : วันละ 1-2 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

 

6. Vistra Coenzyme Q10

 

 

     สำหรับใครที่คุ้นเคยกับอาหารเสริมแบรนด์ Vistra อยู่แล้ว แบรนด์นี้เค้าก็มี Coenzyme Q10 ให้เลือกซื้อเช่นกันค่ะ แต่สำหรับความเข้มข้นของ Coenzyme Q10 ของแบรนด์นี้จะอยู่ที่ 30 mg ต่อเม็ด ซึ่งถือว่าค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ค่ะ แต่เมื่อเทียบกับราคาแล้วก็ถือว่าค่อนข้างสบายกระเป๋าเลยทีเดียว สำหรับใครที่มองหาอาหารเสริม Coenzyme Q10 ในราคาเบาๆ และไม่ได้ต้องการความเข้มข้นในปริมาณมาก แบรนด์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ

  • วิธีรับประทาน : วันละ 1 แคปซูล พร้อมอาหาร 

 

7. Nature's Bounty Co Q10

 

 

     สำหรับใครที่กินยาค่อนข้างยาก มองหาอาหารเสริม Coenzyme Q10 ที่กินง่ายๆ ก็ขอแนะนำ Nature's Bounty Co Q10 เลยค่ะ เป็นอาหารเสริม Coenzyme Q10 ที่มาในรูปแบบเยลลี่รสพีชมะม่วง กินง่าย ซึ่งแบรนด์นี้เค้าก็เป็นแบรนด์อาหารเสริมแบบเยลลี่แบรนด์ดังตัวหนึ่งเลย และนอกจากจะเป็นอาหารเสริมที่กินง่ายแล้ว ความเข้มข้นของ Coenzyme Q10 ที่อัดแน่นมาในเยลลี่ 1 เม็ดก็มีถึง 200 mg เลยค่ะ

  • วิธีรับประทาน : วันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

 

     แต่นอกจากการกิน อาหารเสริม Coenzyme Q10 แล้ว หากอยากให้ร่างกายได้รับ Coenzyme Q10 มากขึ้น การเลือกกินอาหารที่อุดมด้วย Coenzyme Q10 ก็จะช่วยได้เช่นกันค่ะ บอกเลยว่าใครอยากได้ตัวช่วยชะลอวัยดีๆ ต้องรีบกินด่วน!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง