รีเซต

5 ผักทำให้เลือดไหลเวียนดี สมุนไพรหาง่าย ช่วยให้ระบบไหลเวียนของเลือดดี

5 ผักทำให้เลือดไหลเวียนดี สมุนไพรหาง่าย ช่วยให้ระบบไหลเวียนของเลือดดี
pommypom
30 กันยายน 2565 ( 15:00 )
610

     เลือดไหลเวียนไม่ดี อยากให้ระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้น แนะนำให้กินสมุนไพรหรือผักทำให้เลือดไหลเวียนดี 5 ชนิดนี้เลย เพราะอาหารเหล่านี้ล้วนมีคุณสมบัติมาช่วยทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตของร่างกายดีขึ้น แถมบางชนิดก็ยังมีส่วนช่วยลดความดันโลหิตสูงได้อีกด้วย กินแล้วดีต่อสุขภาพหัวใจสุดๆ มาเช็กว่าผักชนิดไหนจะช่วยเรื่องอะไรบ้างกันเลย!

 

 

เลือดไหลเวียนดี ช่วยอะไร

     หากร่างกายของเรามีการไหลเวียนของเลือดที่ดี ก็จะทำให้ช่วยลดอาการตีบ ตัน หรือมีลิ่มเลือดในหลอดเลือดได้ ทำให้ช่วยลดความเสี่ยงต่อภาวะความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง โรคเบาหวาน หรือโรคหลอดเลือดแดงส่วนปลายที่มักจะเกิดจากการการไหลเวียนโลหิตที่ไม่ดี รวมถึงหากการไหลเวียนของเลือดลดลงก็อาจจะส่งผลทำให้เรามีอาการชา ปวดกล้ามเนื้อต่อเนื่อง อาหารไม่ย่อย และมือเท้าเย็น เป็นต้น

 

ผักทำให้เลือดไหลเวียนดี

1. อบเชย

 

 

     อบเชย มีส่วนช่วยปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตในหลอดเลือดหัวใจ อีกทั้งยังช่วยขยายหลอดเลือดได้อีกด้วย ใครอยากเพิ่มการไหลเวียนของเลือด แนะนำให้กินอบเชยเลย

 

2. กระเทียม

 

 

     กระเทียม มีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน แถมยังดีต่อสุขภาพหัวใจ อีกทั้งกระเทียมยังอุดมไปด้วยสารประกอบกำมะถันและอัลลิซิน (Allicin) ที่มีส่วนช่วยลดความดันโลหิต ช่วยผ่อนคลายหลอดเลือด เพิ่มการขยายตัวของหลอดเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น

 

3. ขมิ้น

 

 

     ขมิ้น มีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน รักษาโรคภัยไข้เจ็บได้หลากหลาย พร้อมช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ทำให้เลือดไหลเวียนดี ใครที่เลือดไหลเวียนไม่ดี อยากปรับปรุงระบบไหลเวียนโลหิต ขมิ้นถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเลย

 

4. ขิง

 

 

     ขิง ก็มีส่วนช่วยปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตได้ดีเช่นกัน อีกทั้งขิงยังช่วยทำให้ความดันโลหิตของเราเป็นปกติ นอกจากนั้นขิงก็ยังมีส่วนช่วยยับยั้งปัญหาที่เกี่ยวข้องกับหัวใจได้อีกด้วย

 

5. แปะก๊วย 

 

 

     แปะก๊วย มีส่วนช่วยทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ซึ่งนอกจากจะทำให้เลือดไหลเวียนดีแล้ว แปะก๊วยก็ยังมีส่วนช่วยลดความดันโลหิตได้อีกด้วย

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง