รีเซต

5 เม็ดฟู่ละลายเสมหะ ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ไอละลายเสมหะ ขับเสมหะเหนียว

5 เม็ดฟู่ละลายเสมหะ ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ไอละลายเสมหะ ขับเสมหะเหนียว
pommypom
31 สิงหาคม 2565 ( 13:50 )
173.6K

     ใครที่มีอาการไอ มีเสมหะ เม็ดฟู่ละลายเสมหะถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยบรรเทาอาการได้ดีค่ะ แต่จะเลือกเม็ดฟู่ละลายเสมหะ ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะพาไปแนะนำ 5 ยี่ห้อที่มีตัวยา Acetylcysteine ซึ่ง Acetylcysteine นั้นถือเป็นยาขับเสมหะและละลายเสมหะ รวมถึงยังช่วยรักษาภาวะการกินยาพาราเซตามอลเกินขนาด ป้องกันตับเสียหาย นอกจากนั้นยังช่วยลดมูกเหนียวข้นให้เจือจางลง ทำให้หายใจโล่งขึ้น ระบบทางเดินหายใจสามารถขับมูกเสมหะออกมาได้ดีอีกด้วยค่ะ

 

 

ยาละลายเสมหะยี่ห้อไหนดี ยาเม็ดฟู่ละลายเสมหะ

 

1. NAC long

 

 

     เม็ดฟู่จาก NAC long มีตัวยา N-Acetylcysteine (NAC) 600 มิลลิกรัม ใช้ช่วยละลายเสมหะ ขับเสมหะ บรรเทาอาการไอ ลดการเกาะตัวของเชื้อแบคทีเรียกับเซลล์เยื่อบุผิวทางเดินหายใจ ต้านพิษภาวะตับอักเสบจากการกินยาพาราเซตามอล อีกทั้ง NAC ยังเป็นสารตั้งต้นผลิต Glutathione ที่ช่วยกำจัดสารพิษและสารอนุมูลอิสระ จึงสามารถช่วยในเรื่องผิวสวยใส ปอดสะอาดและดีท็อกซ์ตับได้

 

2. MUCLEAR

 

 

     MUCLEAR ตัวนี้เป็นเม็ดฟู่จากแบรนด์ดังที่ขึ้นชื่อในเรื่องผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพ วิตามิน อาหารเสริมต่างๆ อย่าง MEGA We care นั่นเอง ซึ่ง MUCLEAR มี Acetylcysteine 600 มิลลิกรัม สามารถช่วยบรรเทาอาการไอ ละลายเสมหะ รักษาภาวะเสมหะข้นเหนียวมากผิดปกติ รวมถึงยังช่วยลดการถูกทำลายของตับเนื่องจากการได้รับยาพาราเซตามอลเกินขนาดได้อีกด้วย

 

3. FLUIMUCIL A 600

 

 

     FLUIMUCIL มีตัวยา Acetylcysteine 600 มิลลิกรัม สามารถช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอที่เกิดจากการมีเสมหะมาก ช่วยรักษาโรคทางเดินหายใจที่มีการขับมูกข้นเหนียวปริมาณมาก ช่วยให้ความข้นหนืดของมูกและเสมหะภายในลำคอลดลง อีกทั้งยังช่วยป้องกันเซลล์จากสารพิษได้อีกด้วย

 

4. CYSTALINE

 

 

     CYSTALINE เม็ดฟู่ตัวนี้มี N-Acetylcysteiene 600 มิลลิกรัม สามารถช่วยละลายเสมหะ ลดเสมหะ ลดความข้นเหนียวของเสมหะ รวมถึงบรรเทาอาการไอจากการมีเสมหะ อีกทั้งตัวยา N-Acetylcysteine นี้ยังสามารถเปลี่ยนเป็น L Glutathione ได้ จึงทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น รวมถึงยังช่วยแก้แฮงค์และปกป้องตับจากแอลกอฮอล์ได้อีกด้วย

 

5. Flemex-AC OD

 

 

     เม็ดฟู่จาก Flemex-AC OD ตัวนี้มีตัวยา Acetylcysteine 600 มิลลิกรัม ซึ่งจะเข้ามาช่วยละลายเสมหะ พร้อมแก้ไอ รวมถึงช่วยแก้พิษพาราเซตามอลหรือลดความเป็นพิษต่อตับจากการได้รับยาพาราเซตามอลเกินขนาดได้อีกด้วย

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง