รีเซต

วิธีลดน้ำหนัก กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด B กินให้สมดุลก็ผอมได้ง่ายๆ!

วิธีลดน้ำหนัก กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด B กินให้สมดุลก็ผอมได้ง่ายๆ!
Faii_Natnista
26 พฤศจิกายน 2565 ( 13:00 )
170.2K
11

     ใครที่คิดจะ ลดน้ำหนัก อยู่ มาลองวิธี กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด กันหน่อยไหมคะ บอกเลยว่า ได้ผลดีไม่แพ้วิธีอื่นๆ เลยนะ! ซึ่งหลังจากที่เราได้เคยนำ เทคนิคการกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด สำหรับคนกรุ๊ป A มาฝากกันไปแล้ว (คลิกอ่าน วิธีลดน้ำหนัก กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด A) คราวนี้ก็ถึงตาของสาวกรุ๊ป B กันบ้างค่ะ ใครเป็นสาวกรุ๊ป B บ้างเตรียมตัวมาดูกันเล้ยยย

     สำหรับ เทคนิคการกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด สำหรับคนกรุ๊ป B นั้น จะเรียกว่าง่ายกว่าคนกรุ๊ปอื่นเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะระบบย่อยอาหารของคนกรุ๊ป B ค่อนข้างทำงานได้ดี แต่ควรจะกินอะไรบ้างนั้นเพื่อเสริมให้ร่างกายเผาผลาญดีขึ้น มาอ่านกันเลยค่า

 

 

วิธีลดน้ำหนัก กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด B

 

สาวกรุ๊ป B ระบบย่อยอาหารค่อนข้างดี กินทุกอย่างอย่างสมดุลจะเหมาะที่สุด!

     สาวกรุ๊ป B จะคล้ายๆ กับสาวกรุ๊ป A ค่ะ คือมีฮอร์โมนคอร์ติซอลค่อนข้างสูง ซึ่งฮอร์โมนนี้ก็คือฮอร์โมนที่ร่างกายจะหลั่งออกมาเมื่อเกิดความเครียดนั่นเองค่ะ และถ้าร่างกายหลั่งฮอร์โมนชนิดนี้ออกมามากจะกระตุ้นให้เรารู้สึกหิว และอยากกินอาหารเพื่อเพิ่มพลังงานให้สูงขึ้น เพื่อชดเชยกับพลังงานที่เราสูญเสียไปกับความเครียด ซึ่งนั่นล่ะค่ะ ตัวการที่ทำให้สาวกรุ๊ป B อ้วนขึ้นง่ายๆ!

     แต่โดยรวมแล้วต้องบอกว่าคนกรุ๊ป B มีระบบย่อยอาหารที่ค่อนข้างสมดุลมากกว่ากรุ๊ปเลือดอื่นๆ ค่ะ สามารถกินอาหารได้หลากหลายประเภทหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ นม ไข่ หรือผักต่างๆ แต่ที่ต้องระวังมากที่สุดก็คือ เนื้อไก่ เพราะเป็นอาหารที่มีเลคตินโปรตีนค่อนข้างสูง ซึ่งหากมีเลคตินมากจะเป็นอันตรายต่อระบบเลือดได้ค่ะ

ฉะนั้น การลดน้ำหนักที่ดีที่สุดของกรุ๊ป B ก็คือ การกินอาหารทุกอย่างอย่างสมดุล นั่นเองค่ะ

 

 

อาหารที่ควรกิน

ผัก : ผักใบเขียวทุกชนิด

เนื้อสัตว์ : ปลาน้ำลึก เช่น ปลาหิมะ ปลาจาระเม็ด, ข้าวโอ๊ต, น้ำมันมะกอก หรืออาหารประเภทนม เนย และไข่ แต่ควรเน้นแบบ Low Fat

ผลไม้ : ผลไม้เกือบทุกชนิด

เครื่องดื่ม : น้ำนมข้าว ชาสมุนไพร เช่น ขิง เปปเปอร์มิ้นต์ โสม ชาเขียว

 

อาหารที่ควรเลี่ยง

เนื้อสัตว์ : เนื้อหมู เนื้อไก่ หอยเชลล์ เพราะมีเลคตินโปรตีนที่อันตรายต่อระบบเลือดและสมอง, ถั่วต่างๆ และอาหารทุกชนิดที่ทำจากแป้งสาลี ข้าวโพด เพราะไม่ดีต่อระบบเผาผลาญ

ผักและผลไม้ : มะเขือเทศ ข้าวโพด มะเฟือง ทับทิม เพราะมีผลต่อระบบย่อยอาหาร

 

 

เคล็ดลับความผอมของกรุ๊ปเลือด B

     สาวกรุ๊ป B ไม่ควรรับประทานข้าวสาลี ข้าวโพด ถั่ว และงามากจนเกินไป เพราะเป็นต้นเหตุให้ระบบเผาผลาญแคลอรีทำงานช้าและน้ำหนักขึ้นได้ง่าย

 

     สำหรับกรุ๊ปเลือดอื่นๆ นั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เราจะมีเทคนิคกินอาหารตามกรุ๊ปเลือดสำหรับกรุ๊ปอื่นๆ มาฝากกันแน่นอน ใครอยากรู้ว่าตัวเองต้องกินแบบไหนถึงจะดี รอติดตามได้เลยค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง