8 ทริค ลดน้ำหนักง่ายๆ และได้ผล สำหรับสาววัย 30, 40 ขึ้นไป

     รู้หรือไม่คะสาวๆ ว่า เมื่อเราอายุเพิ่มขึ้น ประสิทธิภาพในการเผาผลาญของเราจะลดลง ซึ่งการใช้วิธีลดน้ำหนักแบบเดิมๆ แบบที่เราเคยทำเมื่ออายุ 20 มันจะไม่ได้ผลอีกต่อไปค่ะ เพราะระบบเผาผลาญของเรามันเปลี่ยนไปแล้ว งานนี้เราจึงทีเทคนิคลดน้ำหนักที่ทั้งดีและง่าย มาฝากสาวๆ วัย 30 และ 40 ขึ้นไปมาฝากกัน! เป็นวิธีที่จะช่วยให้ระบบเผาผลาญของสาวๆ กลับมาทำงานได้ดีขึ้น แถมน้ำหนักลดได้ง่ายขึ้นด้วย!

 

1. ลุกเดินให้มากขึ้น

     นี่เป็นวิธีที่ง๊ายง่าย แบบไม่ต้องออกแรงอะไรให้เหนื่อยเลยค่ะสาวๆ ซึ่งการเดินนี่ล่ะถือเป็นการออกกำลังกายที่ดีสุดๆ สำหรับสาววัยเลข 3 เลข 4 เพราะนอกจากจะไม่ต้องออกแรงแล้ว การเดินยังเป็นวิธีง่ายๆ ที่ทำให้กล้ามเนื้อส่วนหลักๆ ของร่างกายได้ทำงานมากขึ้น โดยเฉพาะการเดินหลังจากกินข้าว นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักได้แล้ว ยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วยนะ! 

2. นอนให้ครบ 8 ชั่วโมง

     นอน 8 ชั่วโมง! อาจจะฟังแล้วทำยากไปสักนิดสำหรับสาววัยทำงานอย่างเราๆ แต่บอกเลยว่า ถ้าทำได้จะดีต่อการลดน้ำหนักมากๆ เลยค่ะสาวๆ เพราะการอดนอนจะทำให้ฮอร์โมนในร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งนั่นส่งผลให้เราอ้วนขึ้นได้! การนอนอย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวันจะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลและควบคุมการสะสมไขมัน ส่งผลให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง!

 

8 ทริค ลดน้ำหนักง่ายๆ และได้ผล สำหรับสาววัย 30, 40 ขึ้นไป

 

3. โยคะบ่อยๆ ค่อยๆ ผอม!

     สำหรับสาวที่อายุมากและไม่ชอบการออกกำลังกายหนักๆ สักเท่าไหร่ โยคะเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยค่ะ เพราะโยคะไม่เพียงช่วยปรับระบบการไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้น แต่โยคะยังช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับแข็งแรงและยืดหยุ่นได้ดีขึ้นอีกด้วย! ที่สำคัญโยคะยังช่วยลดความเครียด ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของความอ้วนได้ดีเลยล่ะค่า

 

8 ทริค ลดน้ำหนักง่ายๆ และได้ผล สำหรับสาววัย 30, 40 ขึ้นไป

 

บทความเกี่ยวกับโยคะที่คุณอาจสนใจ

8 ท่าโยคะลดพุง สำหรับสาววัย 30 ขึ้นไป พุงหาย แถมช่วยคลายปวดหลัง!

6 ท่า โยคะลดหน้าท้อง ทำง่าย ขยับตัวไม่เยอะ นอนทำได้บนเตียง!

หุ่นดีเหงื่อไม่ท่วม! รวมเซ็ต โยคะ เพื่อลดน้ำหนัก สำหรับผู้เริ่มต้น เพียง 20 นาที

 

4. กินอาหารให้ช้าลง

     ปัญหาใหญ่ของสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก ไม่ใช่แค่การกินเยอะเท่านั้นค่ะ แต่การกินเร็วยังส่งผลให้เราอ้วนขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว! ลองเคี้ยวอาหารให้ช้าลง ดื่มน้ำระหว่างมื้ออาหารให้มากขึ้น หรืออาจจะพูดคุยกับเพื่อนร่วมวงอาหารบ้าง ไม่ใช่แค่ก้มหน้าก้มตากินอาหารให้หมดเร็วๆ จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารและระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้นค่า

 

8 ทริค ลดน้ำหนักง่ายๆ และได้ผล สำหรับสาววัย 30, 40 ขึ้นไป

 

5. คาร์ดิโอหลังตื่นนอน

     การคาร์ดิโอหลังตื่นนอนเป็นวิธีที่ช่วยรีเซ็ตร่างกายในตอนเช้าได้ดีเลยทีเดียวค่ะ ฉะนั้นอย่าปล่อยเวลาตอนเช้าให้เปล่าประโยชน์ ลองออกไปวิ่งจ็อกกิ้งเบาๆ ก่อนกินอาหารเช้าดูค่ะ การคาร์ดิโอในขณะที่ท้องว่างจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น

 

บทความเกี่ยวกับโยคะที่คุณอาจสนใจ

วิธีคาร์ดิโอใน 25 นาที ง่ายและดี ไม่น่าเบื่อ (มีคลิป)

แดนซ์มันส์ ขยันเบิร์น! รวมคลิป เต้นลดน้ำหนัก ผอมได้กับ Cardio Dance

Fit in 10 เบิร์นได้ด้วยการออกกำลังแบบ คาร์ดิโอ ผอมทั่วตัวใน 10 นาที

 

6. เลี่ยงการออกกำลังกายแบบเดิม ซ้ำๆ ทุกวัน

     แน่นอนว่าเมื่ออายุเพิ่มขึ้น ระบบเผาผลาญก็มักจะแย่ลงตามไปด้วยค่ะ ซึ่งนั่นก็ส่งผลให้น้ำหนักขึ้นได้ง่ายๆ เช่นกัน ฉะนั้นการสลับสับเปลี่ยนการออกกำลังกายไปเรื่อยๆ ไม่ทำแบบเดิมซ้ำๆ จะช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น แถมยังช่วยเลี่ยงการเกิดภาวะน้ำหนักนิ่งหรือคงตัว ไม่ลดไปจากเดิมได้อีกด้วยนะ!

 

8 ทริค ลดน้ำหนักง่ายๆ และได้ผล สำหรับสาววัย 30, 40 ขึ้นไป

 

7. กินปลา ไม่อ้วน!

     กินปลาไม่ได้ช่วยให้ฉลาดอย่างเดียวนะคะสาวๆ แต่ยังช่วยให้ผอมได้อีกด้วย! เพราะปลามีไขมันดีอย่าง โอเมก้า-3 ที่นอกจากจะดีต่อหัวใจแล้ว ปลายังเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี ที่มีประโยชน์ต่อการลดน้ำหนักสุดๆ สำหรับใครที่ไม่ชอบกินปลาจะกินอาหารเสริมที่เป็นน้ำมันปลาก็ได้เช่นกัน!

8. ดื่มชาเขียวแทนน้ำอัดลม

     ชาเขียวเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของสาวๆ ที่อยากลดน้ำหนักค่ะ เพราะชาเขียวมีคาเฟอีนที่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน และยังมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการเผาผลาญให้ดีขึ้นอีกด้วย

 

8 ทริค ลดน้ำหนักง่ายๆ และได้ผล สำหรับสาววัย 30, 40 ขึ้นไป

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

8 ทริค ลดน้ำหนักง่ายๆ และได้ผล สำหรับสาววัย 30, 40 ขึ้นไป

ทำไมไม่ผอมสักที!! ไขข้อสงสัย 6 ข้อ เข้าใจผิดเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

 

8 ทริค ลดน้ำหนักง่ายๆ และได้ผล สำหรับสาววัย 30, 40 ขึ้นไป 8 ทริค ลดน้ำหนักง่ายๆ และได้ผล สำหรับสาววัย 30, 40 ขึ้นไป 8 ทริค ลดน้ำหนักง่ายๆ และได้ผล สำหรับสาววัย 30, 40 ขึ้นไป
 
Facebook Twitter Instagram

 

We are women’s best friend.  

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

บทความน่าสนใจอื่นๆ