เทคนิคลดหุ่น กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด สำหรับคนกรุ๊ป A ผอมง่าย ไม่โยโย่!

     ร่างกายคนเรา นอกจากจะแตกต่างกันแล้ว บอกเลยค่ะว่า ยังมีความซับซ้อนมากๆ ด้วย! เคยสงสัยไหมคะว่าทำไม เรากินอาหารเหมือนกันกับเพื่อน แต่กลับอ้วนอยู่คนเดียว เพื่อนดันผอมซะอย่างงั้น! นี่ล่ะค่ะคือความซับซ้อนของร่างกายที่อิงไปตามกรุ๊ปเลือดนั่นเอง! ต่างกรุ๊ปเลือดก็ต่างระบบร่างกายค่ะ ฉะนั้นหากใครที่คิดจะ ลดน้ำหนัก อยู่ล่ะก็ เราแนะนำเลยว่า กินตามกรุ๊ปเลือด จะได้ผลดีที่สุด เพราะเราจะกินในสิ่งที่ร่างกายเราย่อยได้ง่ายและสมดุลกับร่างกายเรานั่นเองค่า 

     เทคนิคนี้เป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการลดน้ำหนักที่หลายๆ คนทำแล้วได้ผลดีไม่น้อยค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็มี เทคนิคการกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด สำหรับคนกรุ๊ป A มาฝากกัน รับรองว่ากินตามนี้ร่างกายจะเผาผลาญได้ดีขึ้น ผอมง่ายๆ ไม่อันตรายแน่นอนค่า

 

สาวกรุ๊ป A จะย่อยโปรตีนจากสัตว์ค่อนข้างยาก กินมังสวิรัติจะเหมาะมาก!

     สำหรับสาวกรุ๊ป A นั้น ต้องบอกก่อนว่า ในร่างกายมีกรดเกลือ หรือ กรดไฮโดรคลอริก ซึ่งมีหน้าที่ช่วยในการทำงานของเอ็นไซม์เปบซิน เพื่อให้เกิดกระบวนการย่อยโปรตีนในกระเพาะอาหารค่อนข้างต่ำค่ะ ซึ่งนั่นหมายความว่า ร่างกายของสาวกรุ๊ป A จะย่อยโปรตีนจากสัตว์ค่อนข้างยาก แต่สามารถย่อยคาร์โบไฮเดรตได้ดี อีกทั้งคนกรุ๊ป A ยังมี Stress Hormone หรือฮอร์โมนความเครียดค่อนข้างสูง ซึ่งถ้าเครียดเมื่อไหร่ ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนนี้ออกมามากขึ้น ซึ่งฮอร์โมนนี้ล่ะค่ะจะไปกระตุ้นเซลล์ในร่างกายให้เก็บไขมันมากขึ้น ที่สำคัญร่างกายจะรู้สึกอยากอาหารโดยเฉพาะอาหารที่เป็นไขมันมากขึ้นด้วย ฉะนั้นบอกเลยค่ะว่า คนกรุ๊ปนี้ ยิ่งเครียด ก็จะยิ่งอ้วน!

ฉะนั้น การลดน้ำหนักที่ดีที่สุดของคนกรุ๊ป A ก็คือการกินผักผลไม้ให้มากขึ้น

เทคนิคลดหุ่น กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด สำหรับคนกรุ๊ป A ผอมง่าย ไม่โยโย่!

 

อาหารที่ควรกิน

ผัก : ผักใบเขียว, บล็อคโคลี, แครอท, ผักกาดหอม, กระเทียม, คะน้า, หอมใหญ่, ฟักทอง, ผักโขม, ผักชี, หัวไชเท้า, น้ำมันที่สกัดจากผัก เช่น น้ำมันมะกอก

เนื้อสัตว์ : ปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาแมคเคอเรล ปลากระพงแดง ปลากระพงขาว ปลาแซลมอน หรือกินถั่ว, ข้าวโอ๊ต, เมล็ดฟักทอง แทนเนื้อสัตว์ค่ะ

ผลไม้ : ผลไม้ประเภทเบอร์รี่ เช่น บลูเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ แบล็กเบอร์รี่ เชอร์รี่

เครื่องดื่ม : น้ำผลไม้ เช่น สับปะรด พรุน แครอท และชาสมุนไพร เช่น จินเส็ง ชาเขียว ชาคาร์โมมายล์

 

อาหารที่ควรเลี่ยง

     เนื้อสัตว์สีแดง, นม, โยเกิร์ต, ไข่, กระหล่ำปลี, มะเขือยาว, มะเขือเปราะ, มะเขือเทศ, มันฝรั่ง และที่สำคัญควรลดน้ำตาล แอลกอฮอล์ รวมถึงอาหารเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนนะคะ

 

เทคนิคลดหุ่น กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด สำหรับคนกรุ๊ป A ผอมง่าย ไม่โยโย่!

เคล็ดลับความผอม

     กินอาหารแต่ละมื้อให้น้อยลง แต่เพิ่มจำนวนมื้อให้มากขึ้น และไม่อดอาหารมื้อหลัก (เช้า, กลางวัน, เย็น) โดยเฉพาะอาหารเช้า และไม่อดหลับอดนอน ทำงานหนักมากเกินไป มีอารมณ์ด้านลบอยู่เสมอ เช่น ร้องไห้, เศร้า, เครียด สูบบุหรี่ หรืออยู่ในที่ที่มีเสียงดังมากเกินไป เพราะทั้งหมดนี้จะทำให้คนกรุ๊ป A เกิดอาการเครียดได้ง่ายขึ้น จนทำให้อ้วนได้นั่นเอง!

 

     สำหรับกรุ๊ปเลือดอื่นๆ นั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เราจะมีเทคนิคกินอาหารตามกรุ๊ปเลือดสำหรับกรุ๊ปอื่นๆ มาฝากกันแน่นอน ใครอยากรู้ว่าตัวเองต้องกินแบบไหนถึงจะดี รอติดตามได้เลยค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

15 วิธีลดความอ้วน สุดง่าย แบบฉบับสาวขี้เกียจ
8 ทริค ลดน้ำหนักง่ายๆ และได้ผล สำหรับสาววัย 30, 40 ขึ้นไป

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

 

 

 

Tags

กรุ๊ปเลือด กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก อาหารสุขภาพ เทคนิคลดหุ่นตามกรุ๊ปเลือด

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top