9 พฤติกรรมต้องห้าม! ทำให้ขาใหญ่ เซลลูไลท์สะสม ไขมันล้นทั่วร่าง!

9 พฤติกรรมต้องห้าม! ทำให้ขาใหญ่ เซลลูไลท์สะสม ไขมันล้นทั่วร่าง!
Women Team
20 เมษายน 2561 ( 14:30 )
45.6K
32

     ปัญหายอดฮิตของสาวๆ ที่ไม่แพ้มีพุง เอวหนา หน้าท้องป่อง เห็นจะเป็นปัญหาขาใหญ่ ไม่กระชับ มีเซลลูไลท์เลยค่ะ ขอบอกว่า ขาอัพไซส์แน่นอน ถ้าคุณกำลังทำ 9 พฤติกรรมต้องห้าม! ทำให้ขาใหญ่ เซลลูไลท์สะสม หากไม่อยากขาใหญ่ น่องโต มีผิวเปลือกส้มให้ปวดจิตปวดใจ ก็ต้องหยุดทำพฤติกรรมเหล่านี้แล้วนะจ๊ะ รับรองว่า ขาของสาวๆ จะกระชับได้รูป ขาเรียวสวย เหมือนนางแบบรันเวย์เลยละค่า

     เมื่อพูดถึงปัญหาขาใหญ่ ทุกๆ คนคงแก้ปัญหาด้วยการออกกำลังกาย แต่หลายคนก็เลือกที่จะไปดูดไขมันที่คลินิกเสริมความงามกันอย่างมากมาย อย่างไรก็ตามก่อนที่คุณจะต้องจ่ายแพง เสียทรัพย์มากไปกว่านี้! ก็ลองมาดู 9 พฤติกรรมต้องห้าม! ทำให้ขาใหญ่ เซลลูไลท์สะสม ของเรากันดีกว่าค่า รู้แล้วได้เลิกทำ! ขาสวยไม่หนีไปไหนหรอก แถมประหยัดงบสุดๆ ตามเรามาดูกันเลย!

 

1. นั่งนานเกินไป

 

     ในแต่ละวันนั่งนานเกิน 8 ชม. ไม่ขยับตัวไปไหน นอกจากจะทำให้อ้วนลงพุง สะโพกย้วยไม่เฟิร์มแล้ว ยังทำให้ขาใหญ่ขึ้น เพราะร่างกายไม่ได้เผาผลาญพลังงาน ทำให้ไขมันสะสมในร่างกายได้ทั่วทุกส่วน และส่วนที่มักเห็นเด่นชัดที่สุด ก็คือ หน้าท้องกับเรียวขา! ซึ่งวิธีแก้ไม่ยากเลยค่ะสาวๆ แค่คุณเดินสัก 15 นาทีหลังมื้ออาหาร ก็ลดโอกาสเกิดไขมันสะสมได้แล้ว

 

2. นั่งผิดท่า

 

     ชอบนักล่ะกับการนั่งไขว่ห้าง เสริมความเซ็กซี่เนี่ย! แต่รู้หรือไม่คะว่า มันทำให้ขาใหญ่ ขาบวมได้อย่างรวดเร็ว จากขาเรียวสวย กลายเป็นสาวขาบึ้มไปในพริบตา เหตุเพราะการนั่งไขว่ห้าง ทำให้เลือดในร่างกายของเราไหลเวียนได้ไม่สะดวก ผลลัพธ์คือ ขาบวมตึงใหญ่นั่นเอง และการยกขาขึ้นบนเก้าอี้ก็เป็นอีกท่านั่งที่ไม่ดีต่อเรียวขาสวยเลยค่ะ รู้แล้วต้องเลิก!

 

3. ยืนนาน ขาบิ๊ก

 

     ยืน! ชั้นต้องยืนนานๆ สะโพกได้ไม่ย้วย ขาได้ไม่ใหญ่ น่องเล็กชัวร์! ใครที่เชื่อแบบนี้ แสดงว่า คุณกำลังคิดผิด! ทำไมน่ะเหรอ เพราะการยืนนานเกินไป ส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณขาของเราตึงเกร็ง ไม่ยืดหยุ่น ซึ่งทำให้ขาใหญ่ขึ้นได้ค่า ดังนั้นสาวๆ ต้องแก้ด้วยการนั่งพักขา ผ่อนคลาย พร้อมนวดกล้ามเนื้อบริเวณขาให้คลายความตึงล้า ขาก็จะเล็กลงแล้ว!

 

4. ยืนผิดท่า

 

     บางทียืนนานๆ ก็เมื่อย ขอพักขาเสียหน่อย จะเป็นไรไป! จริงๆแล้วเป็นค่าสาวๆ เคยลองสังเกตกันไหมว่า การยืนพักขาข้างใดข้างหนึ่ง จะทำให้ขาอีกข้างรับน้ำหนักตัวเราเต็มๆ ซึ่งนั่นก็เป็นสาเหตุให้ขาข้างที่รับน้ำหนักมาก ขยายใหญ่ขึ้นตั้งแต่ต้นขายันน่องเลยนะจ๊ะ แถมเห็นได้ชัดว่าขาใหญ่ไม่เท่ากัน! ถ้าไม่อยากขาใหญ่ น่องบิ๊ก ก็ควรละเลยการยืนพักขายาวๆ ไปเลยจ้า!

 

5. ไม่ออกกำลังกายเลย

 

     มาต่อกันด้วยการไม่ออกกำลังกาย ซึ่งนอกจากจะทำให้เกิดการสะสมไขมันทั่วตัวแล้ว ยังทำให้ขาใหญ่ ไขมันย้อย มีผิวเปลือกส้มได้ง่ายด้วยค่ะ ฉะนั้นก็ควรหันมาออกกำลังกายกันแล้วนะจ๊ะ จะได้หุ่นที่ใช่ สุขภาพที่ดีไงล่ะ แอบกระซิบว่า สำหรับใครที่ไม่มีเวลาเข้าฟิตเนสหรือคาร์ดิโอจัดเต็ม ก็สามารถเลือกออกกำลังกายกระชับสัดส่วนได้ ซึ่งใช้เวลาไม่มากเลยค่าสาวๆ แถมได้หุ่นดี ขาเรียวเฟิร์มไปครองอี๊ก!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวม 5 ท่ากระชับสัดส่วน ลดสะโพก ก้น ต้นขา ทำง่ายได้ผลจริง 

รวมคลิป ท่าเต้นออกกำลังกาย Cardio-Dance เต้นสะบัด กระชับทุกสัดส่วน!! 

ง่ายและลดจริง! ท่าออกกำลังกาย 7 นาที เบิร์นไขมัน กระชับทั้งตัว ลดชัวร์ทุกสัดส่วน! 

 

6. อาหารรสเค็ม คือของชอบ!

 

     ใครชอบทานอาหารรสเค็มจัด ซอสปรุงรสเน้นๆ ต้องหยุดด่วน! เพราะการทานอาหารรสเค็ม ทำให้ร่างกายได้รับโซเดียมสูง หลายคนคงทราบแล้วว่า จะทำให้ตัวบวม เหมือนคนอ้วน ยิ่งไปกว่านั้นขาสวยๆ ก็จะบวมตามไปด้วย แถมส่งผลเสียต่อสุขภาพ เสี่ยงต่อการเป็นโรคไต เลิกเถอะ เพื่อสุขภาพที่ดี ขาที่สวย!

 

7. ขาดของหวานเป็นไม่ได้

 

     เหล่าสาวกเบเกอรี่ตัวยงคงร่ำร้อง หากเราจะบอกคุณว่า ของหวานที่คุณหลงรัก มันทำให้คุณขาใหญ่ได้แบบเร่งด่วน! แน่นอนว่าการทานของหวานมากเกินไป จะก่อให้เกิดไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายแล้ว ยังสามารถเพิ่มความอวบอิ่มให้กับขา เปลี่ยนขาเล็กเป็นขาอวบได้ง่ายๆ เลย อีกทั้งทำให้หน้าเหี่ยว ริ้วรอยมาเยือนเร็วขึ้นด้วยนะ

 

8. ของทอด อร่อยที่ซู้ดด

 

     ไก่ทอด หมูทอด เฟรนช์ฟรายส์ คือของโปรด! ใครที่ชอบทานของทอดเป็นชีวิตจิตใจ ต้องระวังเลยค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้คุณตัวอ้วนกลม มีหุ่นหมีแล้ว ยังทำให้ขาใหญ่ ขาบวม เซลลูไลท์มาตรึม แถมเสี่ยงต่อโรคต่างๆ อีกด้วย ควรทานแต่น้อย พอกรุบกริบดีกว่าค่า!

 

9. ดื่มน้ำน้อย

 

     มาปิดท้ายกันด้วยน้ำเปล่าค่ะ ซึ่งทุกคนคงทราบกันดีว่า น้ำเปล่าดีต่อสุขภาพทุกด้าน ยิ่งไปกว่านั้นยังทำให้ผิวใส ฉ่ำน้ำ ลดโอกาสเกิดสิวชนิดต่างๆ และสามารถช่วยขับสารพิษและโซเดียมในร่างกายของเราออกมา เป็นผลให้ตัวไม่บวมจากโซเดียม แค่ดื่มน้ำ ก็หุ่นปัง ขาสวย ผิวใสแบบชิลๆ แล้วค่า

 

     เช็คกันเรียบร้อยแล้วใช่ไหมคะสาวๆ กับ 9 พฤติกรรมต้องห้าม! ทำให้ขาใหญ่ เซลลูไลท์สะสม เป็นอย่างไรบ้างคะ ใครที่ทำพฤติกรรมเหล่านี้บ่อยๆ รู้แล้วต้องเลิกไปเลยค่า จะได้เผยหุ่นแซ่บ ขาเรียวสวยได้อย่างมั่นใจ แต่ไม่ว่าจะอย่างไรการออกกำลังกายก็เป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ ไม่ควรละเลยนะคะ สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปก่อนแล้วกลับมาพบกับสาระเด็ดๆ ได้ใหม่ใน Women Society หรือ TrueID Women ได้เล้ย!

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

5 ท่าออกกำลัง ลดต้นขา... ขาเบียด ขาใหญ่ แก้ได้ง่ายๆ ที่บ้าน 

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง