รีเซต

6 เคล็ดลับ ลดไขมันต้นขา กระชับขาให้เรียวสวย แต่งตัวแบบไหนก็ดูดี

6 เคล็ดลับ ลดไขมันต้นขา กระชับขาให้เรียวสวย แต่งตัวแบบไหนก็ดูดี
BeauMonde
12 กันยายน 2565 ( 12:23 )
5.4K

     หากต้องการจะให้สัดส่วนลดลงสิ่งที่เราควรทำนั่นก็คือการลดน้ำหนักค่ะ น่าเสียดายที่การลดเฉพาะส่วนนั้นทำได้ยาก การลดน้ำหนักทั้งตัวจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ไม่ว่าเราจะต้องการลดไขมันที่หน้าท้องหรือไขมันที่ต้นขา เราก็จำเป็นที่จะต้องลดน้ำหนักทั้งตัว เนื่องจากเราไม่สามารถเลือกได้ว่าไขมันบริเวณไหนจะหายไปก่อน 

     อย่างไรก็ตามหากใครที่มีความกังวลเรื่องไขมันที่ต้นขาเป็นพิเศษ เราก็ได้รวบรวมเคล็ดลับที่ช่วยให้การลดไขมันที่ต้นขาให้เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมาฝากกันค่ะ แต่ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่าไขมันที่บริเวณต้นขานั้นถือเป็นไขมันใต้ผิวหนัง ที่เกิดจากการบริโภคแคลอรี่มากเกินไป รวมถึงการขาดการออกกำลังกาย หากเราต้องการที่จะกระชับเรียวขา กำจัดไขมันที่ต้นขาให้หายไป ก็ต้องลองมาทำตาม 6 เคล็ดลับในการลดไขมันต้นขากันค่ะ

 

 

6 เคล็ดลับลดไขมันต้นขา

 

1. เริ่มต้นกับอาหารลดน้ำหนัก

     ดังที่เราได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าการบริโภคอาหารที่มีแคลอรี่สูงและการใช้ชีวิตแบบที่ขาดการออกกำลังนั้นอาจทำให้น้ำหนักและไขมันเพิ่มมากเกินไป หากเราจะลดน้ำหนักโดยไม่ออกกำลังกายมาก เราก็ต้องมุ่งเน้นที่การควบคุมแคลอรี่และการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพค่ะ 

 

2. กินโปรตีนมากขึ้น

     โปรตีนจะช่วยเพิ่มระดับของฮอร์โมนความอิ่ม ช่วยลดความอยากอาหาร และกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน โดยปกติร่างกายของเราต้องการคาร์โบไฮเดรตหรือโปรตีนเพื่อเผาผลาญและใช้ไขมันเป็นพลังงาน เมื่อใดก็ตามที่เราพยายามลดน้ำหนักร่างกายก็จะสูญเสียกล้ามเนื้อไปพร้อมกับไขมัน ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องบริโภคโปรตีนให้เพียงพอ เพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียกล้ามเนื้อ และร่างกายจะได้เผาผลาญเฉพาะไขมันที่ไม่ต้องการ

 

3. คาร์ดิโอช่วยเผาผลาญแคลอรี่

     การวิ่ง จ็อกกิ้ง การกระโดด และการเต้น เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ช่วยเผาผลาญไขมันโดยรวมทั้งตัวได้ดีมาก และการออกกำลังกายประเภทนี้ยังทำให้ต้นขากระชับได้อีกด้วยค่ะ >> ลดจริง! ตารางวิ่ง 10 สัปดาห์ เผาผลาญไขมัน สำหรับผู้เริ่มต้นวิ่ง! <<

 

4. ลดคาร์โบไฮเดรตขัดสี

     การลดคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการขัดสีจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้น และช่วยให้ร่างกายเข้าถึงการเผาผลาญไขมันที่สะสมไว้ในทุกส่วน ซึ่งรวมไปถึงไขมันที่บริเวณต้นขาด้วย

 

5. ออกกำลังต้นขา

     การมีระบบไหลเวียนโลหิตที่ดีสามารถช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันได้ซึ่งรวมไปถึงที่ต้นขาด้วย การทำท่า squats, goblet squats หรือท่า lunges เป็นท่าออกกำลังที่เน้นกล้ามเนื้อขาและช่วยให้กระชับขึ้นและทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ซึ่งการออกกำลังกายด้วยท่าแบบนี้ก็เป็นอีกทางที่สามารถช่วยลดไขมันจากต้นขาได้

 

6. ทำกิจกรรมอื่น ๆ 

     การลดน้ำหนักโดยไม่ออกกำลังกายเลยเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ ตราบใดที่เราทำกิจกรรมบางอย่างทดแทน เช่น การพาสุนัขไปเดินเล่น การทำงานบ้าน หรือใช้บันไดแทนลิฟต์ในที่ทำงาน การเคลื่อนไหวบ่อย ๆ และทำกิจกรรมแบบนี้ค่อนข้างสำคัญ เพราะสามารถช่วยให้กล้ามเนื้อต้นขาของเราเคลื่อนไหวและก่อให้เกิดการเผาผลาญไขมันมากขึ้นค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง