รีเซต

ตารางออกกำลัง ลดต้นขา 1 อาทิตย์ ... ลดขาเบียด ลดน่องใหญ่ เรียวได้ทั้งขา

ตารางออกกำลัง ลดต้นขา 1 อาทิตย์ ... ลดขาเบียด ลดน่องใหญ่ เรียวได้ทั้งขา
Beau_Monde
2 สิงหาคม 2564 ( 10:13 )
30.5K
5

     ต้นขาใหญ่ ขาด้านในเบียดเสียดสีจนเป็นรอยดำหรือแม้แต่น่องใหญ่ อาการแบบนี้เป็นใครก็ไม่อยากจะให้เกิดกับตัวเองค่ะ แต่สาวๆ หลายคนก็มีปัญหาขาใหญ่เกิดขึ้นจนได้ ไม่ใช่เพราะว่าเราเป็นสาวอวบหรือพลัสไซส์ค่ะ อาการแบบนี้สาวๆ ที่รูปร่างดีก็เกิดปัญหาได้เช่นเดียวกัน เพราะส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการขาใหญ่นั้นเกิดจากสรีระของสาวๆ เองค่ะ เนื่องจากในร่างกายของเรานั้นจะเก็บไขมันมากกว่าหนุ่มๆ และบริเวณที่ร่างกายมักจะเก็บไขมันสะสมไว้ ก็ได้แก่ ต้นขา ก้น สะโพก หน้าท้อง และเนื่องจากธรรมชาติของร่างกายเราเป็นแบบนี้จึงทำให้เกิดอาการต้นขาใหญ่ ขาเบียด น่องใหญ่ขึ้นมาได้ ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นมาแล้ว วิธีแก้ที่ง่ายมากๆ นั่นก็คือการออกกำลัง ลดต้นขา นั่นเองค่ะ

     แต่การออกกำลัง ลดต้นขา นั้น ไม่ใช่ว่าจะทำแค่วันสองวันแล้วจะเห็นผล ของแบบนี้ก็ต้องใช้เวลาเหมือนกันค่ะ ซึ่งตารางออกกำลังกายจะเป็นตัวช่วยให้สาวๆ สามารถออกกำลังได้อย่างต่อเนื่องและลดต้นขาได้สำเร็จค่ะ วันนี้เรามีตารางออกกำลังลดต้นขาใน 1 อาทิตย์มาให้สาวๆ ได้เอาไปลองทำตามกันดู ใครที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหาต้นขาของตัวเองก็อย่ารอให้ไขมันสะสมจนขาเบียดไปมากกว่านี้ รีบมาออกกำลังกับเรากันดีกว่าค่ะ!!

 

 

ตารางออกกำลัง ลดต้นขา 1 อาทิตย์ ... ลดขาเบียด ลดน่องใหญ่ เรียวได้ทั้งขา

ลดต้นขา วันที่1 : ลดต้นขา 15 นาที

ในวันแรกของการเริ่มออกกำลัง เราก็ยังไม่อยากให้สาวๆ หักโหมมากค่ะ แต่เราอยากให้สาวๆ ได้ค่อยๆ เตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนที่จะไปออกกำลังให้หนักขึ้นในวันถัดไป ซึ่งในวันแรกนี้สาวๆ จะได้ออกกำลังลดต้นขาเป็นเวลาติดต่อกัน 15 นาทีค่ะ ค่อยๆ ทำช้าๆ ตามในคลิปจะช่วยลดไขมันที่ต้นขาและกระชับกล้ามเนื้อได้ค่ะ 

 

ลดต้นขา วันที่2 : ลดต้นขาใน 20 นาที

สำหรับในวันที่สองนี้ เราจะเพิ่มเวลาในการออกกำลังกายมากขึ้นอีกหน่อยเป็น 20 นาทีค่ะ ซึ่งใน 20 นาทีนี้ สาวๆ จะได้ออกกำลังลดต้นขาแบบบอดี้เวท เป็นการใช้น้ำหนักของตัวเองให้เป็นประโยชน์ ช่วยลดไขมันได้และยังช่วยทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงค่ะ


ลดต้นขา วันที่3 : ลดขาใหญ่ด้วยคาร์ดิโอ

เริ่มเบื่อการออกกำลังแบบเดิมๆ หรือยังคะ ถ้ารู้สึกเริ่มเบื่อและไม่อยากออกกำลังแล้ว ก็ลองเปลี่ยนวิธีการออกกำลังให้ต่างไปจากเดิมก็ได้ อย่างเมื่อวานเราทำท่าบอดี้เวทเพื่อลดขา วันนี้เราจะออกกำลังด้วยท่าคาร์ดิโอเพื่อลดขาใหญ่ ลดขาเบียดและลดน่องกันค่ะ


ลดต้นขา วันที่4 : พัก

 

ลดต้นขา วันที่5 : ลดขาเบียด เปลี่ยนขาให้เรียวสวยด้วยคาร์ดิโอ

ยังคงอยุ่กับการออกกำลังแบบคาร์ดิโออยู่ค่ะ หลังจากที่เมื่อวานเราได้พักผ่อนร่างกายเพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นตัวแล้ว วันนี้ก็กลับมาออกกำลังกายได้อีกครั้งค่ะ โดยในวันนี้จะยังเป็นการออกกำลังแบบคาร์ดิโอที่เน้นการเผาผลาญไขมันออกไปจากต้นขา ช่วยให้สาวๆ มีขาเรียวสวยได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีไขมันสะสมค่ะ

 

ลดต้นขา วันที่6 : พัก


ลดต้นขา วันที่7 : ลดขาใหญ่ หนีขาเบียดด้วย HIIT

วันสุดท้ายของการออกกำลังกายแล้วก็ต้องให้สุดๆ ไปเลยค่ะ วันนี้เราจะให้สาวๆ ได้ออกกำลังแบบ HIIT ที่ได้ชื่อว่าช่วยลดไขมันและเฟิร์มกล้ามเนื้อได้ดีมากๆ ถึงแม้ว่าจะเหนื่อยหน่อยแต่รับรองเลยว่าลดได้เยอะจริงๆ ค่ะ

 

     สำหรับสาวๆ ที่ออกกำลัง ลดต้นขา จนครบ 1 อาทิตย์แล้วก็อย่าเพิ่งหนีกันไปไหนค่ะ เพราะตารางออกกำลังนี้สาวๆ สามารถกลับมาออกกำลังซ้ำได้อีกเรื่อยๆ ทั้งเพื่อช่วยให้ต้นขากระชับมากขึ้นและลดได้อย่างต่อเนื่อง อีกเหตุผลก็คือเพื่อไม่ให้ต้นขากลับมาใหญ่อีกจนเราต้องมาเหนื่อยออกกำลังหักโหมค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง