รีเซต

6 อาหารลดเซลลูไลท์ กินยังไงให้ลดเซลลูไลท์ได้ แนะนำอาหารตามนี้!

6 อาหารลดเซลลูไลท์ กินยังไงให้ลดเซลลูไลท์ได้ แนะนำอาหารตามนี้!
pommypom
29 พฤศจิกายน 2565 ( 15:30 )
2K

กินยังไงให้ลดเซลลูไลท์ได้ แนะนำให้กิน 6 อาหารลดเซลลูไลท์ตามนี้เลย! ใครที่มีปัญหาไขมันสะสม ปัญหาเซลลูไลท์ อยากมีผิวสวย เรียบเนียน กระชับ บอกลาผิวเปลือกส้มจากภายใน ต้องจัดอาหารตามนี้!

 

 

อาหารลดเซลลูไลท์

 

1. เกรปฟรุต

 

 

     เกรปฟรุต เป็นแหล่งของวิตามินซีที่มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งคอลลาเจนนี้ถูกใช้เพื่อสร้างเนื้อเยื่อเกี่ยวพันบริเวณผิวหนัง เส้นเอ็น และหลอดเลือด ทำให้ผิวของเราเรียบเนียน อีกทั้งยังมีไลโคปีนที่มีส่วนช่วยปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตและจัดการกับเซลลูไลท์ พร้อมแก้ไขความไม่สมดุลของเซลล์ที่นำไปสู่เซลลูไลท์ได้อีกด้วย

 

2. อะโวคาโด

 

 

     อะโวคาโด อุดมไปด้วยไขมันดีและไฟเบอร์ที่สูง ซึ่งมีส่วนช่วยต้านเซลลูไลท์ได้ เนื่องจากไฟเบอร์เป็นส่วนสำคัญในการช่วยให้ร่างกายขับสารพิษที่ก่อตัวเป็นเซลลูไลท์ออก และทำให้ระดับกลูโคสสมดุล เพราะเมื่อเราอายุมากขึ้น ผิวของเราก็มีแนวโน้มที่จะบางลง ยืดหยุ่นน้อยลง และทำให้เซลลูไลท์ชัดขึ้นได้ ดังนั้นการกินอะโวคาโดที่มีไขมันดีและไฟเบอร์ก็จะช่วยให้สามารถลดเซลลูไลท์ มีผิวที่แข็งแรง อ่อนนุ่ม และยืดหยุ่นได้

 

3. พาร์สลีย์

 

 

     พาร์สลีย์ อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี ที่มีความสำคัญต่อสุขภาพผิว ทำให้ผิวพรรณสดใส และยังช่วยลดเซลลูไลท์ได้อีกด้วย ซึ่งนอกไปจากการช่วยลดเซลลูไลท์แล้ว พาร์สลีย์ยังมีส่วนช่วยขับปัสสาวะ ล้างไต และป้องกันท้องอืดได้อีกด้วย

 

4. ขิง

 

 

     ขิง มีส่วนช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในร่างกายและช่วยลดเซลลูไลท์ได้ อีกทั้งขิงก็ยังช่วยดีท็อกซ์สารพิษ ทำให้ระบบน้ำเหลืองแข็งแรงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งหากการไหลเวียนเลือดดี ก็ทำให้สามารถช่วยลดน้ำหนัก และป้องกันเซลลูไลท์ได้ดีตามมา

 

5. หน่อไม้ฝรั่ง

 

 

     หน่อไม้ฝรั่ง มีกรดโฟลิกหรือวิตามินบี 9 ที่มีส่วนช่วยลดระดับความเครียดและช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น ซึ่งความเครียดนั้นสามารถเพิ่มการสะสมไขมันในร่างกายได้ ดังนั้นการกินหน่อไม้ฝรั่งก็จะช่วยป้องกันไม่ให้มีการสะสมไขมันที่มากเกินไป นอกจากนั้นก็ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และช่วยลดเซลลูไลท์ได้อีกด้วย

 

6. บักวีต

 

 

     บักวีต อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินบี และไฟเบอร์ ซึ่งสารอาหารเหล่านี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในการต่อสู้กับเซลลูไลท์ เพราะช่วยขับสารพิษออกจากเซลล์ไขมัน อีกทั้งไลซีนยังมีกรดอะมิโนที่มาช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อและคอลลาเจนในร่างกาย ทำให้ช่วยลดเซลลูไลท์ได้

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง