รีเซต

5 โยคะแก้ปวดหลังล่าง คลายกล้ามเนื้อ หลังตึง หลังแข็ง ในวัยทำงาน

5 โยคะแก้ปวดหลังล่าง คลายกล้ามเนื้อ หลังตึง หลังแข็ง ในวัยทำงาน
pommypom
12 พฤษภาคม 2565 ( 15:30 )
224

     ช่วงวัยทำงาน นั่งทำงานนานๆ จนลืมตัว ไม่ค่อยได้ขยับร่างกาย ไม่มีเวลาออกกำลังกาย จนทำให้มีอาการปวดหลัง โดยเฉพาะบริเวณหลังส่วนล่าง ตั้งแต่ชายโครงไปจนถึงส่วนล่างแก้มก้น ซึ่งจะมีอาการกล้ามเนื้อตึงหรือหลังแข็ง จนบางครั้งอาจจะกระทบการใช้ชีวิตประจำวัน ดังนั้นมาแก้อาการปวดหลังล่างง่ายๆ ไม่ต้องใช้เวลาเยอะ แต่ได้ผลดี ด้วยโยคะแก้ปวดหลังล่าง 5 คลิปนี้กันดีกว่าค่ะ!

 

 

โยคะแก้ปวดหลังล่าง คลิปที่ 1

     มาเริ่มแก้อาการปวดหลังกันที่คลิปแรกค่ะ คลิปนี้เป็นท่าโยคะง่ายๆ สุดเบสิกที่เราสามารถทำตามได้เองที่บ้าน เริ่มตั้งแต่ท่านอน นั่ง และยืน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นท่าที่มีส่วนช่วยแก้อาการปวดหลัง โดยเฉพาะหลังส่วนล่างได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

 

โยคะแก้ปวดหลังล่าง คลิปที่ 2

     มาต่อกันที่คลิปที่ 2 คลิปนี้นอกจากจะช่วยแก้อาการปวดหลังส่วนล่างแล้ว ยังช่วยแก้อาการปวดบริเวณสะโพกได้ดีอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นท่าโยคะ 2 in 1 ที่ฝึกแล้วช่วยแก้ได้ถึง 2 อาการปวดกันเลยทีเดียว

 

 

โยคะแก้ปวดหลังล่าง คลิปที่ 3

     ท่านี้ก็ช่วยแก้ได้ทั้งอาการปวดหลังส่วนล่างและอาการปวดบริเวณสะโพกได้ดีเช่นเดียวกันค่ะ ที่สำคัญท่าเหล่านี้เมื่อฝึกตามแล้วยังช่วยลดอาการปวดได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย เรียกได้ว่าใช้เวลาฝึกเร็ว แถมยังหายเร็วอีกด้วย

 

 

โยคะแก้ปวดหลังล่าง คลิปที่ 4

     มาต่อกันที่คลิปที่ 4 คลิปนี้จะเป็นท่าโยคะที่ช่วยแก้อาการปวดหลังส่วนล่างได้ภายในเวลาครึ่งชั่วโมงเท่านั้นค่ะ! ซึ่งไม่ว่าเราจะเป็นมือใหม่หรือช่ำชองการฝึกโยคะมาแล้วก็ตาม ท่าเหล่านี้เป็นท่าที่ฝึกแล้วจะช่วยแก้อาการปวดหลังได้ดีทุกคนเลยล่ะค่ะ

 

 

โยคะแก้ปวดหลังล่าง คลิปที่ 5

     คลิปสุดท้ายนี้ เหมาะสำหรับคนไม่มีเวลาสุดๆ ค่ะ เพราะใช้เวลาฝึกเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น แต่ถือว่าได้ผลดีไม่แพ้คลิปอื่นๆ เลย ใครปวดหลังส่วนล่าง มีอาการหลังตึง หลังแข็ง ต้องลองฝึกตามเลยค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง