4 ท่าโยคะ แก้ปวดหลัง ปวดคอ ช่วง Work From Home นั่งทำงานท่าเดิมนานๆ

4 ท่าโยคะ แก้ปวดหลัง ปวดคอ ช่วง Work From Home นั่งทำงานท่าเดิมนานๆ
pommypom
21 พฤษภาคม 2564 ( 15:40 )
598

     ช่วงทำงานที่บ้าน Work From Home นานๆ แบบนี้ โต๊ะเก้าอี้ก็ไม่เป็นใจเหมือนในออฟฟิศ แถมยังต้องนั่งทำงานอยู่ในท่าเดิมนานๆ จนทำให้ปวดเมื่อยร่างกายอีก โดยเฉพาะบริเวณหลังและคอ ที่ถือเป็นอาการคลาสสิกของมนุษย์ออฟฟิศเลยก็ว่าได้ ใครที่รู้สึกปวดเมื่อย แนะนำให้ฝึกท่าโยคะ แก้ปวดหลัง ปวดคอ 4 ท่านี้เลย!

 

 

1. ท่าโยคะ Ear to Shoulder

     ท่า Ear to Shoulder เป็นท่าง่ายๆ ที่จะช่วยผ่อนคลายร่างกาย รวมไปถึงยังช่วยรักษาสมดุลระหว่างร่างกายและจิตใจ ซึ่งขณะทำท่านี้ จะค่อยๆ ช่วยยืดบริเวณคอและไหล่ ทำให้สามารถลดอาการตึงเครียดได้ดีค่ะ ที่สำคัญยังช่วยแก้อาการปวดบริเวณคอและไหล่ได้อีกด้วย

 

 

2. ท่าโยคะ Cat/Cow

     โยคะท่า Cat/Cow หรือ “แมวและท่าวัว” ถือเป็นท่าโยคะพื้นฐานเลยก็ว่าได้ค่ะ ใครที่มีเวลาไม่มากสามารถทำท่านี้ได้เลย โดยเฉพาะชาวออฟฟิศที่มักจะมีอาการปวดเมื่อยตามตัวจากการนั่งทำงานนานๆ ท่านี้จะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้ดี แถมยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อตั้งแต่ช่วงหลัง ไหล่ บ่า ไปจนถึงต้นคอเลยล่ะค่ะ

 

 

3. ท่าโยคะ Thread the Needle

     ท่า Thread the Needle เป็นท่าที่จะเน้นตรงส่วนคอ ไหล่ และหลังท่อนบนค่ะ ใครที่รู้สึกตึงบริเวณคอ ท่านี้จะช่วยลดอาการปวดคอได้ดี รวมไปถึงคนที่นั่งอยู่หน้าคอมหรือมือถือนานๆ จนปวดเมื่อยบริเวณไหล่และหลังส่วนบน ท่านี้ก็ช่วยได้เช่นกันค่ะ ถือเป็นอีกท่าที่ผ่อนคลายร่างกายได้ดีเลย

 

 

4. ท่าโยคะ Child’s Pose

     โยคะท่า Child’s Pose หรือ ท่าเด็ก เป็นท่าที่สามารถช่วยคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี ทำให้จิตใจสงบลง รวมถึงยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อจากความเมื่อยล้า โดยเฉพาะใครที่รู้สึกปวดหลัง ท่านี้ก็สามารถช่วยได้ดีค่ะ รวมถึงคนที่หลับยาก ท่านี้ก็จะช่วยให้หลับได้สบายขึ้นเช่นกัน

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง