รีเซต

4 เครื่องดื่มแก้เจ็บคอ ต้านการอักเสบ แก้คัดจมูก ทำให้หายป่วยเร็วขึ้น

4 เครื่องดื่มแก้เจ็บคอ ต้านการอักเสบ แก้คัดจมูก ทำให้หายป่วยเร็วขึ้น
pommypom
15 กรกฎาคม 2565 ( 14:30 )
1.1K

     ระวังอย่าให้เจ็บคอได้ง่ายๆ เป็นอันขาด เพราะอาจเสี่ยงทำให้เรามีอาการป่วยหรือเป็นหวัดตามมาได้ค่ะ ดังนั้นใครที่เริ่มมีอาการเจ็บคอ แนะนำให้ใช้ตัวช่วยอย่าง 4 เครื่องดื่มแก้เจ็บคอตามนี้เลยค่ะ ดื่มแล้วจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอได้ดี แถมเครื่องดื่มบางชนิดก็ยังช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกและช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้เราหายป่วยได้เร็วขึ้นอีกด้วย!

 

 

1. น้ำผึ้งมะนาว

     การดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆ มีส่วนช่วยลดอาการเจ็บคอได้ดี รวมถึงยังเป็นการเพิ่มวิตามินซีให้ร่างกายได้อีกด้วย ซึ่งวิตามินซีนั้นมีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้อาการหวัดหายเร็วขึ้น ยิ่งถ้าเติมน้ำผึ้งเข้าไปด้วยก็จะยิ่งช่วยลดอาการเจ็บคอและอาการไอได้ดีเช่นกันค่ะ เนื่องจากน้ำผึ้งมีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบและต้านแบคทีเรีย ทำให้สามารถช่วยเร่งการฟื้นตัวของอาการเจ็บคอได้ดีนั่นเอง

 

 

2. ชาขิง

     ชาขิง มีส่วนช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอได้ดี รวมถึงยังช่วยปกป้องไวรัสระบบทางเดินหายใจได้อีกด้วย เมื่อเรารู้สึกไม่สบาย การดื่มชาขิงอาจจะมีประโยชน์ เนื่องจากชาขิงสามารถช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอและลดอาการคัดจมูกได้ค่ะ

 

 

3. ชาคาโมมายล์

     ชาคาโมมายล์มีส่วนช่วยลดการอักเสบในลำคอได้ รวมถึงยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ทำให้เรานอนหลับได้ง่ายและสบายขึ้น เพราะเมื่อร่างกายได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ ก็จะเป็นการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น ทำให้เราหายป่วยได้เร็วขึ้น รวมถึงการสูดกลิ่นคาโมมายล์ยังช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกได้ดีอีกด้วย

 

 

4. ชาเปปเปอร์มินต์

     ชาเปปเปอร์มินต์ ก็มีส่วนช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอได้ดีเช่นกันค่ะ ซึ่งจะมีส่วนผสมของสเปียร์มินต์ที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ทำให้สามารถช่วยลดอาการบวมและบรรเทาอาการเจ็บคอได้ดี รวมถึงกลิ่นของเปเปอร์มินต์ยังมีส่วนช่วยบรรเทาอาการคัดจมูก ทำให้หายใจโล่งขึ้นได้อีกด้วย

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง