รีเซต

5 คลิปโยคะ 5 นาที ยืดเส้น ลดปวดคอ ไหล่ หลัง ต้นขา แถมหลับง่ายขึ้น

5 คลิปโยคะ 5 นาที ยืดเส้น ลดปวดคอ ไหล่ หลัง ต้นขา แถมหลับง่ายขึ้น
pommypom
13 มกราคม 2566 ( 16:15 )
1.6K

อยากยืดเส้น ลดอาการปวดคอ ปวดไหล่ ปวดหลัง ต้นขา และอยากหลับง่ายขึ้นในเวลากลางคืน แนะนำให้ฝึกตาม 5 คลิปโยคะนี้เลย! ไม่ค่อยมีเวลาก็ฝึกตามได้ ท่าไม่เยอะ ใช้เวลาน้อยแค่ 5 นาที แต่ดีต่อร่างกายและจิตใจสุดๆ !

 

 

5 คลิปโยคะ 5 นาที

 

คลิปที่ 1

 

 

     มายืดเหยียดร่างกายยามเช้าด้วยท่าโยคะ 5 นาที ตามคลิปนี้กัน! ฝึกตามแล้วจะช่วยยืดเส้นและปลุกให้เราตื่นได้ดี โดยท่าโยคะที่จะใช้ฝึก เช่น child's pose, low lunge, pyramid pose และ rabbit pose ค่อยๆ ขยับร่างกายอย่างช้าๆ แล้วหายใจเข้าลึกๆ เพียงเท่านี้ก็จะดีต่อทั้งร่างกายและจิตใจแล้วล่ะ

 

คลิปที่ 2

 

 

     ใครที่มีอาการปวดตึงบริเวณคอ แนะนำให้แก้ด้วยท่าโยคะตามคลิปนี้เลย ฝึกง่ายๆ 5 นาทีก็จะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดและตึงได้ แถมยังดีต่อทั้งร่างกายส่วนบนของเรา เพราะท่าโยคะทั้ง 3 ท่านี้ จะเน้นบริเวณคอ ไหล่ และหลังส่วนบนของเรานั่นเอง

 

คลิปที่ 3

 

 

     สำหรับอาการปวดหลัง แนะนำให้ฝึกตามคลิปโยคะนี้เลย จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและลดอาการปวดหลังส่วนบนได้ดี มือใหม่สามารถฝึกตามได้ง่ายๆ สั้นๆ เพียง 5 นาทีเท่านั้น ฝึกตามทุกวันก็จะค่อยๆ เห็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกายไปในทางที่ดีขึ้น

 

คลิปที่ 4

 

 

     คลิปโยคะนี้จะเน้นบริเวณต้นขาด้านในและขาหนีบ ด้วย 5 ท่าโยคะ ใน 5 นาที ฝึกตามแล้วจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับต้นขาด้านในและคลายความตึงบริเวณขาหนีบได้เป็นอย่างดี ซึ่งท่าที่ใช้ฝึกก็ได้แก่ child's pose, frog pose, middle splits, deer pose และ happy baby นั่นเอง

 

คลิปที่ 5

 

 

     ก่อนนอนคืนนี้ แนะนำให้ฝึกตามท่าโยคะในคลิปนี้เลย ใช้เวลาไม่นาน เพียง 5 นาที และ 3 ท่าเท่านั้น ก็จะช่วยให้เราผ่อนคลาย หลับได้เร็วและลึกขึ้น สามารถฝึกบนเตียงได้ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ให้ยุ่งยาก ใครที่มีอาการนอนไม่หลับ แนะนำให้ลองฝึกตามเลย แถมยังช่วยลดความเครียดได้ด้วยนะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง