TrueID

7 วิธีสร้างซิกแพคผู้หญิง ให้ได้ผลเร็ว ลดพุง สร้างกล้ามท้อง อวดหุ่นแซ่บ ซิกแพคปังๆ

7 วิธีสร้างซิกแพคผู้หญิง ให้ได้ผลเร็ว ลดพุง สร้างกล้ามท้อง อวดหุ่นแซ่บ ซิกแพคปังๆ
pommypom
26 สิงหาคม 2564 ( 12:30 )
4.1K

     สาวๆ คนไหนอยากมีกล้ามท้อง อวดหุ่นแซ่บ ซิกแพคปังๆ วันนี้เรามี 7 วิธีสร้างซิกแพคผู้หญิงมาแนะนำค่ะ ซึ่งวิธีเหล่านี้ต้องทำควบคู่กันไปจึงจะทำให้ซิกแพคขึ้นได้เร็ว สำหรับใครที่ลองออกกำลังกายมาแล้ว แต่ซิกแพคขึ้นยาก ลองมาทำตาม 7 วิธีนี้กันนะคะ!

 

 

1. คาร์ดิโอเพิ่มขึ้น

     คาร์ดิโอ คือการออกกำลังกายที่มีส่วนช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ พร้อมช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการช่วยลดไขมันหน้าท้องได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ทำให้เราสามารถเห็นกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ชัดเจนขึ้น เรียกได้ว่าการคาร์ดิโอบ่อยๆ จะช่วยทำให้เรามีซิกแพคได้ผลเร็วขึ้นนั่นเองค่ะ

 

2. บริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง

     แน่นอนว่าหากอยากมีกล้ามเนื้อหน้าท้องก็ต้องบริหารหน้าท้องค่ะ เนื่องจากการออกกำลังกายกล้ามเนื้อส่วนนี้ถือเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและสร้างซิกแพคได้ ไม่ว่าจะเป็นท่าแพลงก์, ท่า Bridges หรือท่าครันช์ค่ะ อย่างไรก็ตามการบริหารกล้ามเนื้อส่วนนี้เพียงอย่างเดียวอาจจะไม่ช่วยลดไขมันได้เร็วเท่าไรนัก แนะนำให้ทานอาหารไดเอทและคาร์ดิโอควบคู่ไปด้วย จะช่วยให้เบิร์นไขมันได้เร็วยิ่งขึ้นค่ะ 

 

3. ออกกำลังกายแบบ HIIT

     การออกกำลังกายแบบ HIIT เป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่เราควรเพิ่มไปในตารางของเราหากอยากมีซิกแพคเร็วๆ ค่ะ เนื่องจากการออกกำลังกายประเภทนี้มีส่วนช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ รวมถึงยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันได้ดี ทำให้การลดน้ำหนักนั้นง่ายขึ้น ลดไขมันหน้าท้องได้ ทำให้เกิดซิกแพคได้ง่ายตามมานั่นเองค่ะ

 

4. ทานโปรตีนมากขึ้น

     การทานอาหารที่มีโปรตีนสูงมีส่วนช่วยส่งเสริมการลดน้ำหนัก ลดไขมันหน้าท้อง และสร้างซิกแพคได้ค่ะ อีกทั้งโปรตีนยังมีส่วนช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง ไม่หิวจุกจิก และควบคุมความอยากอาหารได้ ทำให้ลดการทานเยอะไปได้ นอกจากนั้นยังช่วยลดปริมาณแคลอรี่ได้อีกด้วย ที่สำคัญการทานโปรตีนหลังจากออกกำลังกายยังช่วยซ่อมแซม ฟื้นฟู และสร้างเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อขึ้นใหม่ รวมไปถึงยังเป็นผลดีต่อระบบเผาผลาญและมวลกล้ามเนื้ออีกด้วยค่ะ 

 

5. เติมไฟเบอร์ให้ร่างกาย

     อีกหนึ่งอาหารที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างกล้ามท้องก็คืออาหารที่มีไฟเบอร์หรือใยอาหารสูงค่ะ ซึ่งอาหารประเภทนี้จะช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องนาน ไม่หิวง่ายจนกินเยอะและเสี่ยงอ้วน ดังนั้นการทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูงจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักได้ดี ทำให้เห็นผลดีขึ้น ป้องกันการเพิ่มของน้ำหนักและการสะสมของไขมัน รวมไปถึงยังช่วยทำให้สร้างซิกแพคได้ผลอีกด้วย

 

6. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

     น้ำ เรียกได้ว่ามีความสำคัญต่อสุขภาพในแทบจะทุกๆ ด้านเลยก็ว่าได้ค่ะ รวมไปถึงใครที่อยากมีซิกแพคเร็วๆ ก็ต้องดื่มน้ำให้เพียงพอ อย่าให้ร่างกายขาดน้ำนะคะ เนื่องจากการดื่มน้ำให้เพียงพอมีส่วนช่วยเพิ่มการเผาผลาญที่รวมไปถึงไขมันหน้าท้องส่วนเกินด้วย จึงทำให้การสร้างซิกแพคของเราง่ายขึ้นนั่นเอง นอกจากนั้นการดื่มน้ำยังช่วยลดความอยากอาหารและส่งเสริมการลดน้ำหนักให้ได้ผลดีขึ้นอีกด้วย

 

7. หลีกเลี่ยงอาหารไม่ดีต่อสุขภาพ

     นอกจากการออกกำลังกายและทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพแล้ว เรายังควรที่จะต้องลดการทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการขัดสีและอาหารแปรรูปด้วยค่ะ เพราะอาหารประเภทนี้ส่งผลเสียต่อร่างกาย ทำให้เกิดการสะสมของไขมัน แคลอรี่สูง และน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ แม้ว่าเราจะปฏิบัติตามคำแนะนำข้างต้นแล้ว แต่ไม่ลดอาหารประเภทนี้ ก็จะไม่มีทางมีซิกแพคเร็วขึ้นได้นะคะ ต้องหลีกเลี่ยงเลย

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง