รีเซต

7 คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี 2023 ได้งานผิว คุมมัน ปกปิด แต่บางเบา ไม่หนักหน้า

7 คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี 2023 ได้งานผิว คุมมัน ปกปิด แต่บางเบา ไม่หนักหน้า
faiinatnista
15 กุมภาพันธ์ 2566 ( 17:00 )
128.2K

     จะซื้อ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี 2022-2023 ? บอกเลยว่าไม่ต้องกุมขมับไป วันนี้เรามีคุชชั่นตัวเด็ดที่ต้องมีในปี 2023 มาแนะนำกันแล้วค่าา แต่ละตัวรับรองว่าเป็นตัวเด็ดที่หลายๆ เสียงคอนเฟิร์มมาแล้วว่าคุมมัน ปกปิด แถมยังได้งานผิวสวยๆ ไม่หนักหน้าอีกด้วย ซึ่งงานนี้ก็มีทั้งคุชชั่นสายเกา และงานแบรนด์ไฮเอนด์กันเลยค่ะ จะมีตัวไหนน่าโดนบ้าง ตามเรามาดูเลยดีกว่า!

 

 

คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี 2023 ปกปิดดี คุมมันเริ่ด

 

1. Clio Kill Cover The New Founwear Cushion SPF50+ PA+++

 

 

     เป็นคุชชั่นสายเกาที่มาแรงมากๆ เลยทีเดียวค่ะ สำหรับ คุชชั่น Clio Kill Cover The New Founwear Cushion ซึ่งหลายๆ เสียงบอกเลยว่าเป็นคุชชั่นที่ปกปิดได้ดี ช่วยเบลอรูขุมขน แต่เนื้อก็บางเบาไม่หนักหน้าเลย ช่วยให้ได้ผิวเนียนสวยแบบสาวเกา และที่สำคัญเค้าไม่ติดแมสก์อีกด้วยนะ! ส่วนตัวตลับคุชชั่นก็มาในรูปแบบตลับสี่เหลี่ยมสีดำ สวยเก๋สุดๆ

 • ราคา 1,290 บาท

 

2. Laneige Neo Cushion Matte SPF42 PA++

 

 

     เรียกว่าเป็นคุชชั่นสายเกาที่ได้ใจสาวหน้ามันไปเลยค่ะตัวนี้ สำหรับ Laneige Neo Cushion สูตรแมตต์ ที่แค่ตลับเค้าน่ารักไม่พอ แต่เรื่องความดีงามก็บอกว่าเอาคะแนน 10 10 10 ไปเลย! เพราะเรื่องความคุมมันคุชชั่นตัวนี้ก็สามารถทำได้ดี หน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน การปกปิดก็สามารถปกปิดได้ปานกลางไปถึงสูงเลยทีเดียว แต่หากมีรอยเข้มมากๆ ก็อาจจะต้องใช้คอนซีลเลอร์เข้าช่วย ที่สำคัญคุชชั่นตัวนี้เค้ายังช่วยป้องกันแสง Blue Light ทั้งจากหน้าจอคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย!

 • ราคา 1,350 บาท
 • ช้อปคุชชั่น Laneige Neo Cushion Matte SPF42 PA++ ได้ที่ >> https://bit.ly/3rblY6N

 

3. JUNGSAEMMOOL Skin Nuder Cover Layer Cushion SPF50+ PA+++

 

 

     ตัวนี้ต้องบอกว่าเป็นคุชชั่นรุ่นใหม่ของแบรนด์ที่มาแรงแซงโค้งตัวอื่นๆ เลยทีเดียวค่ะ ซึ่งใครที่ชอบคุชชั่นแบบ Soft Matte เนื้อบางเบาแต่ปกปิดเริ่ดๆ ต้องเลิฟแน่นอน เพราะตัวนี้เค้าเป็นคุชชั่นที่เน้นคุมมัน เน้นปกปิดโดยเฉพาะเลย โดยตัวเนื้อคุชชั่นจะฉ่ำวาวแบบรุ่น Masterclass เหมาะสำหรับสาวผิวมันสุดๆ ตัวคุชชั่นเค้าผสมไมโครอีลาสติกเจลชนิดพิเศษ ช่วยให้คุชชั่นติดทนยันดึก ยิ่งกดแทปๆ ยิ่งติดแนบสนิทกับผิวค่ะ และสำหรับพัฟฟ์ เค้าก็ทำมาพิเศษด้วย เป็น Smooth Fit Puff ซึ่งจะช่วยให้เนื้อคุชชั่นยึดเกาะผิวได้ดียิ่งขึ้น เวลาแตะพัฟฟ์ลงบนหน้า พัฟฟ์จะแนบสนิทไปกับผิวหน้าเลย ทำให้คุชชั่นติดผิวดีมาก ผิวดูเนียนเรียบ ได้ผิวสวยง่ายขึ้นเยอะเลย!

 • ราคา 1,500 บาท
 • ช้อปคุชชั่น JUNGSAEMMOOL Skin Nuder Cover Layer Cushion SPF50+ PA+++ ได้ที่ >> https://bit.ly/3v1JvIg

 

4. Burberry Ultimate Glow Cushion

 

 

     ใครที่อยากได้ทั้งคุชชั่นและเซรั่มบำรุงผิวไปในตัวล่ะก็ แนะนำตัวนี้เลยค่ะ เค้าเป็นคุชชั่นสูตรเซรั่ม ที่มีส่วนผสมในการบำรุงผิวใส่มาด้วย! โดยตัวเนื้อคุชชั่นตัวนี้จะค่อนข้างบางเบาเลยค่ะ ช่วยให้ได้งานผิวสวยๆ แต่ก็ปกปิดและคุมมันได้ในระดับนึงเลย โดยส่วนผสมบำรุงผิวที่เค้าใส่มาก็มีทั้งกรดไฮยาลูโรนิกและสารสกัดจากวิโอลารวมถึงสารสกัดจากชาขาวที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ใช้แล้วเหมือนได้บำรุงผิวไปในตัวเลย!

 • ราคา 2,400 บาท
 • ช้อปคุชชั่น Burberry Ultimate Glow Cushion ได้ที่ >> https://bit.ly/3LNsaJV

 

5. Tom Ford Shade and Illuminate Foundation Soft Radiance Cushion Compact

 

 

     เป็นคุชชั่นอีกหนึ่งตัวค่ะ ที่มาพร้อมกับสารบำรุงผิว! โดยคุชชั่นตลับทองตัวนี้เค้าก็มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวค่ะ ซึ่งไม่ได้ดีงามแค่นั้น แต่เรื่องคุมมัน ปกปิด ตัวนี้ก็ทำได้ดีเลยค่ะ โดยการปกปิดคุชชั่นตัวนี้ก็สามารถปกปิดรอยต่างๆ ได้ระดับกลางถึงสูงเลยค่ะ และเค้ายังมีนวัตกรรมที่ใช้ประโยชน์ของแสงและเงามาเพื่อทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้นด้วย ตัวนี้ใช้แล้วจะได้ผิวที่สวยโกลว์ดูเป็นธรรมชาติ ปกปิดเริ่ด แต่สำหรับคนที่หน้ามันมากๆ แนะนำให้เซ็ตแป้งเพิ่มได้ หรือซับหน้าระหว่างวันค่ะ จะได้ผิวสวยผ่องเหมือนเดิม!

 • ราคา 3,400 บาท
 • ช้อปคุชชั่น Tom Ford Shade and Illuminate Foundation Soft Radiance Cushion Compact ได้ที่ >> https://bit.ly/3jjmyuE

 

6. SHU UEMURA Unlimited Breathable Lasting Cushion Foundation SPF36 PA+++

 

 

     สำหรับตัวนี้เค้ามาในคอนเซ็ปต์ Breathable หรือคุชชั่นหายใจได้นั่นเองค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องการคุมมัน ปกปิด ทำได้เริ่ด และเนื้อคุชชั่นก็ยังเบาสบายกับผิว ไม่หนักหน้า ช่วยให้ผิวยังหายใจได้อยู่ ตัวนี้หากใครที่ใบหน้าไม่มีรอยหนักๆ ลงเพียงบางๆ ก็จะช่วยให้ได้งานผิวสวยๆ เลยค่ะ หรือหากมีรอยที่อยากปกปิดก็กดเน้นเฉพาะจุดที่เป็นรอยหนักๆ ได้ ก็จะช่วยเพิ่มความปกปิดมากยิ่งขึ้น สำหรับตัวนี้ถ้าใครหน้ามันมากๆ จะเซ็ตแป้งเพิ่มเพื่อช่วยลดความวาวความมันระหว่างวันก็ได้เช่นกันค่ะ

 • ราคา 1,890 บาท
 • ช้อปคุชชั่น SHU UEMURA Unlimited Breathable Lasting Cushion Foundation SPF36 PA+++ ได้ที่ >> https://bit.ly/3JgdjpK

 

7. SHISEIDO Synchro Skin Self-Refreshing Cushion Compact SPF35 PA++++

 

 

     สำหรับคนหน้ามันที่อยากได้งานผิวเนียนๆ ไม่ฉ่ำโกลว์มากนัก แนะนำตัวนี้เลยค่ะ คุชชั่นตัวดังจาก SHISEIDO ซึ่งคุชชั่นตัวนี้บอกเลยว่าความดีงามของเค้าอยู่ที่ปกปิดเริ่ดมาก ปกปิดได้ระดับกลางๆ ถึง full coverage เลยทีเดียว แต่ยังคงความบางเบาไว้บนผิว ไม่รู้สึกหนักหน้า ยิ่งระหว่างวันเหงื่อออก ผิวจะยิ่งดูสวยฉ่ำเลยค่ะ สำหรับใครที่หน้ามันมากๆ ระหว่างวันก็จะมีความวาวเล็กน้อยค่ะ แต่ใช้ซับมันซับๆ ก็คือเอาอยู่แล้ว!

 • ราคา 1,350 บาท
 • ช้อปคุชชั่น SHISEIDO Synchro Skin Self-Refreshing Cushion Compact SPF35 PA++++ ได้ที่ >> https://bit.ly/3ulJGz7

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง