รีเซต

7 เทคนิคลดน้ำหนัก 1 เดือน ให้ได้ผล ลดได้ 6 กิโล ต้องทำอย่างไรบ้าง ?

7 เทคนิคลดน้ำหนัก 1 เดือน ให้ได้ผล ลดได้ 6 กิโล ต้องทำอย่างไรบ้าง ?
pommypom
17 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:10 )
28.4K

     ใครที่อยากลดน้ำหนักเร่งด่วน วันนี้เรามีเทคนิคลดน้ำหนัก 1 เดือนมาแนะนำค่ะ ทำตามนี้รับรองได้เลยว่าน้ำหนักของเราจะลดลงไปถึง 14 ปอนด์ หรือประมาณ 6 กิโลกรัม ภายใน 1 เดือนเลยล่ะค่ะ ซึ่งเทคนิคที่เราแนะนำนั้นเป็นเทคนิคที่สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่เกินความสามารถของคนอยากผอมแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วเราไปเปลี่ยนหุ่นให้สวยเฟิร์มกันเลยค่ะ!

 

 

1. เทคนิคลดน้ำหนัก 1 เดือน : ทานอาหารเช้าที่มีโปรตีนสูง

     อาหารเช้าถือเป็นอาหารมื้อสำคัญที่ร่างกายของเราไม่ควรงดเลยล่ะค่ะ แต่จะทานอย่างไรให้สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ล่ะ? ให้ทุกคนลองเปลี่ยนจากอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่เรามักจะทานบ่อยๆในมื้อเช้าอย่างพวกขนมปังหรือซีเรียล มาเป็นอาหารโปรตีนสูงแทนค่ะ เนื่องจากอาหารที่มีโปรตีนสูงจะทำให้เราอิ่มท้องนาน ไม่ต้องหิวอยากกินขนมจุกจิกตลอดเวลาจนอาจทำให้น้ำหนักขึ้นได้ ที่สำคัญยังสามารถช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย เพราะอาหารที่มีโปรตีนสูงจะช่วยควบคุมฮอร์โมนความอยากอาหารของเรา ทำให้เราไม่กินเยอะนั่นเอง

 

 

2. เทคนิคลดน้ำหนัก 1 เดือน : ทานผักให้ได้ครึ่งหนึ่งของอาหารเย็น

     สำหรับอาหารเย็น เราควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต อย่างเช่น ข้าว พาสต้า ก๋วยเตี๋ยว หรือขนมปัง เนื่องจากคาร์โบไฮเดรตจะถูกเปลี่ยนเป็นน้ำตาลในร่างกาย และหากน้ำตาลเหล่านี้ไม่ได้ถูกใช้เป็นพลังงาน ก็จะถูกเก็บเป็นไขมันสะสมในร่างกายแทน ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้นั่นเอง นอกจากนั้นในอาหารมื้อเย็น เราควรทานผักให้ได้อย่างน้อยปริมาณครึ่งหนึ่งของอาหารทั้งหมด โดยเฉพาะผักที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ อย่างเช่น เห็ดหรือมะเขือเทศ เป็นต้น

 

 

3. เทคนิคลดน้ำหนัก 1 เดือน : ทานไขมันดีให้ได้หนึ่งส่วนในทุกมื้ออาหาร

     หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าการทานไขมันจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นกว่าเดิมหรือเปล่า? แต่จริงๆแล้ววิธีลดน้ำหนักแบบลดคาร์โบไฮเดรตและหันมาบริโภคอาหารที่มีไขมันดีแทน จะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้เร็ว หรือหลายๆคนอาจจะเคยได้ยินวิธีการลดน้ำหนักแบบนี้มาว่า การลดน้ำหนักแบบคีโตเจนิคนั่นเอง โดยเราสามารถพบไขมันดีได้ในอาหารจำพวกไขมันปลา ถั่วหรือเมล็ดพืช เช่น วอลนัท เมล็ดแฟล็กซ์ เมล็ดเจีย เป็นต้น โดยเราจะต้องเพิ่มไขมันดีเข้าไปให้ได้ประมาณหนึ่งส่วนในทุกๆมื้ออาหารของเรานะคะ

  • อ่านวิธีลดน้ำหนักแบบคีโตเจนิค ที่นี่

 

 

4. เทคนิคลดน้ำหนัก 1 เดือน : ทานอาหาร 3 มื้อ + งดขนมระหว่างวัน

     เราควรทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ ถือเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ...แต่สิ่งที่จะช่วยทำให้น้ำหนักลดลงได้ ก็คือการงดทานขนมขบเคี้ยวต่างๆระหว่างวันนั่นเอง โดยหลักการทานอาหาร 3 มื้อที่ได้ผลดีเลยก็คือ การเว้นระยะเวลาการทานอาหารมื้อถัดไป 5 ชม. อย่างเช่น หากทานอาหารเช้าตอน 9.00 น. ก็ควรทานอาหารกลางวันตอน 14.00 น. และอาหารเย็นตอน 19.00 น. นั่นเอง โดยที่ต้องคอยควบคุมเวลาไม่ให้เราทานอาหารเย็นดึกเกินไปด้วยนะคะ ซึ่งการทานอาหารหลักให้ครบ 3 มื้อแล้วเผื่อเวลาไว้สำหรับมื้อถัดไปโดยที่ไม่กินขนมอย่างอื่นระหว่างมื้อแบบนี้ จะทำให้ร่างกายของเรามีเวลาได้นำไขมันสำรองที่สะสมไว้มาใช้ได้หมดนั่นเอง

 

 

5. เทคนิคลดน้ำหนัก 1 เดือน : ออกกำลังกาย 5 ครั้ง/สัปดาห์ (HIIT + เวทเทรนนิ่ง)

     นอกจากการควบคุมอาหารแล้ว เรายังจะต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อให้การลดน้ำหนักได้ผลมากยิ่งขึ้น  ซึ่งการออกกำลังกายที่ทำให้สามารถลดน้ำหนักได้รวดเร็วเลยก็คือ HIIT และ เวทเทรนนิ่ง นั่นเอง โดยจะต้องทำควบคู่กันไป เนื่องจากการออกกำลังกายทั้งสองแบบนี้ จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกาย หรืออาจกล่าวได้ว่า ยิ่งเรามีกล้ามเนื้อมากเท่าไหร่ ร่างกายก็จะสามารถเบิร์นแคลอรี่ได้มาก แม้แต่ในขณะที่เราหยุดพักก็ตาม

  • อ่านวิธีออกกำลังกายแบบ HIIT ที่นี่
  • อ่านวิธีออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง ที่นี่

 

 

6. เทคนิคลดน้ำหนัก 1 เดือน : ดื่มน้ำก่อนอาหารแต่ละมื้อ

     ก่อนรับประทานอาหารในแต่ละมื้อ เราควรดื่มน้ำเปล่าก่อนทุกครั้งให้ได้ 16 ออนซ์ (หรือประมาณ 473 มล.) เนื่องจากการดื่มน้ำก่อนมื้ออาหารแบบนี้สามารถช่วยทำให้น้ำหนักลดลงได้ จากการวิจัยพบว่าผู้ที่ดื่มน้ำก่อนมื้ออาหารสามารถลดน้ำหนักได้เยอะกว่าผู้ที่ไม่ได้ดื่มค่ะ ดังนั้นนี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้เราสามารถลดน้ำหนักได้เร็วและได้ผลดีนั่นเอง

 

 

7. เทคนิคลดน้ำหนัก 1 เดือน : ลดน้ำตาล

     น้ำตาลถือเป็นตัวการที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นถ้าหากอยากลดน้ำหนักให้ได้ผล ก็ควรที่จะลดน้ำตาลเลยล่ะค่ะ เนื่องจากหากน้ำตาลไม่ได้ถูกใช้เป็นพลังงาน ร่างกายก็จะเปลี่ยนน้ำตาลเป็นไขมันแทน เพื่อเก็บไว้ใช้ในอนาคต ทำให้ร่างกายของเรามีไขมันสะสม จนน้ำหนักเพิ่มขึ้นนั่นเอง และแม้ว่าอาหารที่เราทานจะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพอย่างซีเรียลบาร์ หรือน้ำผลไม้ต่างๆ เราก็จะต้องระวังน้ำตาลในอาหารเพื่อสุขภาพพวกนี้ด้วยนะคะ เพราะหลายๆร้านมักที่จะใส่น้ำตาลลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยขึ้นนั่นเอง

 

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง