รีเซต

4 วิธีลดพุง สร้างหน้าท้องสวย สำหรับสาววัย 20-30-40-50 ปี

4 วิธีลดพุง สร้างหน้าท้องสวย สำหรับสาววัย 20-30-40-50 ปี
Pookie Chan
11 มิถุนายน 2561 ( 12:00 )
262.9K
2

     ไม่ว่าสาววัยไหนต่างก็หวังจะมีหน้าท้องสวยกระชับ หรืออยาก ลดหน้าท้อง ให้แบนราบ เอวคอดสวย แต่ในความเป็นจริงแล้ว เมื่อเราอายุมากขึ้นสรีระของเราก็จะเริ่มเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อที่เริ่มหย่อนลง หรือมวลกระดูกที่เริ่มลดลง ทำให้หลังงอและดูมีหน้าท้องเพิ่มมากขึ้น แต่อย่างน้อยหากเรารู้วิธีดูแลที่เหมาะสมสำหรับแต่ละช่วงวัย ก็สามารถมีหน้าท้องสวย หุ่นเฟิร์ม และดูอ่อนกว่าวัยได้เสมอค่ะ

     ซึ่งวิธีที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ นอกจากเอาไปใช้ให้สมกับวัยของเราแล้ว ยังสามารถนำไปใช้เพื่อดูแลคนที่เรารักในช่วงวัยต่างๆ ได้อีกด้วยค่ะ

 

วัย 20 ปี

     ร่างกายของสาววัย 20 ยังแข็งแรงและเต็มไปด้วยพลัง สามารถไปปาร์ตี้สุดเหวี่ยงกับเพื่อนสาวได้ทั้งคืน จะกินจะดื่มอะไรก็เต็มที่ เพราะร่างกายยังสามารถดูดซึมสารอาหารและเผาผลาญพลังงานได้ดีเยี่ยม แม้ไม่ต้องพยายามมากก็สามารถรักษาน้ำหนักได้สบายๆ และยิ่งหากออกกำลังกายคุมน้ำหนักด้วยก็ยิ่งเห็นผลลัพธ์ดีขึ้นไปอีก ถึงแม้ว่าคุณไม่อินกับการเล่นกีฬา ก็ยังมีหน้าท้องแบนราบได้ไม่ยากเพียงแค่ดูแลอาหารการกิน ลดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และน้ำตาลขัดขาว ส่วนแป้งก็สามารถทานได้ในปริมาณที่เหมาะสม โดยพยายามเลือกคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนอย่าง โฮลวีท มันเทศ หรือข้าวกล้องและข้าวซ้อมมือ เป็นต้นค่ะ

     แนะนำ : พิลาทีสหรือโยคะ ที่ช่วยให้ร่างกายมีความยืดหยุ่นและแข็งแรง โดยไม่ต้องหักโหมออกกำลังกายหนักเกินไป และยังช่วยให้บุคลิกดีอีกด้วย หรือจะแดนซ์ เข้าฟิตเนส ทำกิจกรรมกลางแจ้งก็ได้ทั้งนั้น เพราะร่างกายพร้อมสุดๆ ค่ะ

 

คลิกอ่านท่าโยคะลดพุง

10 ท่า โยคะลดหน้าท้อง พุงแบน เอวคอดเล็ก แถมช่วยดีท็อก!
เอวคอด พุงยุบ! ด้วย 10 ท่าโยคะลดพุง ไม่เคยฝึกมาก่อน ก็ทำได้ง่ายๆ !
พุงป่องหายวับ…รวมคลิปเต้นลดพุง แดนซ์ไม่เกิน 10 นาที เบิร์นได้เบิร์นดี รู้ตัวอีกที ท้องแบน

 

วัย 30 ปี

     ถึงเวลาต้องเพิ่มการดูแลมากขึ้นอีกนิด สิ่งที่ต้องใส่ใจมากเป็นอันดับหนึ่งก็คือ ‘อาหาร’ (คลิกอ่าน 10 อาหารช่วยลดน้ำหนัก ที่สาวกลัวอ้วนไม่ควรพลาด) ควรให้แน่ใจว่ามีผักหลากหลาย และโปรตีนที่มีไขมันต่ำ เช่น ไก่ ไก่งวง ปลา และคอทเทจชีสไขมันต่ำ สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือน้ำตาลขัดขาว เพราะร่างกายจะสะสมน้ำตาลส่วนเกินไว้ในรูปของไขมัน ส่วนที่ควรกำจัดออกไปก็คือขนมขบเคี้ยวที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เช่น หากอยากทานคุกกี้อาจเปลี่ยนเป็นบิสกิสกับผลไม้ เป็นต้น และอาจเสริมด้วยน้ำมันปลา (Fish Oil) และวิตามินรวม (Multi-vitamins) บ้างตามความเหมาะสมค่ะ

     แนะนำ : หลายคนที่เคยมีเวลาออกกำลังกายและทำกิจกรรมมากมายในวัย 20 ปี จะเริ่มมีเวลาน้อยลงเพราะมีหน้าที่รับผิดชอบเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน การสร้างฐานะ รวมถึงการดูแลครอบครัว ดังนั้นการทานอาหารแบบเดิมๆ สมัยวัย 20 คงไม่เวิร์คแน่ๆ ค่ะ ดีไม่ดีถึงจะทานน้อยแต่น้ำหนักกลับยังทรงๆ หรือเพิ่มขึ้นด้วยซ้ำไปด้วยอัตราการเผาผลาญพลังงานที่ต่ำลง ดังนั้นทางเดียวที่จะรักษารูปร่างให้ดูดีได้คือ ต้องเริ่มทานอาหารสุขภาพ และออกกำลังกายค่ะ ซึ่งหากไม่มีเวลาไปยิม ก็สามารถออกกำลังกายอยู่บ้านหน้าทีวีได้เช่นกัน หรือคลิกอ่าน รวมท่าออกกำลังกายสุดฟิต เฟิร์มแน่ แม้อยู่บ้าน รับรองว่าฟิตแอนด์เฟิร์มทุกส่วนเลยล่ะค่ะ

 

คลิกอ่านท่าลดพุงสำหรับสาววัย 30

3 ท่าลดเอว สำหรับสาวอายุ 30 ปีขึ้นไป ง่ายและได้ผล!
8 ท่าโยคะลดพุง สำหรับสาววัย 30 ขึ้นไป พุงหาย แถมช่วยคลายปวดหลัง!
10 ท่าลดพุง ลดต้นขา สำหรับสาววัย 30 ขึ้นไป ทำง่าย ไม่ปวดเข่า!

 

วัย 40 ปี

     เมื่อย่างเข้าหลักสี่ ร่างกายจะเริ่มสูญเสียมวลกล้ามเนื้อตามธรรมชาติมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้ออกกำลังเป็นประจำ ยิ่งกล้ามเนื้อน้อยลงแค่ไหน ร่างกายก็เผาผลาญพลังงานน้อยลงเท่านั้น ทำให้ร่างกายสะสมไขมันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็นสาเหตุให้ผู้หญิงวัย 40+ ควรใส่ใจกับอาหารการกินและการออกกำลังกายเป็นพิเศษแบบขาดไม่ได้ค่ะ (คลิกอ่าน 10 อาหารเย็น ไม่เกิน 150 แคลฯ)

     แนะนำ : โยคะและพิลาทีสเป็นทางเลือกที่ดีมาก เพราะสามารถผสมผสานระหว่างความยืดหยุ่นและความแข็งแรงเข้าด้วยกัน และยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อเพื่อเผาผลาญไขมันจอมดื้อได้อีกด้วยค่ะ แนะนำเป็นพิเศษสำหรับผู้หญิงที่มีลูกแล้วและมีปัญหาหน้าท้อง เพราะพิลาทีสจะช่วยกระชับให้หน้าท้องสวยได้รูปขึ้นมาก อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงวัยนี้ต้องดูแลก็คือระบบย่อยค่ะ ควรทานอาหารที่ย่อยง่าย เช่น เนื้อปลา ควบคู่ไปกับการทานผักผลไม้ที่มีเส้นใยมาก หรือทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทไฟเบอร์และดื่มน้ำให้เพียงพอ ก็สามารถช่วยได้เช่นกันค่ะ

 

คลิกอ่านท่าลดพุงสำหรับสาววัย 40

5 ท่าออกกำลังกาย สำหรับสาววัย 40อัพ ฟิตหุ่นให้สวยสมวัย ได้ผลจริง
8 ท่าโยคะลดพุง สำหรับสาววัย 30 ขึ้นไป พุงหาย แถมช่วยคลายปวดหลัง!

 

วัย 50 ปี

     หากดูแลสุขภาพในช่วงนี้ให้ดี ก็จะส่งผลดีเมื่อคุณอายุ 60, 70 หรือมากกว่าด้วยเช่นกันค่ะ ดังนั้นต้องดูแลอาหารการกินให้มีผักหลากหลาย หลีกเลี่ยงเนื้อแดงที่ย่อยยาก แล้วหันมาทานโปรตีนที่ย่อยง่ายๆ อย่างเนื้อปลาแทน รวมถึงทานอาหารที่อุดมด้วยแคลเซียมเพื่อป้องกันโรคกระดูกพรุน และอาหารที่ดีต่อหัวใจค่ะ

     แนะนำ : การออกกำลังกายแบบใช้แรงต้าน เช่น ยกเวท พิลาทีส หรือโยคะท่าที่เหมาะสมในการสร้างกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและทำให้ร่างกายได้หลั่ง ‘ฮอร์โมนความสุข’ ที่ชื่อ เซโรโทนิน ออกมา ซึ่งการออกกำลังแบบนี้ไม่ใช่ทำให้หุ่นดี หน้าท้องแบนเท่านั้นนะคะ แต่ยังช่วยปกป้องหัวเข่า หลัง และสะโพกให้แข็งแรงอีกด้วยค่ะ

 

คลิกอ่านท่าโยคะสำหรับสาววัย 50

5 ท่า โยคะ ปรับบุคลิกภาพ แก้ท้องยื่น แก้หลังค่อม แถมยัง ลดหน้าท้อง ไปในตัวได้!

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง