รีเซต

6 ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี 2024 กลบรูขุมขน คุมมัน แต่งหน้าสวยขึ้น ติดทน ไม่ตกร่อง

6 ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี 2024 กลบรูขุมขน คุมมัน แต่งหน้าสวยขึ้น ติดทน ไม่ตกร่อง
BeauMonde
17 มีนาคม 2567 ( 02:50 )
337

     ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี 2024 ก็รีบตามมาอ่าน 6 ไพรเมอร์ กลบรูขุมขน คุมมันนี้กันเลยจ้า  ใครที่เคยสงสัยว่า ทำไมเมคอัพอาร์ติสทั้งหลายถึงแต่งหน้าเหล่าเซเลบ ดาราออกมาได้สวยจึ้งจับจิต งานผิวดูเอเลแกนซ์สุดๆ เคล็ดลับก็อยู่ตรงนี้แล้ว! คือเค้าใช้ ไพรเมอร์ ทาก่อนลงรองพื้นนั่นเองค่า เพราะไม่ใช่ว่าสภาพผิวของทุกคนจะเนียนเรียบไร้ที่ตินะคะสาวๆ การใช้ไพรเมอร์จึงเป็นหนึ่งขั้นตอนเตรียมผิวที่สำคัญ ซึ่งจะช่วยอำพรางรูขุมขน เบลอผิวให้เรียบเนียน และช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทน ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่องรูขุมขน 

     นอกจากนี้ไพรเมอร์ยังช่วยป้องกันการออกซิเดชั่นของรองพื้น ไม่ให้สีดรอปจนหน้าหมองลงอีกด้วย และทั้ง 6 ตัวนี้ก็เป็นไพรเมอร์ที่เราคัดมาแล้วว่า ช่วยให้สาวๆ ได้ฟินิชงานผิวแพง เนียนละเอียด โดยไม่จำเป็นต้องโบกต้องถมรองพื้นเพื่อเบลอรูขุมขน จนผิวดูหนาไม่ธรรมชาติเลยจ้า 

 

 

ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี 2024 แต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ

 

1. In 2 It Primer Plus Plus 

 

 

     ตัวแรกนี้เป็นไพรเมอร์ถูกและดีตัวดังที่ช่วยเบลอรูขุมขนและควบคุมความมันได้จึ้งมากก! เค้าก็คือ In 2 It Primer Plus Plus หลอดสีเทาตัวนี้ค่า ซึ่งเนื้อไพรเมอร์เป็นเนื้อครีมกำมะหยี่สีนู้ดอ่อนๆ เกลี่ยแล้วจะกลืนไปกับผิว ไม่มีสี โดยจะช่วยเติมเต็มรูขุมขนและร่องริ้วรอยให้เรียบตื้น ยิ่งไปกว่านั้นเค้ายังมีสารสกัดจากธรรมชาติช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและฝุ่น PM 2.5 ทั้งช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น อิ่มน้ำขึ้นอีกด้วย หลังเซตตัวจะได้ฟินิชผิวแบบ Semi matte ไม่แห้ง แต่ไม่ฉ่ำ แต่งหน้าแล้วได้งานผิวเนียนสวย ติดทน ระหว่างวันหน้าไม่เยิ้ม รองพื้นไม่ตกร่องรูขุมขนแน่นอน ใครหน้ามันเหมาะมาก! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 15 g. 
 • ราคา 239 บาท

 

2. 4U2 Matte Skin Primer 

 

 

     สาวผิวผสมที่มักมีความมันบริเวณ T zone ทำให้เมคอัพเป็นคราบระหว่างวัน แมตต์สกินไพรเมอร์จาก 4U2 ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยละค่า ด้วยเค้าเป็นไพรเมอร์ที่คุมมันได้กลางๆ ซึ่งเนื้อจะเป็นเจลใสลื่นๆ เกลี่ยง่าย ให้ฟินิชผิวแบบแมตต์ แต่ยังคงชุ่มชื้นจากสารบำรุงอย่าง Soybean oil และ Aloe vera จึงช่วยให้ผิวผลิตความมันส่วนเกินน้อยลง ทำให้รองพื้นเกาะผิวได้ดี ติดทน ไม่เป็นคราบระหว่างวัน อีกทั้งมีเทคโนโลยี Soft focus effect มาช่วยเบลอรูขุมขนให้เรียบเนียนขึ้นทันที 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 35 ml. 
 • ราคา 599 บาท

 

3. Mille Snail Bright Primer SPF15 PA+ 

 

 

     ไพรเมอร์ตัวโปรดของสาวไทยชั่วโมงนี้ไม่มีใครมาแรงเท่า Mille Snail Bright ไพรเมอร์เบลอผิวสูตรอ่อนโยนที่คนเป็นสิวสามารถใช้ได้ตัวนี้แล้วล่ะ โดยเค้าเด่นเรื่องปรับสีผิวให้สว่างใสและช่วยพรางรูขุมขนกว้างๆ ให้เล็กลง เนื้อไพรเมอร์จะเป็นครีมสีเนื้อนุ่มๆ บางเบาที่ชุ่มชื้นไปด้วยสารสกัดจากหอยทาก ข้าว กุหลาบบัลแกเรีย และคอลลาเจนเข้มข้น 10 เท่า หลังทาหน้าจะใสผ่องขึ้นประมาณ 0.5-1 เฉด และช่วยให้รองพื้นไม่จับกับขุยบนใบหน้า ใช้แล้วบอกเลยว่าหน้าดูอิ่มน้ำ ฉ่ำไบรท์ทั้งวัน ติดเรื่องการคุมมันที่เค้าไม่ได้คุมมันมาก จึงเหมาะกับสาวผิวแห้ง-ผิวผสมมากกว่าผิวมันค่ะ

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 15 g. ราคา 399 บาท 
 • ปริมาณ 30 g. ราคา 895 บาท 

 

4. Cute Press Evory Retouch Pore Minimazing& Oil Control Primer 

 

 

     ไพรเมอร์ Cute press หลอดม่วงตัวนี้สาวผิวมัน หน้าดรอประหว่างวันต้องลองเลยจ้า บอกเลยว่านางคุมมันพร้อมล็อกเมคอัพได้ดีมาก ช่วยให้สีรองพื้นไม่เพี้ยน ไม่ดรอป ไม่ตกร่องรูขุมขน ตกเย็นแล้วหน้ายังเป๊ะอยู่! ในส่วนของเนื้อไพรเมอร์เค้าก็มีนวัตกรรม Instant blurring ที่ช่วยเบลอรูขุมขน ริ้วรอย รอยแดง และสิวเม็ดเล็กๆ ให้ดูกลมกลืนเรียบเนียนไปกับผิว โดยเนื้อจะเป็นครีมสีเนื้ออ่อนนุ่มๆ ปราศจากน้ำมัน เกลี่ยแล้วจะช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส เนียนละมุนขึ้นทันที สาวผิวมันคนไหนรูขุมขนกว้างแต่ไม่มาก ตัวนี้ดี!

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 20 g. 
 • ราคา 305 บาท

 

5. Dior Forever Velvet Veil - Clean, Blurring Matte Primer

 

 

     อยากลงทุนกับไพรเมอร์ดีๆ ซื้อตัวเดียวจบ! ใช้แล้วผิวดารามาแน่! ก็เตรียมเงินไปตำ Dior Forever Velvet Veil ตัวนี้เลยค่า เค้าเป็นไพรเมอร์สีเนื้อที่ให้ฟินิชผิวแมตต์แบบกำมะหยี่ ดูนวลเนียน อิ่มน้ำนิดๆ เหมือนพึ่งล้างหน้าเสร็จใหม่ๆ ไม่ได้แห้งผาก โดยจะช่วยให้เครื่องสำอางเกาะผิวได้อย่างดีเยี่ยม ไม่กองบนผิว หลังเซตตัวสาวๆ จะรู้สึกได้ว่า ผิวละเอียดเหมือนใส่ฟิลเตอร์ตลอดเวลา รูขุมขนกว้างๆ หายเกลี้ยง และที่สำคัญคือนางติดทนมาก กันน้ำ กันเหงื่อขั้นสุด! ใครหน้ามัน เหงื่อออกเยอะ ใช้แล้วเมคอัพไม่มีหลุด ไม่ไหลเป็นทางแน่นอน

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml. 
 • ราคา 2,500 บาท

 

6. Natasha Denona Hy-Gen™ Energizing & Hydrating Primer Serum 

 

 

     งานผิวแมตต์ไปเยอะแล้ว อีกหนึ่งไพรเมอร์ผิวโกลว์ ที่คนผิวผสม ผิวมันยังใช้ได้ ก็ต้องไพรเมอร์เนื้อเซรั่มขวดนี้ค่า ตัวนี้อาจไม่เด่นด้านเบลอรูขุมขน แต่เรื่องงานผิวไว้ใจนางได้เลย! ซึ่งเนื้อไพรเมอร์จะเป็นเซรั่มเหลวๆ ลื่นๆ ที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ละเอียดสีขาว ช่วยกระจายแสง ทั้งผสานกับ Hy-Gen skinglass ทำให้ได้งานผิวอิ่มฟูชุ่มชื้น ฉ่ำวาวเหมือนดื่มน้ำมา 10 ลิตร แต่เป็นความโกลว์แบบมีน้ำเคลือบที่พอดี ไม่มากจนดูผิวเปียก นอกจากนี้เค้ายังมีส่วนผสมของ Anti aging peptide และ Mediterranean microalgae ช่วยลดจุดด่างดำและร่องริ้วรอยให้ผิวดูสว่างใส อ่อนเยาว์ลงอีกด้วย

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 20 ml. 
 • ราคา 1,890 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง