10 ท่าโยคะเพิ่มความสูง ช่วยยืดกระดูกและกล้ามเนื้อ ท่าง่าย สำหรับสาวตัวเล็ก

10 ท่าโยคะเพิ่มความสูง ช่วยยืดกระดูกและกล้ามเนื้อ ท่าง่าย สำหรับสาวตัวเล็ก
pommypom
28 กันยายน 2564 ( 16:00 )
165
1

     สำหรับสาวตัวเล็กที่อยากเพิ่มความสูง เราสามารถเพิ่มความสูงได้หลากหลายวิธีมากๆ โดยเฉพาะการออกกำลังกายค่ะ ซึ่งการออกกำลังกายนั้นก็มีหลากหลายประเภทด้วยกันที่มีส่วนช่วยเพิ่มความสูง ไม่ว่าจะเป็น บาสเก็ตบอล กระโดดเชือก หรือว่ายน้ำ เป็นต้น แต่สำหรับใครที่มองว่ากีฬาประเภทนี้ค่อนข้างยากสำหรับตัวเอง แถมยังต้องใช้พื้นที่เยอะอีกด้วย วันนี้เราขอแนะนำอีกหนึ่งวิธีออกกำลังกายแบบง่ายๆ ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ แถมยังไม่ต้องออกแรงเยอะด้วย แต่สามารถช่วยเพิ่มส่วนสูงได้ผลดีไม่ต่างจากกีฬาประเภทอื่นๆ นั่นก็คือ “โยคะ” นั่นเองค่ะ

 

 

โยคะเพิ่มความสูงได้หรือไม่ ?

     หลายๆ คนอาจจะมีข้อถกเถียงกันอยู่บ้างว่า โยคะสามารถเพิ่มส่วนสูงได้จริงไหม เพราะบางคนนั้นก็ทำแล้วเห็นผล แต่บางคนกลับไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย จริงๆ แล้วมันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆ ด้วยเช่นกันที่ส่งผลต่อความสูงของเรา ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน โดยเฉพาะกรรมพันธุ์ค่ะ 

     อย่างไรก็ตาม โดยพื้นฐานของท่าโยคะแล้ว ถือเป็นท่าที่มีส่วนช่วยยืดกระดูกและกล้ามเนื้อของเราได้ดี โดยเฉพาะกระดูกสันหลัง เมื่อฝึกแล้วทำให้สามารถช่วยแก้ไขปัญหากระดูกสันหลังโค้งงอให้ดูตรงขึ้นได้ และเมื่อหลังเราตรงก็ทำให้ดูสูงขึ้นได้นั่นเอง นอกจากนั้นยังช่วยปรับบุคลิกภาพของเราให้ดูสง่างามขึ้น ไม่ทำให้ไหล่ห่อ หลังค่อม เรียกได้ว่าเป็นการจัดระเบียบร่างกายดีๆ นี่เอง สำหรับใครที่อยากยืดกระดูกและกล้ามเนื้อ แนะนำ 10 ท่านี้เลยค่ะ เมื่อฝึกเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอแล้วก็จะสามารถช่วยได้เยอะทีเดียวค่ะ

 

1. ท่าโยคะ Mountain Pose (Tadasana)

 

 

2. ท่าโยคะ Tree Pose (Vriksasana)

 

 

3. ท่าโยคะ Cobra Pose (Bhujangasana)

 

 

4. ท่าโยคะ Sun Salutation (Surya Namaskar)

 

 

5. ท่าโยคะ Easy Pose (Sukhasana)

 

 

6. ท่าโยคะ Triangle Pose (Trikonasana)

 

 

7. ท่าโยคะ Cat Pose (Marjariasana)

 

 

8. ท่าโยคะ Revolved Triangle Pose (Parivrtta Trikonasana)

 

 

9. ท่าโยคะ Wheel Pose (Chakrasana)

 

 

10. ท่าโยคะ Hand-To-Foot-Pose (Hastapadasana)

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง