รีเซต

4 ปลามีแคลเซียม บำรุงกระดูก มีประโยชน์ กินเพิ่มแคลเซียมได้ไม่แพ้นม

4 ปลามีแคลเซียม บำรุงกระดูก มีประโยชน์ กินเพิ่มแคลเซียมได้ไม่แพ้นม
pommypom
22 มิถุนายน 2565 ( 15:20 )
22.3K

     อยากเพิ่มแคลเซียมให้ร่างกาย นอกจากการดื่มนมแล้ว เรายังสามารถเพิ่มได้ด้วยการกินปลาค่ะ โดยเฉพาะปลาที่อุดมไปด้วยแคลเซียมอย่างปลา 4 ชนิดนี้ กินแล้วมีส่วนช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง แถมยังดีต่อสุขภาพในด้านอื่นๆ อีกด้วย เพราะนอกไปจากแคลเซียมแล้ว ปลาเหล่านี้็ก็ยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกเพียบเลยล่ะค่ะ

 

 

1. ปลาซาร์ดีน

     ปลาซาร์ดีน 100 กรัม อุดมไปด้วยแคลเซียม 382 มิลลิกรัม เนื่องจากเราสามารถกินกระดูกของปลาซาร์ดีนได้ จึงทำให้ได้รับแคลเซียมในปริมาณที่สูงนั่นเอง อีกทั้งปลาซาร์ดีนยังอุดมไปด้วยซีลีเนียม วิตามินดี โปรตีนและโอเมก้า 3 ที่ดีต่อสุขภาพหัวใจ สมอง และผิวพรรณของเราอีกด้วย

 

 

2. ปลาแอนโชวี่

     ปลาแอนโชวี่ 100 กรัม อุดมไปด้วยแคลเซียม 232 มิลลิกรัม เรียกได้ว่าเป็นปลาที่มีแคลเซียมสูงไม่แพ้ปลาซาร์ดีนเลยล่ะค่ะ อีกทั้งปลาแอนโชวี่ก็ยังเป็นแหล่งของโปรตีน ธาตุเหล็ก โพแทสเซียมที่ดีต่อร่างกายอีกด้วยค่ะ

 

 

3. ปลาแซลมอน

     ปลายอดนิยมอย่างปลาแซลมอน 100 กรัม อุดมไปด้วยแคลเซียม 15 มิลลิกรัม แม้ว่าปลาแซลมอนจะมีแคลเซียมที่ไม่สูงเท่าปลาซาร์ดีนและปลาแอนโชวี่ แต่ปลาแซลมอนก็เป็นแหล่งของโปรตีนและกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ดีต่อสุขภาพผิว สมอง และหัวใจอีกด้วยค่ะ

 

 

4. ปลาแมกเคอเรล

     ปลาแมกเคอเรล 100 กรัม อุดมไปด้วยแคลเซียม 15 มิลลิกรัม เรียกได้ว่าเป็นปริมาณที่พอๆ กับปลาแซลมอนเลยก็ว่าได้ รวมถึงปลาแมกเคอเรลยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก และโปรตีนที่มีประโยน์ต่อร่างกายด้วยนะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง