ลดคาร์บ ลดน้ำตาล ลดไขมัน ลดน้ำหนักแบบไหน ผอมไวสุด!

ลดคาร์บ ลดน้ำตาล ลดไขมัน ลดน้ำหนักแบบไหน ผอมไวสุด!
Faii_Natnista
15 พฤศจิกายน 2562 ( 18:00 )
1.5K
6

      อยาก ลดน้ำหนักเร่งด่วน อยากผอมไวในเวลา 1-2 เดือน ต้องกินอาหารแบบไหนถึงจะดี หรือต้อง ลดคาร์บ ลดน้ำตาล ลดไขมัน กันนะ!? เชื่อว่าหลายๆ คนยังไม่แน่ใจใช่ไหมล่ะคะ ว่าการลดน้ำหนักแบบไหนจะทำให้ผอมไวที่สุด จริงๆ แล้ว สูตรลดน้ำหนักแต่ละสูตรมีข้อดี-ข้อเสียต่างกันไปค่ะ ซึ่งบางสูตรก็ทำให้ผอมได้ในระยะเวลาสั้น บางสูตรก็ต้องใช้เวลาถึงจะเห็นผล งานนี้ใครที่อยากลดน้ำหนักเร่งด่วนลองมาดูกันค่ะว่า ต้องทำแบบไหนถึงจะดีที่สุด

 

 

ลดน้ำหนักด้วยการลดคาร์บ

     การลดน้ำหนักด้วยการลดคาร์บ เป็นการลดน้ำหนักโดยจำกัดปริมาณในการกินคาร์โบไฮเดรตลงนั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นข้าว ถั่ว ธัญพืช ผักที่มีแป้ง พืชหัว เผือก มัน และผลไม้บางชนิด โดยหันไปให้ความสำคัญกับการกินโปรตีนเป็นหลัก

 

 

ลดน้ำหนักด้วยการลดคาร์บ ช่วยให้ผอมได้อย่างไร

     โดยหลักการของสูตรลดน้ำหนักนี้ก็คือ การลดคาร์บลงจะเป็นการควบคุมระดับอินซูลิน และป้องกันไม่ให้เกิดการสะสมไขมันในร่างกาย โดยจำกัดให้ระดับน้ำตาลเพียงพอแค่ใช้เป็นพลังงานเท่านั้น ซึ่งถ้าเราลดคาร์โบไฮเดรตลงจะช่วยให้ระดับอินซูลินอยู่ในระดับต่ำ และร่างกายจะเผาผลาญไขมันสะสมมาเป็นพลังงาน ซึ่งเป็นผลทำให้น้ำหนักตัวลดลงนั่นเอง

ระดับความผอมไวของการลดคาร์บ

  • ⭐⭐⭐⭐ (4/5) 

 

 

ลดน้ำหนักด้วยการลดน้ำตาล 

     การลดน้ำหนักด้วยการลดน้ำตาล ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงน้ำตาลที่มาจากแป้งนะคะ แต่เป็นการลดการกินน้ำตาลสังเคราะห์ที่อยู่ในอาหารต่างๆ ต่างหาก! ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม ของหวาน หรืออาหารที่ใส่น้ำตาลจำนวนมาก 

 

 

ลดน้ำหนักด้วยการลดน้ำตาล ช่วยให้ผอมได้อย่างไร

     น้ำตาลสังเคราะห์ทั้งหลายที่เรากินเข้าไป ร่างกายไม่สามารถดูดซึมไปใช้งานได้ทันที ต้องเปลี่ยนเป็นกลูโคสที่ตับ และตับจะเปลี่ยนน้ำตาลเหล่านี้เป็นไขมันสะสมอยู่ตามเนื้อเยื่อไขมัน ผนังหลอดเลือด และส่วนต่างๆ ของร่างกาย ส่งผลให้เรามีไขมันสะสมตามแขน ขา สะโพก หน้าท้องมากขึ้น รวมถึงมีไขมันพอกที่ตับมากขึ้น ส่งผลให้ระดับของไขมันตัวร้ายที่ชื่อว่า LDL ไขมันไตรกลีเซอไรด์ และคอเลสเตอรอลในเลือดสูงขึ้นด้วย ซึ่งถ้าเราลดการกินน้ำตาลได้ ไขมันร้ายในร่างกายก็จะลดลง และทำให้ผอมได้ไว

ระดับความผอมไวของการลดคาร์บ

  • ⭐⭐⭐⭐⭐ (5/5)

 

 

ลดน้ำหนักด้วยการลดไขมัน

     การลดน้ำหนักด้วยการลดไขมัน เป็นการลดการกินอาหารที่มีไขมันเป็นส่วนประกอบนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่มีไขมันอยู่ในตัว หรือการเพิ่มความมันเข้าไป เช่น เนย น้ำมัน

 

 

ลดน้ำหนักด้วยการลดไขมัน ช่วยให้ผอมได้อย่างไร

     หากอาหารที่เรากินเข้าไป เป็นอาหารที่ให้พลังงานและมีไขมันสูง ย่อมทำให้ระบบย่อยอาหารไม่สามารถย่อยได้ทั้งหมด ซึ่งจะทำให้ไขมันไปเกาะตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ซึ่งถ้าเราลดการกินไขมันที่ให้พลังงานสูง ก็มีโอกาสที่จะทำให้เกิดการสลายไขมันได้ในปริมาณมาก เพราะเมื่อร่างกายเผาผลาญพลังงานหลักไปหมดแล้ว ก็จะดึงไขมันสะสมออกมาเผาผลาญต่อนั่นเอง

ระดับความผอมไวของการลดลดไขมัน

  • ⭐⭐⭐ (3/5)

 

     แต่ไม่ว่าจะเป็นการลดแบบไหนก็ไม่ควรมำต่อเนื่องเป็นเวลานานนะคะสาวๆ เพราะอาจจะทำให้ร่างกายอ่อนเพลียและเกิดโรคต่างๆ ตามมาได้ ทางที่ดี ควรกินและลดอย่างสมดุลตามลักษณะหรือฮอร์โมนของร่างกายแต่ละคน หรือถ้าใครอยากหาวิธีลดน้ำหนักที่เหมาะสมกับตัวเอง อาจจะเลือกเป็นการ กินอาหารลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด ก็ได้นะคะ

 

     และนอกจากการเลือกกินอาหารแล้ว การลดน้ำหนักให้ได้ผล ต้อง ออกกำลังกาย ร่วมด้วยนะคะ จึงจะได้สุขภาพที่ดี หุ่นสวย แถมห่างไกลโรคด้วย!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวม 4 สูตรลดน้ำหนักพร้อมข้อดี ข้อเสีย ลดแบบไหนอันตรายน้อยที่สุด

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง