เทคนิคลดหุ่น กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด สำหรับคนกรุ๊ป A ผอมง่าย ไม่โยโย่!

เทคนิคลดหุ่น กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด สำหรับคนกรุ๊ป A ผอมง่าย ไม่โยโย่!
Faii_Natnista
14 พฤษภาคม 2561 ( 15:40 )
40.1K
8

     ร่างกายคนเรา นอกจากจะแตกต่างกันแล้ว บอกเลยค่ะว่า ยังมีความซับซ้อนมากๆ ด้วย! เคยสงสัยไหมคะว่าทำไม เรากินอาหารเหมือนกันกับเพื่อน แต่กลับอ้วนอยู่คนเดียว เพื่อนดันผอมซะอย่างงั้น! นี่ล่ะค่ะคือความซับซ้อนของร่างกายที่อิงไปตามกรุ๊ปเลือดนั่นเอง! ต่างกรุ๊ปเลือดก็ต่างระบบร่างกายค่ะ ฉะนั้นหากใครที่คิดจะ ลดน้ำหนัก อยู่ล่ะก็ เราแนะนำเลยว่า กินตามกรุ๊ปเลือด จะได้ผลดีที่สุด เพราะเราจะกินในสิ่งที่ร่างกายเราย่อยได้ง่ายและสมดุลกับร่างกายเรานั่นเองค่า 

     เทคนิคนี้เป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการลดน้ำหนักที่หลายๆ คนทำแล้วได้ผลดีไม่น้อยค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็มี เทคนิคการกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด สำหรับคนกรุ๊ป A มาฝากกัน รับรองว่ากินตามนี้ร่างกายจะเผาผลาญได้ดีขึ้น ผอมง่ายๆ ไม่อันตรายแน่นอนค่า

 

สาวกรุ๊ป A จะย่อยโปรตีนจากสัตว์ค่อนข้างยาก กินมังสวิรัติจะเหมาะมาก!

     สำหรับสาวกรุ๊ป A นั้น ต้องบอกก่อนว่า ในร่างกายมีกรดเกลือ หรือ กรดไฮโดรคลอริก ซึ่งมีหน้าที่ช่วยในการทำงานของเอ็นไซม์เปบซิน เพื่อให้เกิดกระบวนการย่อยโปรตีนในกระเพาะอาหารค่อนข้างต่ำค่ะ ซึ่งนั่นหมายความว่า ร่างกายของสาวกรุ๊ป A จะย่อยโปรตีนจากสัตว์ค่อนข้างยาก แต่สามารถย่อยคาร์โบไฮเดรตได้ดี อีกทั้งคนกรุ๊ป A ยังมี Stress Hormone หรือฮอร์โมนความเครียดค่อนข้างสูง ซึ่งถ้าเครียดเมื่อไหร่ ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนนี้ออกมามากขึ้น ซึ่งฮอร์โมนนี้ล่ะค่ะจะไปกระตุ้นเซลล์ในร่างกายให้เก็บไขมันมากขึ้น ที่สำคัญร่างกายจะรู้สึกอยากอาหารโดยเฉพาะอาหารที่เป็นไขมันมากขึ้นด้วย ฉะนั้นบอกเลยค่ะว่า คนกรุ๊ปนี้ ยิ่งเครียด ก็จะยิ่งอ้วน!

ฉะนั้น การลดน้ำหนักที่ดีที่สุดของคนกรุ๊ป A ก็คือการกินผักผลไม้ให้มากขึ้น

 

อาหารที่ควรกิน

ผัก : ผักใบเขียว, บล็อคโคลี, แครอท, ผักกาดหอม, กระเทียม, คะน้า, หอมใหญ่, ฟักทอง, ผักโขม, ผักชี, หัวไชเท้า, น้ำมันที่สกัดจากผัก เช่น น้ำมันมะกอก

เนื้อสัตว์ : ปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาแมคเคอเรล ปลากระพงแดง ปลากระพงขาว ปลาแซลมอน หรือกินถั่ว, ข้าวโอ๊ต, เมล็ดฟักทอง แทนเนื้อสัตว์ค่ะ

ผลไม้ : ผลไม้ประเภทเบอร์รี่ เช่น บลูเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ แบล็กเบอร์รี่ เชอร์รี่

เครื่องดื่ม : น้ำผลไม้ เช่น สับปะรด พรุน แครอท และชาสมุนไพร เช่น จินเส็ง ชาเขียว ชาคาร์โมมายล์

 

อาหารที่ควรเลี่ยง

     เนื้อสัตว์สีแดง, นม, โยเกิร์ต, ไข่, กระหล่ำปลี, มะเขือยาว, มะเขือเปราะ, มะเขือเทศ, มันฝรั่ง และที่สำคัญควรลดน้ำตาล แอลกอฮอล์ รวมถึงอาหารเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนนะคะ

 

เคล็ดลับความผอม

     กินอาหารแต่ละมื้อให้น้อยลง แต่เพิ่มจำนวนมื้อให้มากขึ้น และไม่อดอาหารมื้อหลัก (เช้า, กลางวัน, เย็น) โดยเฉพาะอาหารเช้า และไม่อดหลับอดนอน ทำงานหนักมากเกินไป มีอารมณ์ด้านลบอยู่เสมอ เช่น ร้องไห้, เศร้า, เครียด สูบบุหรี่ หรืออยู่ในที่ที่มีเสียงดังมากเกินไป เพราะทั้งหมดนี้จะทำให้คนกรุ๊ป A เกิดอาการเครียดได้ง่ายขึ้น จนทำให้อ้วนได้นั่นเอง!

 

     สำหรับกรุ๊ปเลือดอื่นๆ นั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เราจะมีเทคนิคกินอาหารตามกรุ๊ปเลือดสำหรับกรุ๊ปอื่นๆ มาฝากกันแน่นอน ใครอยากรู้ว่าตัวเองต้องกินแบบไหนถึงจะดี รอติดตามได้เลยค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

15 วิธีลดความอ้วน สุดง่าย แบบฉบับสาวขี้เกียจ
8 ทริค ลดน้ำหนักง่ายๆ และได้ผล สำหรับสาววัย 30, 40 ขึ้นไป

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง