รีเซต

4 ผลไม้ที่ควรกินตอนท้องว่าง ดีต่อระบบทางเดินอาหาร ดีต่อสุขภาพ

4 ผลไม้ที่ควรกินตอนท้องว่าง ดีต่อระบบทางเดินอาหาร ดีต่อสุขภาพ
pommypom
7 กรกฎาคม 2565 ( 13:30 )
18K

     การเลือกอาหารแต่ละประเภทกินในขณะท้องว่าง ถือเป็นเรื่องที่สำคัญค่ะ เพราะอาหารบางชนิดก็ไม่เหมาะสำหรับกินตอนท้องว่าง เพราะอาจส่งผลเสียต่อร่างกายหรืออาจจะทำให้ปวดท้องได้ ซึ่งหลายๆ คนมักจะหันไปเลือกกินผลไม้แทนขนมหวานต่างๆ เพราะคิดว่ายังไงแล้วผลไม้ก็ดีต่อสุขภาพ แต่! ต้องบอกเอาไว้ก่อนเลยว่า ไม่ใช่ผลไม้ทุกชนิดที่จะสามารถกินตอนท้องว่างได้นะคะ ดังนั้นต้องเลือกผลไม้ที่จะกินให้ถูกต้องเลย! แล้วผลไม้อะไรที่เราสามารถกินตอนท้องว่างได้ แนะนำ 4 ผลไม้นี้เลยค่ะ กินแล้วดี!

 

 

1. มะละกอ

     มะละกอ อุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและลำไส้ ช่วยลดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการย่อยอาหาร อีกทั้งยังมีแคลอรี่ที่ต่ำ เหมาะสำหรับใครที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักสุดๆ นอกจากนั้นมะละกอยังมีส่วนช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีได้อีกด้วย

 

 

2. แตงโม

     แตงโม อุดมไปด้วยอิเล็กโทรไลต์และน้ำกว่า 90% กินแล้วมีส่วนช่วยลดอาการขาดน้ำในร่างกาย โดยเฉพาะหากกินตอนท้องว่างก็จะช่วยปรับปรุงสมดุลของเหลวในร่างกาย ดีต่อกระเพาะอาหารและลำไส้ อีกทั้งแตงโมก็ยังอุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินบี 6 และไลโคปีน ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน แถมยังมีน้ำตาลธรรมชาติที่ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายมากนักหากเทียบกับน้ำตาลทรายขาวค่ะ

 

 

3. อินทผลัม

     อยากกินอะไรหวานๆ ตอนท้องว่าง แนะนำให้เลือกกินอินทผลัมแทนขนมหวานต่างๆ เลยค่ะ เพราะจะดีต่อสุขภาพกว่ามาก ซึ่งอินทผลัมจะช่วยเพิ่มพลังงานที่เราต้องการในแต่ละวันได้ อีกทั้งยังเต็มไปด้วยสารอาหารและไฟเบอร์ที่ดีต่อทางเดินอาหาร ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก ท้องร่วง และอาการท้องอืดได้อีกด้วยค่ะ

 

 

4. กีวี่

     กีวี่ มีส่วนช่วยให้ระบบย่อยอาหารของเราดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุได้อย่างเต็มที่ รวมถึงยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์และแร่ธาตุอีกมากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังช่วยเพิ่มพลังงานให้กับเราได้ โดยแนะนำให้กินตอนเช้าๆ เป็นสิ่งแรกก็จะดีต่อระบบย่อยอาหารของเราค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง