รีเซต

5 ชาลดไขมัน เบิร์นไขมัน เพิ่มการเผาผลาญ ดื่มช่วยลดน้ำหนักได้

5 ชาลดไขมัน เบิร์นไขมัน เพิ่มการเผาผลาญ ดื่มช่วยลดน้ำหนักได้
pommypom
24 พฤษภาคม 2565 ( 14:00 )
12.2K

     ชาวลดน้ำหนัก ใครกำลังมองหาเครื่องดื่มดีๆ ที่ไม่ทำให้อ้วน เราขอแนะนำชาลดไขมัน 5 ชนิดนี้เลยค่าา ต้องบอกเลยว่าชาเหล่านี้มีส่วนช่วยเพิ่มการเผาผลาญและเบิร์นไขมันได้เป็นอย่างดี ดื่มแล้วทำให้สามารถช่วยลดการสะสมของไขมันในร่างกาย ส่งผลให้การลดน้ำหนักของเราได้ผลมากขึ้นตามมานั่นเองค่ะ

 

 

1. ชาเขียว

     ชาเขียว อุดมไปด้วยคาเทชิน (Catechins) สารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่งที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการเผาผลาญและสลายไขมัน รวมถึงชาเขียวยังมีคาเฟอีน ซึ่งการรวมกันของคาเฟอีนและคาเทชินนั้น เรียกได้ว่าจะช่วยสลายไขมันและเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีทีเดียว ใครอยากลดน้ำหนักและเบิร์นไขมันในร่างกาย ชาเขียวถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะค่ะ

 

 

2. ชาดำ

     ชาดำ มีคาเฟอีนในปริมาณที่สูง ซึ่งทำให้สามารถช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเมื่อคาเฟอีนมาก นั่นหมายความว่า พลังงานจะเพิ่มขึ้น และช่วยให้เราเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นตามมานั่นเอง อีกทั้งชาดำยังมีฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) มาช่วยต้านอนุมูลอิสระ ใครอยากลดน้ำหนัก มีเอวเล็ก และค่าดัชนีมวลกายต่ำลง ชาดำตอบโจทย์สุดๆ ค่ะ

 

 

3. ชาขาว

     ชาขาว เป็นชาที่ดีมีประโยชน์ ตั้งแต่สุขภาพโดยรวมของเราไปจนถึงการช่วยต้านเซลล์มะเร็งเลยล่ะค่ะ อีกทั้งชาขาวยังมีคาเทชิน (Catechins) ที่มีส่วนช่วยลดน้ำหนัก ช่วยเพิ่มการสลายเซลล์ไขมัน ในขณะเดียวกันก็ยังช่วยป้องกันการก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่ นอกจากนั้นชาขาวยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ และยังมีโพลีฟีนอล (Polyphenols) ที่ก็มีส่วนช่วยเบิร์นไขมันด้วยเช่นกันค่ะ

 

 

4. ชาอู่หลง

     ชาอู่หลง ก็มีส่วนช่วยเร่งการเผาผลาญ เบิร์นไขมัน และลดน้ำหนักได้ดีเช่นกันค่ะ อีกทั้งยังมีโพลีฟีนอล (Polyphenols) ที่ก็มีส่วนช่วยเร่งการเผาผลาญและช่วยให้ร่างกายใช้ไขมันสะสมเป็นพลังงาน ส่งผลให้สามารถลดน้ำหนักได้ นอกจากนั้นชาอู่หลงก็ยังมีคาเฟอีน มาช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันและเพิ่มอัตราการเผาผลาญ ทำให้ช่วยลดปริมาณไขมันในร่างกายได้นั่นเอง

 

 

5. ชารอยบอส 

     ชารอยบอส  (Rooibos tea) ถือเป็นชาอีกหนึ่งชนิดที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน รวมถึงน้ำตาล ได้ดีไม่แพ้กันค่ะ ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันแล้ว ก็ยังช่วยป้องกันการก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่ได้อีกด้วย ใครอยากเบิร์นไขมัน ลดน้ำหนักให้ได้ผล ต้องลองชารอยบอสเลย!

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง