รีเซต

5 เครื่องดื่มกระตุ้นระบบเผาผลาญ เร่งเผาผลาญ เบิร์นไขมัน ลดน้ำหนักได้

5 เครื่องดื่มกระตุ้นระบบเผาผลาญ เร่งเผาผลาญ เบิร์นไขมัน ลดน้ำหนักได้
pommypom
20 พฤษภาคม 2565 ( 14:00 )
38.8K

     ใครอยากกระตุ้นระบบเผาผลาญ เร่งเผาผลาญ เบิร์นไขมัน แนะนำเครื่องดื่มกระตุ้นระบบเผาผลาญ 5 อย่างนี้เลยค่ะ ดื่มแล้วเรียกได้ว่าจะช่วยให้การเผาผลาญของเราดีขึ้น เบิร์นได้ดีขึ้น ส่งผลให้สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ดีตามมา ใครลดน้ำหนักไม่ได้ผล ลองกระตุ้นระบบเผาผลาญด้วยเครื่องดื่มที่เราเอามาแนะนำกันดูนะคะ!

 

 

1. น้ำมะนาว

     มะนาว อุดมไปด้วยวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยดีท็อกซ์ร่างกายและกระตุ้นการเผาผลาญของเราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งวิตามินซียังช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็กได้ดีขึ้น ทำให้ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ โดยเราสามารถใส่น้ำผึ้งหรืออบเชยเพิ่มเข้าไปได้เพื่อสุขภาพลำไส้ที่ดีค่ะ

 

 

2. น้ำขิง

     น้ำขิง หรือ ชาขิง นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว ยังมีส่วนช่วยแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินอาหาร ช่วยลดอาการท้องอืด แถมขิงก็ยังมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดี หรือ HDL ในร่างกายได้อีกด้วย นอกจากนั้นชาขิงก็ยังช่วยลดความอยากอาหาร ทำให้เราไม่หิวบ่อยจนกินเยอะและเสี่ยงน้ำหนักขึ้นด้วยค่ะ โดยเราสามารถใส่มะนาวเพิ่มเข้าไปได้ เพราะวิตามินซีและสารเพคติน (Pectin) ในมะนาวจะช่วยดีท็อกซ์ร่างกายและดีต่อสุขภาพลำไส้ค่ะ

 

 

3. น้ำอบเชย

     อบเชย หรือ ชินนามอน (Cinnamon) มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ ต่อสู้กับโรคเบาหวาน และยังช่วยลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วยค่ะ โดยแนะนำให้ใส่ยี่หร่าเข้าไปด้วย ก็จะช่วยในเรื่องของการย่อยอาหารและยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ดีอีกด้วยค่ะ

 

 

4. ชาเขียว

     ชาเขียว อุดมไปด้วยคาเทชิน (Catechin) ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ แม้ในยามพักผ่อนหรือไม่ได้ออกกำลังกายก็ยังช่วยเบิร์นได้ดีค่ะ ทำให้สามารถช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้ดีตามมา โดยเฉพาะมัทฉะที่เรียกได้ว่ามีคาเทชินอยู่เยอะกว่าชาเขียวชนิดอื่นๆ 

 

 

5. แอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา

     แอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา หรือ น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล มีกรดอะซิติก (Acetic acid) ที่มีส่วนช่วยเบิร์นไขมัน กระตุ้นระบบเผาผลาญ และลดความอยากอาหารได้ดี ดื่มแล้วทำให้รู้สึกอิ่มท้อง ไม่หิวบ่อยจนต้องกินเยอะและเสี่ยงน้ำหนักขึ้นตามมา อย่างไรก็ตามแอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกาอาจจะอันตรายต่อฟัน จึงแนะนำให้ดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ หรือผสมในน้ำหนึ่งแก้วก็ดีนะคะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง