รีเซต

6 อาหารช่วยลดสิว เสกผิวสวยหน้าใส ได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็ว

6 อาหารช่วยลดสิว เสกผิวสวยหน้าใส ได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็ว
BeauMonde
13 มิถุนายน 2565 ( 16:58 )
478

     เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากจะมีผิวพรรณผิวหน้าที่สวยใสไร้สิว ซึ่งปัญหาสิวนั้นก็เกิดขึ้นมาจากได้หลายสาเหตุ แต่การดูแลผิวหน้านั้นนอกจากจะต้องดูแลเรื่องความสะอาดแล้ว การเลือกรับประทานอาหารก็ช่วยลดการเกิดสิวได้เช่นกัน

     มีอาหารหลายชนิดที่ช่วยลดสิวและช่วยบำรุงผิวพรรณได้ ถ้าใครที่มีสิวเกิดขึ้นแล้วรู้สึกถึงความไม่มั่นใจตามมา หรือใครที่อยากจะมีผิวหน้าที่ใส ๆ สวย ๆ วันนี้เราก็เลยรวบรวมว่ามีอาหารอะไรบ้างที่มีส่วนช่วยในการลดสิว ช่วยบำรุงผิวพรรณให้แข็งแรง ทำให้หน้าใสไร้สิวค่ะ

 

 

6 อาหารช่วยลดสิว 

 

1. แตงกวา

 

 

     แตงกวาเป็นผักที่อุดมไปด้วยน้ำและมีวิตามินที่จำเป็นต่อการบำรุงผิว ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซีวิ ตามินอี กรดอะมิโน ซึ่งส่วนประกอบพวกนี้สามารถจะช่วยแก้ปัญหาหรือจัดการปัญหาสิวได้ การรับประทานแตงกวาหรือนำแตงกวามาเป็นส่วนผสมในสูตรมาร์คหน้าก็สามารถช่วยให้หน้าใสไร้สิวได้ค่ะ

 

2. แตงโม

 

 

     แตงโมมีส่วนช่วยในการปราบสิวได้ เพราะว่าแตงโมนั้นอุดมไปด้วยน้ำ แถมยังมีวิตามินเอ วิตามินบี6 และวิตามินซีที่ช่วยในการเสริมสร้างความแข็งแรงให้เซลล์ผิวหนังและช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ซึ่งคุณสมบัติทั้ง 2 อย่างนี้เองที่เป็นสิ่งที่ทำให้สิวลดลง

 

3. มะเขือเทศ

 

 

     มะเขือเทศก็ถือว่าเป็นผักที่สามารถช่วยบำรุงผิว ทำให้หน้าใสไม่มีสิว เพราะมะเขือเทศอุดมไปด้วยวิตามินซีแถมยังมีสารไบโอฟลาโวนอยด์ ซึ่งสามารถช่วยซ่อมแซมผิวจากปัญหาสิว ช่วยลดจุดด่างดำและรอยแผลเป็น นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวได้อีกด้วยค่ะ

 

4. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

 

 

     ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ถือว่าเป็น Super Food เลยก็ว่าได้ เพราะมีสารอาหารที่ดีและมีประโยชน์และในปัจจุบันก็สามารถที่จะหาซื้อได้ง่าย ซึ่งผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระเยอะและมีส่วนช่วยในการชะลอความเสื่อมของเซลล์ ทำให้ผิวหน้าของเราดูอ่อนกว่าวัย ช่วยทำให้จุดด่างดำหายไปได้อย่างรวดเร็ว ช่วยลดการเกิดสิว มีผลทำให้ผิวพรรณของเราดูดีขึ้น

 

5. ผักใบเขียว

 

 

     ผักใบเขียวก็ถือว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์และดีต่อระบบย่อยอาหารแถมยังช่วยรักษาสิวได้อีกด้วย เพราะผักใบเขียวเป็นอาหารที่จะช่วยทำให้อาการสิวต่าง ๆ ทุเลาลงได้ เนื่องจากผักใบเขียวสามารถที่จะช่วยขับถ่าย ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้ร่างกายไม่มีสารตกค้าง ช่วยนำของเสียออกมาจากร่างกาย รวถึงในผักใบเขียวยังมีวิตามินและสารอาหารที่หลากหลายซึ่งสามารถช่วยบำรุงผิวได้ ทำให้ผิวพรรณของเราแข็งแรงจนสามารถต่อสู้กับมลภาวะต่าง ๆ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ค่ะ

 

6. กระเทียม

 

 

     กระเทียมมีสรรพคุณในการช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นต้นเหตุของสิวหลายชนิดบนใบหน้า รวมถึงกระเทียมก็ยังมีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น ช่วยลดอาการอักเสบรวมถึงสิวอักเสบได้ด้วยค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง