รีเซต

7 โฟมล้างหน้า สำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน อ่อนโยนดี ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้!

7 โฟมล้างหน้า สำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน อ่อนโยนดี ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้!
Faii_Natnista
23 มกราคม 2567 ( 11:00 )
268K
15

     การ รักษาสิว ให้หายขาด เแน่นอนว่าจะต้องใส่ใจในทุกขั้นตอนของการบำรุงผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นการเช็ดเครื่องสำอาง การใช้โทนเนอร์หรือสกินแคร์บำรุงผิวต่างๆ หรือแม้กระทั่งการล้างหน้า ซึ่งการล้างหน้าก็ไม่ใช่เพียงการล้างให้สะอาดเท่านั้นนะคะ แต่เราจะต้องเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่ก่อให้เกิดสิวมากขึ้นด้วย และวันนี้เราก็มีเทคนิคการเลือกโฟมล้างหน้า พร้อมแนะนำ 7 โฟมล้างหน้าตัวเด็ด สำหรับคนเป็นสิว มาให้สาวที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหาสิวทั้งหลายได้เลือกใช้กันค่ะ

 

 

การเลือกโฟมล้างหน้า สำหรับคนเป็นสิว

     เชื่อว่าคนที่เป็นสิว นอกจากจะอยากให้สิวที่ขึ้นอยู่เต็มใบหน้านั้นหายเกลี้ยงหมดจดแล้ว ก็ไม่อยากให้สิวกลับมาขึ้นซ้ำอีกใช่ไหมล่ะคะ ฉะนั้นถ้าไม่อยากเป็นสิวซ้ำซากก็ควรเลือกโฟมล้างหน้าเหล่านี้เป็นหลักค่ะ

1. โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน คำว่าสูตรอ่อนโยนก็คือปราศจากสารที่ก่อให้เกิดสิวนั่นเองค่ะ ซึ่งสารที่ก่อให้เกิดสิวได้ง่ายก็ได้แก่ แอลกอฮอล์ น้ำมัน น้ำหอม พาราเบน และสีสังเคราะห์ หากโฟมล้างหน้าตัวไหนไม่มีสารเหล่านี้ก็ช่วยลดการเกิดสิวไปได้มากค่ะ หรือถ้าไม่มีครบทั้ง 5 ตัวบอกเลยว่ายิ่งดี!

2. โฟมล้างหน้าที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น หากเราเลือกโฟมล้างหน้าที่ใช้แล้วหน้าแห้งตึง ลูบไปก็ดังเอี๊ยด จะยิ่งทำให้ใบหน้าเราเกิดสิวได้ง่ายขึ้นค่ะ หากเป็นโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เช่น Ceramides, Glycerin ก็จะช่วยทั้งแก้ปัญหาหน้าแห้ง และลดความมันบนใบหน้าด้วย ซึ่งถ้าหน้าเราไม่มันมากเกินไป โอกาสที่รูขุมขนจะอุดตันก็ลดน้อยลง และโอกาสของการเกิดสิวก็น้อยลงไปด้วย

3. โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของสารรักษาสิว หากอยากให้สิวหายเร็วขึ้นการเลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของสารรักษาสิว เช่น กรด Salicylic, Sodium Sulfacetamide หรือ Benzoyl Peroxide ก็จะช่วยลดสิวและการเกิดสิวซ้ำซากไปได้มากเลยล่ะค่ะ

 

โฟมล้างหน้า สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี

 

1. Eucerin Pro ACNE SOLUTION 3X TREATMENT GEL TO FOAM CLEANSER

 

 

     สำหรับโฟมล้างหน้าจากยูเซอรินตัวนี้ เค้าเป็นเจลโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับคนเป็นสิว ผิวมันสุดๆ ค่ะ เพราะอัดแน่นมาด้วยส่วนผสมและนวัตกรรมเฉพาะจากยูเซอรินที่ช่วยจบทุกสิวซ้ำซากได้ใน 7 วัน ไม่ว่าจะเป็น 2% SALICYLIC ACID ที่ช่วยรักษาสิว ขจัดสิ่งอุดตัน และฆ่าเชื้อแบคทีเรียก่อสิวได้ลึกถึงต้นตอ จึงสามารถช่วยลดการเกิดสิวใหม่ได้อีกด้วย พร้อมด้วย AHA/BHA/PHA ACID COMPLEX ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยลดรอยสิวให้ดูจางลง และนวัตกรรม Gel to Foam เนื้อสัมผัสเจลเปลี่ยนเป็นฟองโฟมนุ่มเมื่อโดนน้ำ ช่วยขจัดความมัน สิ่งสกปรก และเครื่องสำอางบนใบหน้าได้อย่างสะอาดหมดจด ช่วยลดความมันบนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี และเติมความชุ่มชื้นด้วย Glycerin จึงทำให้ผิวไม่แห้งตึงหลังล้าง นอกจากนั้น ยังเป็นสูตร non-comedogenic ที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิวเป็นสิว ไม่ระคายเคือง คนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายเลิฟแน่นอนค่ะ

 • ราคา : 150 ml. 700 บาท
 • หาซื้อได้ที่ : ช่องทางออนไลน์, Shopee, Lazada, Watsons, Boots และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

 

2. CeraVe Foaming Cleanser

 

 

     หลายคนอาจจะไม่คุ้นกับแบรนด์นี้เท่าไหร่ แต่บอกเลยว่าเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายมากๆ ค่ะ เพราะตัวนี้เค้าเป็นโฟมล้างหน้าที่เป็นสูตรปราศจากน้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน (Non-comedogenic) แถมยังเป็นสูตรไฮโปอัลเลอจินิค (Hypoallergenic) ที่เหมาะกับคนผิวบอบบางระคายเคืองง่ายด้วย และส่วนผสมก็ยังมีไฮยาลูรอนิกแอซิด และวิตามินบี 3 ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น ใช้แล้วจะรู้สึกผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้น ลดมันความมันบนใบหน้าได้ดี และไม่ทำให้สิวเห่อด้วยจ้าา

 • ราคา : 88/473 ml. 260/660 บาท
 • หาซื้อได้ที่ : Watsons, Boots

 

3. Cetaphil Oily Skin Cleanser

 

 

     ตัวนี้บอกเลยว่าอ่อนโยนต่อผิวเป็นสิวสุดๆ ค่ะ ทั้งยังเหมาะกับคนผิวมันมากๆ อีกด้วย เพราะสำหรับสูตร Oily Skin นี้เค้าบอกว่าช่วยล้างความมันส่วนเกินได้ถึง 54% แต่ยังเหลือความมันที่จำเป็นสำหรับผิวเอาไว้ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะแห้ง สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้ดี และทำให้สิวอุดตันลดน้อยลงหลังล้างหน้าจะรู้สึกเลยว่าผิวไม่แห้งตึง จับหน้าแล้วไม่เอี๊ยด แถมผิวยังนุ่มๆ ชุ่มชื้นขึ้นด้วย ส่วนตัวเนื้อเจลเป็นเนื้อเจลใส ฟองไม่เยอะ มีกลิ่นอ่อนๆ ที่ไม่ใช่กลิ่นน้ำหอมฉุนๆ ใครแพ้น้ำหอมใช้ได้สบายจ้า

 • ราคา : 125 ml. 500 บาท
 • หาซื้อได้ที่ : Watsons, Boots, cetaphil.co.th

 

4. Innisfree Bija Trouble Facial Foam

 

 

     ตัวนี้เป็นคลีนซิ่งโฟมเนื้อเนียนนุ่มที่คนเป็นสิวต้องมีติดไว้เลยนะจ๊ะ เพราะเค้าดังในกลุ่มคนเป็นสิวสุดๆ โดยตัวนี้จะมีสารสกัดจากน้ำมันจากบีจาหรือลูกจันทร์เทศนั่นเอง เหมาะสำหรับผิวเป็นสิวง่าย ช่วยลดสิวได้ดี ไม่ทำให้สิวอักเสบขึ้น พร้อมกระชับรูขุมขนและฟื้นฟูผิวที่เสีย แถมมีกลิ่นหอมของสมุนไพรอ่อนๆ ใช้แล้วสบายผิวหน้าสุดๆ ไปเลย!

 • ราคา : 150 ml. 360 บาท
 • หาซื้อได้ที่ : ช็อป Innisfree ทุกสาขา

 

5. FACELABS Facial Cleanser Pure Gel No.3

 

 

     เป็นสิว แถมผิวมันด้วย ตัวนี้ช่วยได้ค่า สำหรับเจลล้างหน้าของ FACELABS ก็มีหลายสูตรให้เลือกใช้เลยค่ะ แต่สำหรับสูตร No.3 ก็เป็นสูตรสำหรับ Oily Skin หรือผิวมันนั่นเอง โดยตัวโฟมล้างหน้าหรือเจลล้างหน้าตัวนี้จะเป็นแบบเนื้อเจลค่ะ จะช่วยทำให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นขึ้น หลังล้างจะไม่รู้สึกว่าผิวแห้งตึงเลย เพราะเค้ามีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นขึ้นเป็น 2 เท่าอย่าง Sodium PCA นั่นเอง ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นด้วย ผิว fresh สุดๆ แถมส่วนผสมตัวนี้ก็ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ไม่ทำให้เกิดสิวแน่นอน และที่สำคัญเจลล้างหน้าตัวนี้ปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดการแพ้ถึง 5 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นพาราเบน, สบู่, SLS, สี และน้ำหอม จึงบอกได้เลยว่าอ่อนโยน เหมาะกับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายมากๆ !

 • ราคา : 50 ml. 150 บาท
 • หาซื้อได้ที่ : Watsons, facelabs.co.th

 

6. Acne-Aid Liquid Cleanser

 

 

     สำหรับใครที่กำลังมองหาโฟมล้างหน้าลดสิวสำหรับผิวแพ้ง่ายดีๆ ที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ บอกเลยว่าห้ามพลาดกับเจลล้างหน้า Acne-Aid Gentle Cleanser ขวดสีฟ้า สูตรที่เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายตัวนี้ โดยเจลล้างหน้าตัวนี้จะไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีส่วนผสมของสบู่หรือน้ำหอมให้ระคายเคืองผิว แถมยังเป็นโฟมล้างหน้าลดสิวสำหรับผิวแพ้ง่ายชนิดเจลแบบไม่มีฟอง ที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ จึงมั่นใจได้เลยค่ะว่าสามารถใช้ล้างหน้าได้ทุกวัน ที่สำคัญผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังมีลักษณะเป็นเจลสีขาวเหมือนน้ำนม พอล้างหน้าเสร็จจะรู้สึกถึงความชุ่มชื้น หน้าไม่แห้งตึง แถมยังช่วยล้างสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้อย่างดี ใครเป็นสิวแถมมีผิวแพ้ง่าย บอกเลยว่าห้ามพลาด!

 • ราคา : 50/ 100/ 500/ 900 ml, 109/ 197/ 715/ 915 บาท
 • หาซื้อได้ที่ : เซเว่น อีเลฟเว่น, Tops, Watsons, Boots ห้างชั้นนำและร้านขายยาทั่วไป

 

7. MizuMi Extra Mild Facial Cleanser

 

 

     สาวผิวแพ้ง่ายและกำลังเป็นสิว ต้องไปหาตัวนี้มาใช้ด่วนๆ เลยค่าา เพราะเค้าเป็นโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนขั้นสุด ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมัน น้ำหอม พาราเบน และสีสังเคราะห์ ซึ่งเป็นตัวการให้เกิดสิว แต่เห็นแบบนี้แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าใช้แล้วหน้าจะแห้งตึงเลยค่ะ เพราะเค้ายังมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นผิวด้วย Moisturizers กว่า 7 ชนิดอีกด้วย 

 • ราคา : 100/500 ml. 229/790 บาท
 • หาซื้อได้ที่ : Watsons, Boots

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง