6 อาหารลดสิว ... หน้าใส สิวหาย ไม่กลับมาเป็นอีก

6 อาหารลดสิว ... หน้าใส สิวหาย ไม่กลับมาเป็นอีก
Beau_Monde
25 มิถุนายน 2563 ( 11:12 )
817

     ปัญหาสิว ถือเป็นปัญหาใหญ่ที่กระทบความมั่นใจของสาวๆ ทุกคน เพราะแค่สิวเพียงเม็ดเดียวที่ขึ้นมาบนใบหน้า แต่กว่าจะหายเป็นปกติ ต้องผ่านการเป็นรอยแดงรอยดำนานหลายวัน ไม่เพียงเท่านั้น สาวๆ บางคนก็ยังไม่สามารถคลายกังวลไปได้เมื่อสิวเจ้ากรรมหวนกลับมาเกิดใหม่ซ้ำที่เดิมอีก ซึ่งเมื่อเกิดปัญหาแบบนี้เป็นประจำแน่นอนว่ากระทบกับความมั่นใจแน่ๆ ถ้าเป็นแบบนั้น เราลองมาหาทาง ลดสิว ให้หมดไปกันดีกว่าค่ะ

     เมื่อสิวเจ้ากรรมยังหวนกลับมาเป็นซ้ำๆ ไม่ยอมหายไป บางทีการเลือกกิน อาหารลดสิว ก็น่าจะช่วยแก้ปัญหาให้สาวๆ ได้ เพราะอาหารดังกล่าวมีส่วนช่วยยับยั้งและลดโอกาสในการเกิดสิวขึ้น แต่อาหารที่เราควรกินจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันดีกว่าค่ะ!!

 

 

6 อาหารลดสิว ... หน้าใส สิวหาย ไม่กลับมาเป็นอีก

1. มะนาว

     กรดเรียกว่ากรดซิตริกในน้ำมะนาวนั้นมีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอย และรอยดำจากสิว หากใบหน้าของสาวๆ มีรอยดำรอยแดงจากสิว จะลองใช้คอตตอนบัตชุบน้ำมะนาวแล้วทาลงบริเวณที่มีรอยดำ ทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออกก็จะช่วยลดรอยจากสิวเหล่านี้ได้ หรือจะดื่มน้ำมะนาวเป็นประจำก็ช่วยลดรอยดำจากสิวได้เช่นกันค่ะ

 

2. แตงโม

     เชื่อหรือไม่ว่าผลไม้ฉ่ำน้ำอย่างแตงโมนั้น ก็สามารถช่วยทำให้หน้าใสได้เช่นกัน เพราะแตงโมอุดมไปด้วยวิตามินเอ บี 6 และวิตามินซี ที่มีสรรพคุณช่วยกำจัดสิวและลดสิวได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

3. แตงกวา

     เรามักจะนำแตงกวามาฝานเป็นแว่นๆ แล้วใช้พอกหน้าเป็นประจำ เพราะในแตงกวานั้นอุดมไปด้วยวิตามินอี วิตามินซี รวมถึงกรดอะมิโนอีกหลายชนิด ซึ่งมีส่วนช่วยจัดการ ปัญหาสิวได้อย่างเห็นผลและมีประสิทธิภาพ สาวๆ คนไหนที่มีสิวเยอะ นอกจากจะใช้แตงกวาพอกหน้าแล้ว การกินแตงกวาเป็นประจำก็ช่วยได้อีกทางค่ะ

 

4. ชาเขียว

     ถึงแม้ว่าชากาแฟจะเป็นเครื่องดื่มต้องห้ามสำหรับคนเป็นสิว แต่ชาเขียวคือข้อยกเว้นค่ะ เพราะในชาเขียวนั้นมีสารโพลีนอล ซึ่งมีส่วนสำคัญที่ช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับเซลล์ผิว และในขณะเดียวกันก็ยังสามารถช่วยดีท็อกซ์ล้างพิษออกไปจากผิวได้ด้วย ยังไม่รวมสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่มากในชาเขียวก็มีส่วนช่วยลดริ้วรอยและชะลอความเสื่อมของผิวได้อีกด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นการกินชาเขียวเป็นประจำนอกจากจะช่วยลดสิว ยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของผิวและช่วยชะลอความแก่ได้อีกด้วยล่ะ

 

5. มะเขือเทศ

     ปกติเราใช้มะเขือเทศมาพอกหน้าเพื่อเสริมความแข็งแรงให้ผิวกันอยู่แล้วเช่นเดียวกับแตงกวาค่ะ แต่นอกจกากการใช้พอกหน้าแล้ว การกินมะเขือเทศเป็นประจำก็สามารถช่วยส่งเสริมให้ผิวของเราแข็งแรงด้วย เพราะในมะเขือเทศนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีและสารไบโอฟลาโวนอยด์ สามารถช่วยซ่อมแซมผิวให้กลับมาสดใสและช่วยลดการเกิดสิวอย่างเห็นผลได้อีกด้วยค่ะ

 

6. กระเทียม

     ในกระเทียมมีสรรพคุณในการช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายและลดอาการแพ้ สาวๆ ที่ต้องการลดสิวสามารถกินกระเทียมเป็นประจำได้ เพราะกระเทียมจะเข้าไปช่วยเร่งให้แผลจากสิวแห้งเร็วขึ้น ตกสะเก็ดได้เร็วและช่วยลดรอยดำรอยแดงได้ค่ะ

 

     และทั้งหมดนี้ก็คือ อาหารลดสิว ที่กินแล้วช่วยเร่งให้สิวยุบ ลดรอยดำรอยแดง และช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสิวใหม่ขึ้นมาอีก หากสาวๆ หมั่นกินเป็นประจำแล้ว รับรองว่าเดี๋ยวก็จะมีผิวที่สดใส หน้าใสและไม่มีสิวเกิดใหม่อีกอย่างแน่นอนค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


9 ทริค ลดน้ำหนัก ลดสิวง่ายๆ ด้วยน้ำเปล่า หุ่นดี หน้าใสขึ้น เห็นผลใน 30 วัน!

 

10 ผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินซี ช่วยลดสิว ผิวใส แถมมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง