รีเซต

6 วิตามินซี ตัวเด็ด ลดรอยสิว เพิ่มผิวใส แถมช่วยป้องกันไข้หวัด!

6 วิตามินซี ตัวเด็ด ลดรอยสิว เพิ่มผิวใส แถมช่วยป้องกันไข้หวัด!
Faii_Natnista
6 กันยายน 2565 ( 10:30 )
885.1K
37

     ผิวไม่ใส แถมเป็นหวัดก็บ่อย บอกเลยว่า วิตามินซี ช่วยได้ค่ะ! ซึ่งวิตามินซีที่ว่านี้ เราสามารถหาได้จากผักและผลไม้ต่างๆ นั่นเองค่ะ แต่สำหรับใครที่กินผลไม้ไม่เก่ง ไม่ชอบกินผัก การกินอาหารเสริมจำพวกวิตามินซี จึงอาจเป็นอีกหนึ่งทางออก ที่จะช่วยป้องกันไข้หวัดและช่วยให้ผิวใส ไร้สิวได้ง่ายๆ เช่นกัน แต่จะเลือกกินยี่ห้อไหน แบรนด์ไหนดี จึงจะดีที่สุด วันนี้เราก็มีมาแนะนำ 6 ตัวด้วยกัน!

 

 

วิตามินซี ยี่ห้อไหนดี 2023


     โดยปกติแล้ว ร่างกายของเราควรได้รับวิตามินซี 1000 มิลลิกรัมต่อวัน แต่ก็ใช่ว่าเราจะกินมากเกินไปก็ได้นะคะ เพราะหากเรากินวิตามินซีเกินจุดอิ่มตัวของการดูดซึม ร่างกายก็ไม่สามารถดูดซึมไปใช้เพิ่มได้ ฉะนั้นไม่ควรกินเกิน 1000 มิลลิกรัมต่อวัน และแบ่งกินหลายครั้งจะดูดซึมได้ดีกว่ากินปริมาณมากในครั้งเดียวค่า และงานนี้จะมีวิตามินซีตัวไหนน่าสอยกันบ้าง ไปดูกันเลยค่า

 

 1. วิตามินซี ลดรอยสิว : MEGA We Care NAT C

 

 

     สำหรับวิตามินซีตัวนี้ก็เป็นแบรนด์ที่หลายๆ คนคุ้นเคยกันดี MEGA We Care NAT C นั่นเอง! โดยวิตามินซีแบรนด์นี้เค้าก็อัดแน่นวิตามินซีมาในปริมาณสูงถึง 1000 มิลลิกรัมเลยค่ะ ซึ่งเป็นวิตามินซีที่มีส่วนประกอบของ โซเดียมแอสคอเบต และแคลเซียมแอสคอเบตด้วย ทำให้ความเป็นกรดของวิตามินซีลดลง ช่วยลดการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารได้ และเค้ายังมีส่วนผสมของไบโอฟลาโวนอยด์สูงถึง 50 มิลลิกรัม ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้น และทำให้วิตามินซีอยู่ในร่างกายได้นานนั่นเอง ไม่เพียงแค่นั้นค่ะวิตามินซีแบรนด์นี้ยังมีส่วนผสมสารสกัดจากโรสฮิป ที่มีวิตามินสูงกว่าผลไม้ตระกูลส้มถึง 20 เท่าด้วย เรียกว่าส่วนผสมอัดแน่น ทำให้ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันหวัดได้ดี ป้องกันภูมิแพ้ ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้น รอยสิวต่างๆ ก็จางลง บอกเลยว่า ไม่มีติดบ้านไว้ไม่ได้แล้ว! จุดเด่นที่สำคัญของ NAT C ยังบรรจุในภาชนะทึบแสง ที่สามารถกรองแสงได้ 100 % และผลิตภายใต้มาตรฐานยา และการันตีถึงมาตรฐานระดับโลก ถึง 2 สถาบัน ได้แก่ TGA จากออสเตรเลีย และ BfARM จากเยอรมัน รวมถึง GMP ของไทย ทำให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพในแต่ละเม็ดได้อย่างแน่นอน

  • วิธีรับประทาน : วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

 

2. วิตามินซี ลดรอยสิว : DHC Supplement Vitamin C

 

 

     วิตามินซีตัวดัง ที่ไม่ว่าใครไปญี่ปุ่นก็ต้องหิ้วต้องโกยกลับมาด้วยทุกครั้ง สำหรับตัวนี้เค้าว่า ช่วยลดความหมองคล้ำบนใบหน้า ลดรอยสิว ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น และที่สำคัญยังช่วยให้เราไม่เป็นหวัดง่ายๆ อีกด้วยนะ! ใครที่โดนแดดบ่อยๆ รู้สึกว่าผิวไม่ใส หรือเวลาเป็นสิวก็จะทิ้งรอยดำรอยแดงไว้มากมาย แนะนำว่าตัวนี้ช่วยได้ค่ะ แต่ต้องกินติดต่อกันอย่างน้อย 2-3 เดือนนะคะ จึงจะเห็นผลมากที่สุด!

  • วิธีรับประทาน : ครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2 ครั้ง หลังอาหาร เช้า-เย็น

 

3. วิตามินซี ลดรอยสิว : Blackmores Vitamins Bio C 1000 mg.

 

 

     สำหรับตัวที่ 2 นี้ จะมีความแตกต่างจากตัวแรกนิดหน่อยค่ะ ตรงที่มีการเสริมไบโอฟลาโวนอยด์เข้ามาด้วย เพื่อเพิ่มการดูดซึมวิตามินซีของร่างกาย ซึ่งถ้ากินตัวนี้ก็จะทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีได้มากขึ้น นอกจากนี้สูตรนี้ยังเป็นสูตรที่ปรับให้มีความเป็นกรดน้อยลงด้วยเกลือแอสคอร์เบท ซึ่งช่วยลดการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารได้ และที่สำคัญยังมีส่วนผสมของวิตามินซี ที่ได้จากแหล่งธรรมชาติอีกด้วยนะจ๊ะ

  • วิธีรับประทาน : วันละ 1 เม็ด

 

4. วิตามินซี ลดรอยสิว : Dii Essentra Combo C 1,000 mg.

 

 

     ตัวนี้เป็นวิตามินซีที่อุดมด้วยสารสกัดจากวิตามินซีธรรมชาติ ทั้งจากมะขามป้อมและเชอร์รี่จากประเทศบราซิลค่ะ โดยตัวมะขามป้อมนั้นจะช่วยต้านไวรัสและแบคทีเรียในร่างกาย ส่วนเชอร์รี่บราซิลก็เป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงกว่าพืชตระกูลส้มไปอีก! นอกจากนี้เค้ายังมีส่วนผสมของ Zinc ที่มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินซี ช่วยลดรอยสิวอีกด้วย โดย Zinc ที่ใส่มานั้นก็มาในรูปแบบ Chelate ที่ช่วยให้ร่างกายดูซึมได้ดีขึ้นกว่า Zinc รูปแบบอื่นๆ อีกด้วยค่ะ ตัวนี้กินแล้วช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้ดีเช่นกันจ้า

  • วิธีรับประทาน : ครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2 ครั้ง หลังอาหาร เช้า-เย็น
  • อ่านข้อมูลเพิ่มเติมหรือคลิกสั่งซื้อได้ที่ WeMall >> https://bit.ly/3zV6xSX

 

5. วิตามินซี ลดรอยสิว : VISTRA Acerola Cherry 1000 mg.

 

 

     วิตามินซีตัวนี้ โดดเด่นที่เป็นวิตามินซีสกัดจากอะเซโรล่า เชอร์รี่ค่ะ ซึ่งผลอะเซโรล่า เชอร์รี่ มีวิตามินซีสูงกว่าผลไม้รสเปรี้ยวหลายๆ ชนิดเลยค่ะ แถมสารสกัดจากผลเชอร์รี่นี้ ยังมีฤทธิ์ช่วยต้านเชื้อไวรัสโรคหวัดได้ดีอีกด้วย! นอกจากผลเชอร์รี่แล้ว วิตามินขวดนี้ยังมีสารสกัดจากทับทิม สารสกัดจากเมล็ดองุ่นและเบต้าแคโรทีนที่ช่วยในเรื่องผิวพรรณ ช่วยให้ผิวเต่งตึง อ่อนกว่าวัย กินแล้วผิวใสกว่าเดิมด้วยล่ะค่า

  • วิธีรับประทาน : วันละ 1 เม็ด

 

6. วิตามินซี ลดรอยสิว : Hicee Sweetlets Vitamin C

 

 

     สำหรับวิตามินซีตัวสุดท้ายนี้ ไม่เหมือนกับตัวอื่นที่ผ่านมาเลยค่ะ เพราะตัวนี้เป็นวิตามินซีแบบอมและละลายได้ในปากนั่นเอง! เป็นวิตามินซีที่กินง่ายสุดๆ ไปเลยค่ะ จะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็กินสบาย โดยตัวนี้จะเป็นแบบเม็ดละ 500 มิลลิกรัม ถ้าจะให้ร่างกายได้รับวิตามินมากที่สุดก็ควรกินวันละ 2 เม็ดค่ะ ประโยชน์ก็ช่วยทั้งเรื่องผิวพรรณและป้องกันไข้หวัดเช่นกัน ใครที่กินยายากๆ บอกเลยว่าตัวนี้เหมาะมากกก พกใส่กระเป๋าไว้ จะหยิบมากินเมื่อไหร่ก็สะดวก!

  • วิธีรับประทาน : ครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2 ครั้ง 

 

     และนอกจากวิตามินซีแล้ว วิตามินอี ก็ยังเป็นอีกหนึ่งวิตามินนะคะที่ช่วยให้หน้าใส ลดรอยสิวได้ดี ใครอยากรู้ว่ามีวิตามินอีตัวไหนเด็ดๆ บ้าง คลิกอ่าน 5 วิตามินอี ช่วยบำรุงผิว ลดรอยสิว รอยดำ กำจัดปัญหาหน้าหมองคล้ำ! เลยค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง