รีเซต

5 เครื่องดื่มลดริ้วรอย บนใบหน้าแบบธรรมชาติ บอกลาริ้วรอยแห่งวัย

5 เครื่องดื่มลดริ้วรอย บนใบหน้าแบบธรรมชาติ บอกลาริ้วรอยแห่งวัย
pommypom
10 พฤษภาคม 2565 ( 15:05 )
20.3K

     อยากลดริ้วรอยบนใบหน้าแบบธรรมชาติ ไม่อยากพึ่งครีมแพง! แนะนำให้ดื่ม “เครื่องดื่มลดริ้วรอย” 5 อย่างนี้เลยค่ะ! เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุ ที่มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนสัญญาณแห่งวัยต่างๆ โดยรวมไปถึงริ้วรอยหรือเส้นริ้วบนผิวหน้าด้วยเช่นกันค่ะ ใครอยากหน้าเด็ก ผิวดี ดูอ่อนกว่าวัย ต้องลองเลย!

 

 

1. น้ำบีทรูท

     บีทรูท อุดมไปด้วย ลูทีน (lutein) ที่มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงต้านริ้วรอยด้วยเช่นกันค่ะ อีกทั้งยังมีโพแทสเซียม ซิงค์ ธาตุเหล็ก กรดโฟลิก แมงกานีส และวิตามินซี ที่ดีต่อเส้นประสาท กล้ามเนื้อ แถมยังมีส่วนช่วยทำให้เลือดสะอาด ส่งผลให้ผิวสวยใสสุขภาพดีนั่นเอง

 

 

2. น้ำทับทิม

     น้ำทับทิม อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและโพลีฟีนอล (polyphenol) มีส่วนช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายโดยแสงแดด อีกทั้งยังช่วยทำให้เลือดสะอาด ทำให้ร่างกายแข็งแรงสุขภาพดี นอกจากนั้นน้ำทับทิมยังมีส่วนช่วยต้านสัญญาณแห่งวัยต่างๆ ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้แลดูอ่อนเยาว์ ดื่มแล้วผิวสวยสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ

 

 

3. น้ำมะนาว

     น้ำมะนาว เป็นแหล่งของโพแทสเซียม แมกนีเซียม และวิตามินซี ซึ่งมีส่วนช่วยดีท็อกซ์ร่างกายได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่มีสารพิษที่อาจก่อให้เกิดสิวบนใบหน้าได้นั่นเอง อีกทั้งวิตามินซียังเข้ามาช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวสดชื่นและเรียบเนียน นอกจากนั้นยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่มีส่วนช่วยกระชับผิว แถมยังช่วยป้องกันริ้วรอยได้ดีอีกด้วยค่ะ

 

 

4. น้ำมะเขือเทศ

     น้ำมะเขือเทศ ก็อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเช่นกันค่ะ ดื่มแล้วมีส่วนช่วยลดเลือนสัญญาณแห่งวัยต่างๆ โดยรวมไปถึงริ้วรอยและเส้นริ้วต่างๆ เรียกได้ว่าทำให้ผิวของเราดูเด็ก แลดูอ่อนกว่าวัยสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ นอกจากนั้นน้ำมะเขือเทศยังช่วยลดเม็ดสีผิว ทำให้ผิวสวยกระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วย

 

 

5. มัทฉะ

     มาทางด้านเครื่องดื่มประเภทชากันบ้าง ชาที่ดีต่อผิวสุดๆ เลยก็คือ มัทฉะ ค่ะ เพราะมัทฉะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและกรดอะมิโน ดื่มแล้วมีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ผิวคล้ำเสีย และสิว ได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าทำให้ผิวสวยใส เรียบเนียน และแลดูสุขภาพดีสุดๆ ค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง