รีเซต

6 เครื่องดื่มตอนเช้า บำรุงผิว นอกจากน้ำเปล่า ผิวสวย ไร้สิว ไร้ริ้วรอย

6 เครื่องดื่มตอนเช้า บำรุงผิว นอกจากน้ำเปล่า ผิวสวย ไร้สิว ไร้ริ้วรอย
pommypom
6 พฤษภาคม 2565 ( 15:55 )
29.2K

     ผิวสวยง่ายๆ ในแบบที่ไม่ต้องใช้ครีมแพง ด้วยการดื่ม 6 เครื่องดื่มตอนเช้า บำรุงผิวเหล่านี้เลยค่ะ เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้เป็นเครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี ยิ่งดื่มในตอนเช้าก็ยิ่งดีค่ะ เรียกได้ว่านอกไปจากการดื่มน้ำเปล่าในตอนเช้าจะดีต่อผิวแล้ว เครื่องดื่ม 6 ชนิดนี้ก็ดีไม่แพ้กันนะคะ!

 

 

1. น้ำผึ้งผสมมะนาว

     น้ำผึ้งผสมมะนาว มีส่วนช่วยดีท็อกซ์พิษในร่างกาย ช่วยลดน้ำหนัก แถมยังช่วยต้านอนุมูลอิสระ สัญญาณแห่งวัยต่างๆ ได้ดี โดยน้ำผึ้ง มีส่วนทำให้ผิวชุ่มชิ้นและลดเลือนริ้วรอยได้ ในขณะที่มะนาว อุดมไปด้วยวิตามินซี มีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ ฟื้นฟูผิวให้สวยสุขภาพดี

 

 

2. นมขมิ้น

     ขมิ้น เป็นดั่งยาอายุรเวทที่ดีต่อสุขภาพ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยชะลอกระบวนการชราต่างๆ รวมถึงสัญญาณแห่งวัยบนผิวหน้า โดยแนะนำให้ดื่มเป็นนมขมิ้นในทุกๆ เช้าก็จะช่วยทำให้ผิวแข็งแรงและสุขภาพดีขึ้นได้ค่ะ

 

 

3. น้ำแครอทกับบีทรูท

     น้ำผักก็มีส่วนช่วยบำรุงผิวเช่นกันค่ะ โดยเฉพาะน้ำแครอทกับบีทรูท ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ ซิงค์ กรดโฟลิก ธาตุเหล็ก ไฟเบอร์ และแมงกานีส ดื่มแล้วมีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง กระจ่างใส ลดการสร้างเม็ดสี ลดความหมองคล้ำ ป้องกันริ้วรอย สิว ลดผิวแห้ง ลดผิวมัน ปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ผิวแข็งแรง แถมยังดีต่อลำไส้ ตับ และช่วยดีท็อกซ์ร่างกายได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดอาการอักเสบต่างๆ ได้อีกค่ะ

 

 

4. น้ำแตงกวา

     แตงกวา มีส่วนช่วยปลอบประโลมผิว มอบความชุ่มชื้นให้ผิว ลดรอยต่างๆ รวมถึงรอยแดง ลดอาการตาบวม ดีต่อทั้งผิวแห้งและผิวมัน อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้จากแสงแดด พร้อมลดการเกิดสิวและป้องกันการเกิดสิวใหม่ในอนาคตได้อีก อยากผิวดีต้องกินน้ำแตงกวาเลยค่าา

 

 

5. น้ำปวยเล้ง

     น้ำผักอีกหนึ่งชนิดที่ก็มีส่วนช่วยบำรุงผิวได้ดีไม่แพ้กัน ก็คือปวยเล้งนั่นเองค่ะ โดยปวยเล้งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี และวิตามินเค ดื่มแล้วผิวสวยเปล่งประกาย เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว ลดอาการอักเสบ ป้องกันสิว ปรับสีผิวให้กระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยลดรอยดำ จุดด่างดำ และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและไม่มีริ้วรอยด้วยค่ะ

 

 

6. ชาเขียว

     ชาเขียว ก็มีส่วนช่วยป้องกันสิวเช่นกันค่ะ ดื่มแล้วผิวแข็งแรง เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ ยิ่งดื่มตอนเช้าก็ยิ่งดีค่ะ เพราะจะช่วยส่งเสริมการเผาผลาญในตอนเช้าได้ดี เนื่องจากในตอนเช้านั้นระบบเผาผลาญของเราจะต่ำ การดื่มชาเขียวก็จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ดีนั่นเอง นอกจากนั้นชาเขียวยังมีฟลาโวนอยด์ (flavonoid) ที่เรียกว่าคาเทชิน (catechins) ซึ่งถือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยชะลอความชราของผิวได้นั่นเอง

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง