เปลี่ยน เมนูสมูทตี้ ผลไม้ปั่น ให้เป็นไอติมสมูทตี้! แคลอรี่ต่ำ ทำง่าย คลายความร้อนได้ดีอีกด้วย!!

เปลี่ยน เมนูสมูทตี้ ผลไม้ปั่น ให้เป็นไอติมสมูทตี้! แคลอรี่ต่ำ ทำง่าย คลายความร้อนได้ดีอีกด้วย!!
vajra
29 มีนาคม 2561 ( 10:55 )
2.3K

    

    อากาศร้อนๆ แบบนี้ สาวๆ ส่วนใหญ่คงอยากได้เมนูที่ดับกระหายคลายร้อนกันแน่นอนใช่ไหมคะ แต่จะมีเมนูไหนบ้างที่จะเหมาะกับสาวๆ สายดูแลสุขภาพบ้าง กินแล้วมีประโยชน์ครบแถมยังคลายความร้อนได้อีก วันนี้เรามาเพิ่มเมนูดับความร้อนให้เข้าอากาศบ้านเราดีกว่าค่ะ มาเปลี่ยน เมนูสมูทตี้ ผลไม้ปั่น ให้เป็นไอติมสมูทตี้! แคลอรี่ต่ำ ทำง่าย คลายความร้อน!! ได้ทั้งประโยชน์ แถมไม่อ้วนและยังดับกระหายอีกด้วยค่ะ มาดูกันว่ามีสูตรไหนบ้าง!!

   ไอติมสมูทตี้ สตรอเบอร์รี่+เชอร์รี่

สตรอเบอร์รี่  3-5  ลูก
เชอร์รี่  2-3 ลูก
แอปเปิ้ลแดง 2-3 ซีก
โยเกิร์ต 0 % 
แม่พิมพ์ไอติมแท่ง
ไม้ไอติม

วิธีทำ

     นำผลไม้ที่เตรียมไว้หั่นเป็นชิ้นเพื่อให้ปั่นง่ายขึ้น ปั่นรวมกัน 2-3 นาทีให้เนื้อละเอียดเข้ากัน จากนั้นเทลงบนแม่พิมพ์ไอติมให้เต็มพิมพ์ เพิ่มเนื้อผลไม้ที่เราเตรียมไว้ เลือกได้ตามใจชอบเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสตรอเบอร์รี่หรือเชอร์รี่หั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ โรยไปกับแม่พิมพ์ไอติมได้เลยค่า เสร็จเรียบร้อยก็นำไปแช่ในช่องฟรีซ 3-4 ชั่วโมง ก็เสร็จพร้อมรับประทานเรียบร้อยค่า


   
ไอติมสมูทตี้ กีวี่+เลมอน

เนื้อกีวี่ 1-2 ลูก
น้ำเลม่อน 2 ช้อนโต๊ะ
แคนตาลูป 1 ซีก
แอปเปิ้ลเขียว 2 ซีก
โยเกิร์ต 0 %
แม่พิมพ์ไอติมแท่ง
ไม้ไอติม

วิธีทำ

     นำผลไม้ที่เตรียมไว้หั่นเป็นชิ้นเพื่อให้ปั่นง่ายขึ้น ปั่นรวมกัน 2-3 นาทีให้เนื้อละเอียดเข้ากัน จากนั้นเทลงบนแม่พิมพ์ไอติมให้เต็มพิมพ์ เพิ่มเนื้อผลไม้ที่เราเตรียมไว้ เลือกได้ตามใจชอบเลยนะคะ หั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ โรยเสร็จเรียบร้อยก็นำไปแช่ในช่องฟรีซ 3-4 ชั่วโมง ก็เสร็จพร้อมรับประทานค่า

 

 
ไอติมสมูทตี้ ส้ม+พีช

เนื้อส้ม 1 ลูก
เนื้อพีช 1 ลูก
กล้วยหอม ครึ่งลูก
น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
แม่พิมพ์ไอติมแท่ง
ไม้ไอติม

วิธีทำ

     นำผลไม้ที่เตรียมไว้ปั่นรวมกัน 2-3 นาทีให้เนื้อละเอียดเข้ากัน จากนั้นเทลงบนแม่พิมพ์ไอติมให้เต็ม เพิ่มเนื้อผลไม้ที่เราเตรียมไว้ ถ้าสาวๆ คนไหนชอบพีชก็หั่นพีชเป็นชิ้นเล็กๆ โรยใส่ได้เลยค่ะ เสร็จเรียบร้อยก็นำไปแช่ในช่องฟรีซ 3-4 ชั่วโมง ก็เสร็จพร้อมเสิร์ฟเรียบร้อยค่า


   
ไอติมสมูทตี้ บลูเบอร์รี่

บลูเบอร์รี่  5-6 ลูก
เชอร์รี่  2-3 ลูก
กล้วยหอม ครึ่งลูก
โยเกิร์ต 0 %
แม่พิมพ์ไอติมแท่ง
ไม้ไอติม

วิธีทำ
 
     นำผลไม้ที่เตรียมไว้ปั่นรวมกัน แต่อย่าลืมเอาเมล็ดออกด้วยนะคะโดยเฉพาะเชอร์รี่ ปั่น 2-3 นาทีให้เนื้อละเอียดเข้ากัน จากนั้นเทลงบนแม่พิมพ์ไอติมให้เต็ม เพิ่มเนื้อผลไม้ที่เราเตรียมไว้หั่นพีชเป็นชิ้นเล็กๆ โรยเสร็จเรียบร้อยก็นำไปแช่ในช่องฟรีซ 3-4 ชั่วโมง ก็เสร็จพร้อมเสิร์ฟค่า

    วิธีทำไม่ยากเลยใช่ไหมคะ เมนูสมูทตี้มีอยู่เยอะแยะมากมาย สาวๆ คนไหนอยากลองทำนอกเหนือจากที่เราแนะนำไปก็ได้นะคะ แค่ปรับจากการปั่นสมูทตี้เสร็จแล้วดื่ม เปลี่ยนมาเป็นนำไปแช่แข็งในตู้เย็นแทน เพื่อเพิ่มความน่ารับประทานขึ้นมาอีก เหมาะสำหรับอากาศร้อนๆ ของบ้านเราตอนนี้มากๆ ค่ะ สาวๆ คนไหนจะเอาไว้นั่งกินเพลินๆ ระหว่างดูละครบุพเพสันนิวาส ก็ได้เช่นกันนะออเจ้า คิดซะว่าเราก็คือเกศสุรางค์ในยุค 2018 ที่คิดเมนูต่างๆ ได้เหมือนกัน ลองนำสูตรไปทำดูได้นะคะ ไม่ยากเลย ทำง่ายมากๆ
 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง