7 ผักผลไม้สีเขียว ช่วยดีท็อกซ์ ช่วยขับถ่ายคล่อง กินบ่อยๆ หน้าท้องแบน!

7 ผักผลไม้สีเขียว ช่วยดีท็อกซ์ ช่วยขับถ่ายคล่อง กินบ่อยๆ หน้าท้องแบน!
Faii_Natnista
24 กุมภาพันธ์ 2563 ( 13:30 )
3.1K

     ขึ้นชื่อว่าเป็น ผักผลไม้ แน่นอนว่า ช่วยเรื่องขับถ่าย ดีแน่นอน และยิ่งเป็น 7 ผักผลไม้สีเขียว นี่ล่ะก็ บอกเลยว่าทั้ง ช่วยดีท็อกซ์ ช่วยให้ขับถ่ายคล่อง ระบบขับถ่ายดีกว่าเดิมแน่นอนถ้ากินเป็นประจำ!

     วันนี้เราได้รวบรวมผักผลไม้สีเขียว มาเพื่อสาวๆ ที่อยากดีท็อกซ์ร่างกาย อยากมีระบบขับถ่ายที่ดีขึ้นโดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ ซึ่งผักผลไม้บางชนิดแม้จะว่าจะขึ้นชื่อเรื่องกากใยแน่น ช่วยบอกลาปัญหาท้องผูกได้ดีอยู่แล้ว ก็ยังมีประโยชน์ในเรื่องของการดีท็อกซ์ ช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกายได้ดีอีกด้วย แต่จะมีผักผลไม้สีเขียวชนิดไหนบ้างนั้นที่เราควรหยิบมากินกันเป็นประจำ ตามเรามาดูกันเลยค่า

 

 

1. แตงกวา

 

 

     แตงกวา ถือเป็นผักยอดฮิตที่หลายคนหยิบมาทำน้ำดีท็อกซ์ดื่มกันบ่อยๆ ค่ะ เพราะแตงกวาเป็นผักที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเพียบ ทั้งยังมีกรดอะมิโน Citrulline ที่ช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกายเราได้ดี ซึ่งการดื่มน้ำแตงกวาผสมมะนาวบ่อยๆ จะช่วยไปยับยั้งการสะสมไขมัน ช่วยควบคุมไขมันในเลือด ลดอาการบวมน้ำ แถมทำให้ระบบย่อยทำงานดีขึ้นอีกด้วย ใครที่อยากดีท็อกซ์ร่างกาย สูตรน้ำดีท็อกซ์อย่างแตงกวาและมะนาวบอกเลยว่าต้องลองค่ะ

 

2. ผักโขม

 

 

     ผักโขม เป็นผักใบเขียวที่อัดแน่นไปด้วยกากใย ซึ่งดีต่อการดีท็อกซ์ลำไส้ และช่วยให้ขับถ่ายคล่องสุดๆ ค่ะ อีกทั้งผักโขม ยังมีทั้งโปรตีน วิตามิน กรดอะมิโน และแร่ธาตุต่างๆ ช่วยขับปัสสาวะ และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลด้วย ซึ่งผักโขมยังเหมาะมากๆ สำหรับคนลดน้ำหนักค่ะ เพราะการกินผักโขมจะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องได้เร็วและนาน อีกทั้งยังช่วยชะลอการดูดซึมไขมันในร่างกายได้ดีด้วยล่ะค่า

 

3. เซเลอรี่

 

 

     ถ้าพูดถึงผักสีเขียวที่ขึ้นชื่อเรื่องการดีท็อกซ์ดี ก็ต้องยกให้เซเลอรี่เลยค่ะ เนื่องจากเซเลอรี่นั้นเป็นผักที่มี Sodium Cluster หรือกลุ่มเกลือชนิดหนึ่งอยู่มาก โดยเกลือชนิดนี้จะช่วยขับของเสีย สารเคมี สารพิษ และเชื้อโรคออกจากตับ ซึ่งจะช่วยดีท็อกซ์ของเสีย ขับปัสสาวะออกจากร่างกายได้ดี และยังเป็นผลให้ช่วยลดอาการบวมน้ำได้ดีอีกด้วย!

 

4. ถั่วเขียว

 

 

     ถั่วเขียว เห็นเป็นผัก เป็นธัญพืชเม็ดเล็กๆ แต่บอกเลยค่ะว่า เรื่องประโยชน์ในการดีท็อกซ์และช่วยขับถ่ายนั้นแน่นมากๆ เพราะในถั่วเขียวนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนกับเส้นใยอาหาร จึงช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น แถมถั่วเขียวยังมีไขมันต่ำมากๆ ไม่มีคอเลสเตอรอล ช่วยลดระดับไขมันและคอเลสเตอรอล และช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดได้ด้วย งานนี้กินต้มถั่วเขียวบ่อยๆ บอกเลยว่าดี แต่ต้องเป็นแบบไม่ใส่น้ำตาลหรือใส่ให้น้อยที่สุดนะคะ

 

5. แอปเปิลเขียว

 

 

     สำหรับผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอย่างแอปเปิลเขียว ก็เป็นผลไม้ที่หลายๆ คนก็มักจะนำมาทำน้ำดีท็อกซ์ รวมถึงสมูทตี้เพื่อช่วยในการขับถ่ายกันค่ะ โดยแอปเปิลเขียวนั้นอุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร ซึ่งมีทั้งเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ หากเรากินแอปเปลเขียวบ่อยๆ ก็จะส่งผลดีต่อระบบขับถ่าย แถมกินบ่อยก็ไม่อ้วนแน่นอนค่ะ เพราะแอปเปิลเขียวนั้นแคลอรี่ต่ำสุดๆ กินแล้วอิ่มท้อง ห่างไกลอาการท้องผูกแน่นอน

 

6. กีวี

 

 

     หากใครไม่ชอบผลไม้รสเปรี้ยวอย่างแอปเปิลเขียว กีวีก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีค่ะ เพราะกีวีก็เป็นผลไม้สีเขียวที่มีเส้นใยอาหารอยู่มากมายเช่นกัน กีวีจึงช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้ดี ช่วยให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น และยังช่วยดีท็อกซ์สารพิษที่ตกค้างอยู่ในลำไส้อีกด้วย นอกจากนี้ในกีวียังมีโพแทสเซียมที่เป็นอิเล็กโทรไลต์ที่ช่วยปรับบาลานซ์ของเลือด และช่วยคุมระดับน้ำในร่างกายเรา เรียกว่าช่วยลดอาการบวมน้ำ บวมเค็มได้ดีมากเลยล่ะ!

 

7. มะนาว

 

 

     ไม่ว่าจะหยิบมะนาวมาทำน้ำดีท็อกซ์ หรือจะดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาวก็บอกเลยว่า ช่วยดีท็อกซ์ได้ดีสุดๆ ค่า เพราะการดื่มมะนาวจะช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ให้บีบตัวเพื่อขับสารพิษออกมาพร้อมการขับถ่าย ช่วยให้ขับถ่ายคล่องขึ้น เพียงดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นทุกเช้า ก็ช่วยให้ขับถ่ายดี แถมหน้าท้องแบนราบง่ายๆ แล้วล่ะค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง