ไม่ลองไม่รู้! น้ำแตงกวา ดีท็อกซ์ดี มีประโยชน์กว่าที่คิด มาดื่มกัน!

ไม่ลองไม่รู้! น้ำแตงกวา ดีท็อกซ์ดี มีประโยชน์กว่าที่คิด มาดื่มกัน!
Women Team
4 พฤษภาคม 2562 ( 10:00 )
2.4K
7

     หลายคนรู้จักน้ำแตงกวาหรือใช้เป็นเครื่องดื่มดีท็อกซ์ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า มีการดื่มน้ำแตงกวากันมานานแล้ว แน่นอนว่า น้ำแตงกวา มีประโยชน์กว่าที่คิด และมากกว่าที่จะเป็นแค่เครื่องดื่มสำหรับการดีท็อกซ์ เพียงใส่แตงกวาไม่กี่ชิ้นลงไปในน้ำดื่ม ก็เหมือนการเพิ่มวิตามิน เกลือแร่ รวมทั้งสารพฤกษเคมีลงไปด้วย ทำให้น้ำดื่มของคุณมีสรรพคุณช่วยบรรเทาการเกิดโรคบางชนิด ทั้งยังดีต่อสุขภาพและผิวพรรณอีกด้วย มาดูประโยชน์ของน้ำแตงกวากันค่า

 

 

   1. โทนเนอร์   

 

 

     แตงกวาประกอบด้วยน้ำในปริมาณสูงมาก ทั้งยังมีฤทธิ์เป็นยาฆ่าเชื้ออ่อนๆ การทำความสะอาดผิวด้วยน้ำแตงกวาจะช่วยขจัดสารพิษและของเสียสะสมออกจากผิวหนังได้ค่ะ นอกจากนี้เค้ายังอุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ จึงช่วยลดอาการผิวไหม้แดด ลดการระคายเคือง ผดผื่น ทั้งยังเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ธรรมชาติช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นอีกด้วย

 

   2. ลดน้ำหนัก   

 

 

     แตงกวาอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งสารพฤกษเคมี ที่ช่วยต้านอาการอักเสบและลดไขมัน การดื่มน้ำแตงกวาผสมมะนาวจะไปยับยั้งการสะสมไขมัน ช่วยควบคุมไขมันในเลือด ลดอาการบวมน้ำ ทำให้ระบบย่อยทำงานดีขึ้น ทั้งให้พลังงานต่ำเหมาะกับคนที่ควบคุมน้ำหนักด้วยนะ สำหรับใครที่ลดน้ำหนักก็ควรจะออกกำลังกายและควบคุมอาหารควบคู่กันไปด้วยน้า

 

   3. ลดกระหาย   

 

 

     สำหรับใครที่คอแห้งกระหายน้ำบ่อยๆ ขอแนะนำน้ำแตงกวาเลยค่า ซึ่งเค้ามีฤทธิ์เย็นและอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุหลายอย่าง จึงช่วยลดอาการขาดน้ำ ดับกระหาย คลายร้อน ทำให้ร่างกายสดชื่น แถมช่วยปรับสมดุลในร่างกาย บรรเทาอาการเจ็บคอ ลดไข้ได้อีก ดื่มแล้วชื่นใจได้ประโยชน์เน้นๆ แถมไม่อ้วน ไปดื่มกันค่า

 

   4. ผิวกระจ่างใส   

 

 

     แตงกวามีสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวพรรณหลายอย่าง ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินแร่ธาตุที่ละลายน้ำได้ ซึ่งการดื่มน้ำแตงกวานอกจากจะทำให้คุณสดชื่นแล้ว เค้ายังช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ฟื้นฟูเซลล์ทำให้ผิวหนังยืดหยุ่นชุ่มชื่น ช่วยลดรอยด่างดำ ทำให้ผิวพรรณกระจ่างใสมีสุขภาพดี ทั้งยังช่วยบำรุงผมและเล็บให้แข็งแรงอีกด้วย  ใครอยากผิวสวยต้องลองแล้วล่ะ

 

   5. ลดเบาหวานต้านมะเร็ง   

 

 

     การดื่มน้ำแตงกวาไม่เพียงแต่ทำให้คุณผิวพรรณดี เค้ายังมีแคลเซียมที่ช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดความดันโลหิต ทั้งช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งได้หลายชนิด นอกจากนี้เค้ายังมีคุณสรรพคุณช่วยต้านอาการอักเสบ ปรับสมดุลในร่างกาย ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันดี และใครที่นอนไม่ค่อยหลับก็ต้องลองละค่า เพราะเค้าช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้นด้วย

 

   น้ำแตงกวาใครก็ทำได้   

 

 

     มะนาวสไลค์  ½  ผลแตงกวาสไลค์ ½ ผลมินท์/สะระแหน่ 10 ใบน้ำดื่ม 10 ถ้วยตวง ใส่ทุกอย่างในเหยือกหรือขวดน้ำ แล้วนำไปแช่ตู้เย็น หลังจากนั้น 2-3 ชั่วโมงเอาออกมาคนหนึ่งครั้ง น้ำแตงกวาเก็บไว้ได้ไม่เกิน 2 วัน และหลังจาก 24 ชั่วโมงไปแล้วควรกรองกากทิ้งค่ะ  

     แตงกวามีประโยชน์ต่อสุขภาพและผิวพรรณ ทั้งราคาก็ไม่แพง แต่สำหรับผู้ป่วยโรคเก๊าต์ควรระวังการบริโภคค่ะ และก่อนจะนำมากินหรือทำอาหารควรทำความสะอาดให้ดีเสียก่อน สำหรับวันนี้ต้องบอกลาไปทำน้ำแตงกวาก่อนละค่า

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 สูตรน้ำดีท็อกซ์ 5 สรรพคุณ สุขภาพดีแบบไม่ต้องลุ้น ไม่วุ่น ทำง๊ายง่าย! (มีคลิป) 

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง