รีเซต

7 ผลไม้สีแดง กินแล้วหน้าเด็ก ช่วยชะลอวัย แถมต้านมะเร็งได้อีก!

7 ผลไม้สีแดง กินแล้วหน้าเด็ก ช่วยชะลอวัย แถมต้านมะเร็งได้อีก!
Faii_Natnista
18 กุมภาพันธ์ 2563 ( 15:30 )
17.6K
3

     ใครอยาก หน้าเด็ก อ่อนวัย เชิญทางนี้เลยค่ะ วันนี้เราได้รวบรวม ผลไม้สีแดง ที่จะช่วยให้ผิวของสาวๆ นั้นเปล่งปลั่ง สดใส มาฝากกัน เหล่าผลไม้สีแดงนอกจากจะมีสีสันสวยงาม รสชาติที่อร่อย คุ้นเคยกันดีแล้ว ยังมีประโยชน์อีกเพียบที่สาวๆ คาดไม่ถึงเลยล่ะ!

     เพราะสารสีแดงในผลไม้ มีสารไลโคปีน และเบต้าแคโรทีนที่ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งการเกิดเซลล์มะเร็ง ทำให้ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งได้นั่นเองค่ะ และยังช่วยป้องกันผิวจากแสง UV ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีแอนโทไซยานินส์ ที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด และป้องกันการเสื่อมของจอประสาทตาได้ดี ประโยชน์เยอะขนาดนี้ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีผลไม้อะไรบ้าง

 

 

1. แตงโม

     แตงโมเป็นผลไม้สีแดงที่หาซื้อง่าย มีรสชาติที่หวาน อร่อย ทานแล้วสดชื่น ช่วยดับกระหายได้ดี เหมือนเป็นการเติมน้ำให้ผิว ช่วยบำรุงให้ผิวเปล่งปลั่ง สดใส มีกรดอะมิโนที่มีส่วนช่วยป้องกันโรคหัวใจ มีสารไลโคปีน และเบต้าแคโรทีน ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ แถมมีแคลอรี่ต่ำ ทานแล้วไม่อ้วนแน่นอน

 

 

2. องุ่นแดง

     องุ่นแดง ช่วยกำจัดคอเลสเตอรอลส่วนเกิน ป้องกันโรคหัวใจ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยบำรุงสมองและความจำ ช่วยลดริ้วรอย แถมช่วยรักษารอยแผลเป็นและสิวให้หายเร็วขึ้น ใครอยากหน้าเด็ก ผิวใส ต้องกินแล้ว!

 

 

3. แอปเปิลแดง

     แอปเปิลเป็นผลไม้ที่หาซื้อง่าย อุดมไปด้วยสารอาหาร และเส้นใยที่ช่วยในการขับถ่าย มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ใหญ่ค่ะ

 

 

4. เชอร์รี่

     เชอร์รี่ ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ช่วยให้ความจำดีขึ้น ลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ แถมช่วยให้นอนหลับสบายอีกด้วยจ้า

 

 

5. สตรอเบอร์รี่

     สตรอเบอร์รี่ ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง สดใส มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมากกว่ามะเขือเทศถึง 7 เท่า! ช่วยบำรุงสายตาได้ดี ป้องกันและยับยั้งการเกิดโรคมะเร็ง เหมาะมากสำหรับสาวๆ เพราะช่วยป้องกันโรคมะเร็งเต้านมค่ะ

 

 

6. ราส์ปเบอร์รี่

     มาต่อกันที่ผลไม้ตระกลูเบอร์รี่อีกชนิดอย่าง ราส์ปเบอร์รี่ ที่มีสรรพคุณช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ช่วยต้านโรคมะเร็ง และมีเอนไซม์ที่ช่วยในการสลายไขมันส่วนเกินได้อีกด้วยจ้า

 

 

7. โกจิเบอร์รี่

     โกจิเบอร์รี่ หรืออีกชื่อหนึ่ง คือ เก๋ากี้ ถือเป็นยาสมุนไพรตามตำราแพทย์แผนจีนโบราณ ที่มีสรรพคุณเด่นในเรื่องบำรุงสายตา อุดมไปด้วยกรดอะมิโน 8 ชนิด ที่จำเป็นต่อร่างกาย มีรสหวานอมเปรี้ยว และมีไฟเบอร์สูง ทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้นาน เหมาะมากสำหรับใครที่อยากลดน้ำหนัก เพราะมีแคลอรี่ต่ำ สามารถกินเป็นขนมขบเคี้ยว แทนผลไม้อบแห้งชนิดอื่นที่มีระดับน้ำตาลสูงได้

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง