รีเซต

สูตรดื่มน้ำเซเลอรี่ลดน้ำหนัก ลดสิว ควรดื่มตอนไหน ดื่มอย่างไรให้ได้ผล!

สูตรดื่มน้ำเซเลอรี่ลดน้ำหนัก ลดสิว ควรดื่มตอนไหน ดื่มอย่างไรให้ได้ผล!
Faii_Natnista
14 พฤษภาคม 2562 ( 09:50 )
119.4K
7

     ต้องบอกว่าเป็นผักลดน้ำหนักที่กำลังมาแรงสุดๆ ในช่วงนี้เลยค่ะ สำหรับ เซเลอรี่ (Cerely) หรือ ขึ้นช่ายฝรั่ง ที่หลายเค้าว่ากันว่า กินแล้วช่วยลดน้ำหนัก ลดอาการตัวบวม และลดสิวได้ดีสุดๆ !

 

 

     เซเลอรี่เป็นผักที่มี Sodium Cluster หรือกลุ่มเกลือชนิดหนึ่ง โดยเกลือชนิดนี้จะช่วยขับของเสีย สารเคมี สารพิษ และเชื้อโรคออกจากตับ ซึ่งจะช่วยลดสาเหตุของโรคเรื้อรังต่างๆ ทั้งยังมีฤทธิ์อ่อนในการขับปัสสาวะออกจากร่างกาย จึงช่วยลดอาการบวมน้ำได้ดี แต่สำหรับเซเลอรี่นั้น เป็นผักที่ค่อนข้างมีกลิ่นแรงคล้ายๆ กับขึ้นช่ายบ้านเราค่ะ แต่ตัวก้านนั้นจะฉ่ำไปด้วยน้ำและมีกลิ่นฉุนน้อยกว่าขึ้นช่าย คนจึงนิยมกินก้านกันเป็นหลัก

     นอกจากนี้เซเลอรี่ยังเป็นผักที่ให้พลังงานต่ำ และส่วนก้านนั้นมีน้ำและเส้นใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำเป็นเส้นใยหลัก ซึ่งน้ำที่มีอยู่ในก้านนี้จะทำเรารู้สึกอิ่มเร็วขึ้นเมื่อกินเข้าไปก่อนที่จะกินอาหารมื้อหลักนั่นเองค่ะ ฉะนั้นหากใครอยากกินเซเลอรี่ให้ได้ผลดีที่สุด เราขอแนะนำวิธีการดื่มน้ำเซเลอรี่ตามนี้เลยค่า 

วิธีการทำและดื่ม Celery Juice
- คั้นน้ำ Celery หรือขึ้นช่ายฝรั่งสดๆ ด้วยเครื่องแยกกาก หรือหากใครไม่มีจะใช้การปั่นแล้วกรองเอาแต่น้ำก็ได้นะคะ (ควรดื่มภายใน 8 ชม. หลังคั้นน้ำ)
- ต้องคั้นแบบสดๆ หรือปั่นแบบเพียวๆ โดยไม่ผสมน้ำหรือน้ำแข็งใดๆ ค่ะ
- ดื่มในปริมาณ 16 ออนซ์ หรือ 500 มล.
- ควรดื่มช่วงเช้าหลังตื่นนอนตอนที่ท้องว่างที่สุด ห้ามกินอะไรก่อนยกเว้นน้ำเปล่า
- ควรดื่มอย่างน้อย 7 วันถึงจะเริ่มเห็นผล และถ้าใครสามารถดื่มได้นานกว่านี้ก็สามารถดื่มต่อเนื่องได้เลยค่า

 

    แต่สำหรับใครที่ไม่สามารถดื่มน้ำเซเลอรี่เพียวๆ ได้ เราขอแนะนำ 5 สูตรน้ำผักผลไม้ ที่มีส่วนผสมของเซเลอรี่นี่เลยค่ะ ก็ช่วยลดน้ำหนักได้ดีเช่นกัน!

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง