รีเซต

5 เครื่องดื่มบำรุงผิว ผิวสวยเต่งตึง อ่อนกว่าวัย แถมมีออร่า

5 เครื่องดื่มบำรุงผิว ผิวสวยเต่งตึง อ่อนกว่าวัย แถมมีออร่า
BeauMonde
21 มิถุนายน 2565 ( 15:32 )
14.1K

     ถ้าพูดถึงการลำรุงผิว สาว ๆ หลายคนก็คงจะใช้ครีมและสกินแคร์ต่าง ๆ ดูแลผิวกันเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งสกินแคร์บางขวดนั้นก็มีราคาที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียวค่ะ แน่นอนว่าถ้าจะซื้อแต่ละทีก็คงจะคิดหนัก ยังไม่นับว่าถ้าซื้อมาใช้แล้วมีอาการแพ้ แทนที่จะได้บำรุงผิวกลายเป็นว่าต้องมาแก้ปัญหาผิวแทนค่ะ

     แต่ถ้าเราสามารถที่จะเลือกรับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มที่ช่วยบำรุงผิวได้ ก็จะสามารถช่วยให้ผิวแข็งแรง ทำให้ผิวเต่งตึงดูอ่อนกว่าวัยและยังช่วยเพิ่มออร่าได้ด้วย ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม 5 เครื่องดื่มช่วยบำรุงผิว ช่วยเสริมให้ผิวขาวผ่องมีออร่า เครื่องดื่มแต่ละชยิดเราสามารถหาซื้อมาดื่มได้ไม่ยาก แต่จะมีอะไรบ้าง ต้องดูด้านล่างนี้ค่ะ

 

 

5 เครื่องดื่มบำรุงผิว

 

1. นมถั่วเหลือง

 

 

     นมถั่วเหลืองหรือน้ำเต้าหู้ มีแคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูก รวมถึงยังมีฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ช่วยในการปรับสมดุลในร่างกายของผู้หญิงด้วยค่ะ ไม่เพียงเท่านี้ในนมถั่วเหลืองก็ยังมีสารไอโซฟลาโวน ซึ่งมีคุณสมบัติในการป้องกันการเกิดริ้วรอยช่วยบำรุงผิว ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย หากดื่มเป็นประจำก็จะช่วยทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัยและช่วยให้ร่างกายเก็บคอลลาเจนได้ดีมากขึ้นด้วยค่ะ

 

2. นมอัลมอนด์

 

 

     นมอัลมอนด์เป็นเครื่องดื่มที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพและผิว เนื่องจากมีวิตามินบี1 บี2และบี3 สามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนสะดวก ซึ่งส่งผลไปยังผิวของเราด้วย เพราะสามารถช่วยให้นุ่มชุ่มชื้น สุขภาพผิวแข็งแรง ผิวดูเต่งตึงขึ้นและดูมีน้ำมีนวลค่ะ

 

3. น้ำฝรั่ง

 

 

     ฝรั่งถือว่าเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพผิวค่ะ เพราะว่าในฝรั่งนั้นมีวิตามินซีสูงและยังมีเบต้าแคโรทีนอีกด้วย ซึ่งสารอาหารทั้ง 2 ชนิดนี้ล้วนดีต่อสุขภาพผิวค่ะ วิตามินซีมีส่วนช่วยในการลดอาการอักเสบ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและทำให้ผิวพรรณของเราแข็งแรงขึ้น ในขณะที่เบต้าแคโรทีนก็สามารถช่วยให้ผิวเต่งตึง ผิวดูขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

 

4. น้ำแครอท

 

 

     โดยปกติแล้วแครอทก็เป็นอาหารที่ช่วยบำรุงผิวได้อยู่แล้ว ซึ่งน้ำแครอทก็มีสรรพคุณนั้นเช่นเดียวกันค่ะ เพราะแครอทมีเบต้าแคโรทีนซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวให้เปล่งประกาย ในขณะเดียวกันก็มีวิตามินเอซึ่งมีส่วนช่วยในการต่อต้านการเกิดริ้วรอย ช่วยชะลอวัย ทำให้ผิวดูใสและเต่งตึง รวมถึงยังมีส่วนช่วยในการบำรุงดวงตาได้อีกด้วยค่ะ

 

5. ชาเขียว

 

 

     ชาเขียวได้ชื่อว่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพค่ะ เพราะในชาเขียวนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีคุณสมบัติในการในการช่วยป้องกันรังสี UV รวมถึงยังช่วยลดอาการระคายเคือง รอยดำรอยแดงบนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี สังเกตได้จากเรามักจะเห็นชาเขียวเป็นส่วนผสมต่าง ๆ ในสกินแคร์และครีมต่าง ๆ เพราะชาเขียวสามารถช่วยเสริมสร้างเกราะต้านทานแดดให้กับผิวได้ ทำให้ผิวแข็งแรงสู้แดดและมลภาวะต่าง ๆ ได้ดีค่ะ 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง