รีเซต

5 อาหารหน้าเด็ก ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น

5 อาหารหน้าเด็ก ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น
BeauMonde
29 พฤษภาคม 2565 ( 15:08 )
1.1K

     หลายคนเมื่ออายุเริ่มมากขึ้นก็เริ่มกังวลถึงเรื่องริ้วรอยต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นบนผิวค่ะ ซึ่งเมื่อกังวลขึ้นมาแล้วก็เลยพยายามที่จะหาทางทำให้ตัวเองหน้าเด็กลง ทั้งการบำรุงผิวด้วยการทาครีมและสกินแคร์ต่าง ๆ การกินอาหารเสริมหรือแม้แต่การพึ่งพาคุณหมอ 

     แต่นอกเหนือจากนั้น การที่เราอยากจะมีหน้าเด็กและผิวที่ดูอ่อนเยาว์ได้ เราก็ควรจะต้องเลือกรับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงผิวด้วยค่ะ เพราะอาหารสามารถที่จะช่วยบำรุงจากภายใน ทำให้ผิวของเราแข็งแรงพร้อมที่จะเผชิญกับมลพิษต่าง ๆ ที่คอยทำร้าย รวมถึงอาหารบางชนิดยังช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ทำให้ผิวของเราดูเปล่งปลั่งและมีน้ำมีนวลค่ะ

 

 

5 อาหารหน้าเด็ก บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น

 

1. สตรอเบอร์รี่

 

 

     สตรอเบอร์รี่อุดมไปด้วยวิตามินซีและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซีในสตรอเบอร์รี่มีส่วนอย่างมากในการช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ในขณะที่สารต้านอนุมูลอิสระยังสามารถช่วยลการอักเสบต่าง ๆ ที่จะเกิดในผิว ช่วยกระบวนการเกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำต่าง ๆ ได้ด้วย ทำให้ผิวแลดูเปล่งปลั่งดูอ่อนกว่าวัยและทำให้หน้าของเราดูเด็กลงค่ะ

 

2. อโวคาโด

 

 

     อโวคาโดเป็นผลไม้ที่ถือเป็น Super Food เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะไม่เพียงแค่จะมีส่วนช่วยบำรุงผิวแล้ว ยังมีประโยชน์ในด้สนการช่วยบำรุงร่างกายทำให้เรามีสุขภาพแข็งแรงได้อีกด้วยค่ะ อโวคาโดอุดมไปด้วยกรดไขมันดีและกรดไขมันเชิงเดี่ยว ซึ่งสามารถช่วยทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นไม่แห้งตึง กรดไขมันดียังมีส่วนช่วยให้รางกายดูดซับสารอาหารได้ดีโดยเฉพาะสารอาหารจำพวกวิตามินและเกลือแร่ต่าง ๆ ซึ่งเมื่อร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารได้ดีแล้ว ก็สามารถนำสารเหล่านี้ไปบำรุงร่างกายได้มากขึ้นค่ะ

 

3. ข้าวโอ๊ต

 

 

     ข้าวโอ๊ตมีสารต้านอนุมูลอิสระและไฟเบอร์อยู่มากค่ะ ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระมีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูดีและแข็งแรงขึ้น ผิวดูเต่งตึงไม่เหี่ยวย่น นอกจากนี้การที่ข้าวโอ๊ตมีไฟเบอร์สูง ยังช่วยกระตุเนให้ร่างกายมีระบบขับถ่ายที่ดี ช่วยดีท็อกซ์สารพิษต่างๆ ในร่างกายได้ ซึ่งก็จะทำให้ผิวของเราดูเปล่งปลั่งขึ้นและช่วยลดความหมองคล้ำได้ค่ะ

 

4. อัลมอนด์

 

 

     ถ้าอยากจะมีผิวสวยดูอ่อนกว่าวัย ก็ควรจะต้องรับประทานอัลมอนด์เป็นประจำค่ะ เพราะการรับประทานอัลมอนด์ประมาณวันละ 1 กำมือ จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินอีในปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการ วิตามินอีในอัลมอนด์สามารถช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง ช่วยลดริ้วรอยและทำให้เราดูหน้าเด็กลงได้ นอกจากนี้อัลมอนด์ยังมีกรดไขมันดี ซึ่งมีส่วนช่วยในการกำจัดไขมันเลว ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ช่วยลดปัญหาผิวแห้งอันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยค่ะ

 

5. ดาร์กช็อกโกแลต

 

 

     บางคนมีปัญหาว่ารับประทานช็อกโกแลตแล้วสิวขึ้น ถ้าอย่างนั้นก็ลองเปลี่ยนมานับประทานดาร์กช็อกโกแลตกันดูดีกว่าค่ะ เพราะช็อกโกแลตแบบทั่วไปนั้นมีส่วนผสมของทั้งนมและน้ำตาล ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ค่ะ แต่ถ้าเรารับประทานดาร์กช็อกโกแลตซึ่งเป็นช็อกโกแลตแท้แบบที่ไม่ผสมอย่างอื่นมากเกินไป จะช่วยทำให้ผิวพรรณของเราสดใสและดูอ่อนกว่าวัยได้ค่ะ สาเหตุก็เพราะสารฟลาโวนอยด์ ที่สามารถช่วยกระตุ้นให้เกิดการไหลเวียนของเลือดเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเมื่อร่างกายมีการไหลเวียนเลือดที่ดี ก็จะทำให้ผิวสดใส เปล่งปลั่ง ริ้วรอยก็จะดูลดลงและทำให้เราดูหน้าเด็กลงได้ค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง